อึ้ง!โทษปัญหาตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบมาจาก'บิ๊กตู่'ติดโซเชียลช้า


เพิ่มเพื่อน    

23 มิ.ย.2562 - นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด คณะทำงานสื่อสารการเมืองพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ติดโซเชียลอย่างหนักว่า น่าเสียดายที่ พล.อ.ประยุทธ์ เพิ่งมาเริ่มเล่นและติดโซเชียลช้าไป ก่อนหน้านี้ พล.อ.ประยุทธ์ น่าจะได้รับข้อมูลจากเครือข่ายแม่น้ำ 5 สาย พวกที่ลงเรือแป๊ะมาด้วยกันเป็นหลัก การทำงานขับเคลื่อนนโยบายต่างๆ จึงสวนทางกับความต้องการและความพึงพอใจของประชาชน 5 ปีที่ผ่านมาถ้า พล.อ.ประยุทธ์ฟังโซเชียล อย่างมีสติ มีเหตุมีผล อาจมีความละอายหรือเกรงกลัวต่อการไม่ยอมรับของประชาชนมากกว่านี้ 

นายอนุสรณ์กล่าวอีกว่า การปล่อยให้มีรัฐธรรมนูญที่ออกแบบมาเพื่อพรรคใดพรรคหนึ่งได้เปรียบพรรคอื่น การให้ 250 ส.ว.มาร่วมโหวตนายกรัฐมนตรี การออกประกาศ คำสั่ง ที่กระทบและลิดรอนต่อสิทธิเสรีภาพของประชาชน การใช้มาตรา 44 เป็นเครื่องมือที่เด็ดขาด แต่ขาดการตรวจสอบน่าจะไม่เกิดขึ้นหรือเกิดน้อยกว่านี้ ที่ผ่านมารัฐบาล คสช.บอกว่าไทยแลนด์ 4.0 แต่ทำจริงกลายเป็น 0.4 ท่ามกลางการแข่งขันของสงครามการค้าโลกที่ดุเดือดกระทบต่อการส่งออกของไทย ค่าเงินบาทแข็ง ทำให้ผู้ส่งออกไทยสูญเสียศักยภาพการแข่งขัน 5 ปีของรัฐบาล คสช. พิสูจน์ตัวเองแล้วว่า แก้ปัญหาเศรษฐกิจปากท้องให้ประชาชนไม่ได้ ในขณะที่ ครม.ใหม่ยังไม่ลงตัว มีภาพการแก่งแย่งชามข้าวเพื่อเข้าไปยึดโควตารัฐมนตรีของพรรคพวกตัวเอง กระทรวงเศรษฐกิจที่ควรจะเป็นมืออาชีพ กลับกลายเป็นตัวล่อเพื่อให้พรรคการเมืองวิ่งเข้ามาสนับสนุนการสืบทอดอำนาจ ประชาชนยี้ตั้งแต่ได้เห็นรายชื่อในโผ ครม.ที่ไม่เคยนิ่ง ผ่านการเลือกตั้งมา 90 วันแล้วยังตั้ง ครม.ไม่ได้ ประชาชนรู้สึกสิ้นหวัง 

“ขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ ติดตามโซเชียลมากๆจะได้รับรู้ความยากลำบากของประชาชน แต่อย่าไปฟังแบบเดิม คือพอใครจะมาร้องทุกข์ ร้องเรียนปัญหาปากท้อง สินค้าเกษตรตกต่ำ ปัญหาหนี้สิน กลับไปอุ้มเข้าค่ายทหาร ประเทศชาติและประชาชนมีแต่เสียโอกาส”นายอนุสรณ์ระบุ
 


ปิยบุตร...... บ่อยครั้งนะ ที่เจ้าเลอะเลือน และเหลี่ยมเล่ห์ ศุกร์ ๒๑ กุมภา ศาลฯ จะวินิจฉัยคดีพรรคกู้เงิน พวกเจ้าก็พล่านจนหัวก่าย ถ้ามีหางก็คงพันกัน

พงศกร 'สะท้อนภาพ' ธนาธร
จะเอาให้ 'เผาศาล' กันใช่มั้ย?
จำเลย 'สารภาพ' แต่ดิ้นโชว์
"ออมสิน" ในปริศนา "เสี่ยสั่ง"
เรือสำราญ 'อย่าเป็นม้าอารี'
อย่าหลง 'รบอยู่กับคลื่น'