รอไม่ไหว!ชาวบ้านรวมเงินซื้อเครื่องพ่นหมอกควันไล่ยุงเอง


   

24  มิ.ย.62- ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ที่ 1 บ้านโป่งกวาง ตำบลเขาบายศรี อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี ได้ช่วยกันเรี่ยไรเงินบริจาคซื้อเครื่องไล่ยุงมา 1 เครื่อง และน้ำยาอีกจำนวน 3 ลิตร เป็นเงิน 32,250 บาท กันเอง เพราะชาวบ้านมีความกังวลว่าเชื้อไข้เลือดออกจะแพร่กระจายในหมู่บ้านจนมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอีก เพราะระยะเวลาไม่ถึง 2 เดือน มีชาวบ้านป่วยเป็นไข้เลือดออกแล้ว 6 ราย  โดย 2 ราย ป่วยจนหายเป็นปกติแล้ว แต่อีก 4 ราย ยังอยู่ในช่วงของการรักษาตัว ชาวบ้านจึงตัดสินใจซื้อเครื่องพ่นหมอกควันมาเป็นของกองกลางหมู่บ้าน จะได้นำออกมาฉีดพ่นได้ เมื่อต้องการฉีดหรือมีลูกน้ำยุงลายเพิ่มจำนวนมากขึ้น

นายพลรวี ยะสะวุฒิอุตตะโมช อายุ 51 ปี กล่าวว่า ชาวบ้านหมู่บ้านโป่งกวาง ได้ลงขันช่วยกันซื้อเครื่องพ่นหมอกควันไล่ยุงมากันเอง เพราะต้องการนำมาฉีดพ่นตามบ้านเรือนของชาวบ้าน โดยไม่ต้องรอจากหน่วยงานรัฐมาช่วยเหลือ ทั้งนี้ชาวบ้านได้มีการบริจาคเงินกัน หลังคาเรือนละ 1,000-2,000 บาท มาจัดซื่อเครื่องและน้ำยาดังกล่าว เพราะหากรอหน่วยงานที่รับผิดชอบก็อาจจะไม่ทันการ เพราะชาวบ้านกลัวจะมีผู้ป่วยจากโรคไข้เลือดออกเพิ่มขึ้นนั้นเอง


เห็น "ธนาธร-พรรณิการ์" เดินเร่ขายชาติไปทั่วยุโรป, สหรัฐแล้ว บอกตรงๆ.......... ทำให้นึกถึงคำว่า "ผัวหาบ-เมียคอน" ขึ้นมาติดหมัด!

'ช่วยกันมองประเทศสักครั้ง'
เรื่อง 'แค้นกับค้าน' ในสภา
ล้างมรดก คสช.=ดับอนาคตใหม่
จับ 'อุตตม' เป็นตัวประกัน?
ทำไม 'ธนาธร' เดินสายต่างประเทศ?
"ครม.ปู" ดีกว่า "ครม.ลุง" จริงหรือ?