โดนอีกดอก!'บิ๊กตู่'อบรมพวกผีเจาะปากเวทีอาเซียนนึกอยากจะพูดอะไรไม่ได้ เพราะมีกฎบัตรฯ


   

25 มิ.ย.62- พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงการประชุมสุดยอดอาเซียนที่เสร็จสิ้นไปแล้วว่า สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี ขอบคุณที่ร่วมเป็นเจ้าภาพที่ดี แต่ไม่ใช่เรานึกอยากจะพูดอะไรไปก็ได้ อย่าลืมว่าเรามีกฎบัตรอาเซียน มีมติอาเซียนอยู่ สิ่งที่พูดกันในระดับผู้นำคือเจตนารมณ์ทางการเมืองของแต่ละประเทศ ที่จะรับเรื่องที่เป็นสารัตถะการประชุมไปขับเคลื่อนอย่างไร ต้องสอดคล้องกับนโยบายทุกรัฐบาล เรื่องใดก็ตามเป็นเรื่องภายในประเทศของเขา เป็นการบริหารราชการแผ่นดินของประเทศเขาเอง เหมือนของเราเองเช่นกัน จะไปก้าวล่วงไม่ได้ 

นายกฯ กล่าวว่า มีการประชุมหลายครั้ง ผู้นำจะพูดแนวปฏิบัติและเรื่องต่างๆเหล่านี้ ทั้งนี้ต้องรักษาแนวปฏิบัติให้ดี ต้องรักษากติกาให้ดี เพราะไม่ใช่การประชุมโดยทั่วไป ก่อนมีประชุมคณะย่อย แต่ละคณะไม่ว่าจะเป็นรัฐมนตรี หรือผู้แทนที่เข้าร่วมประชุมเป็นร้อยๆครั้ง ต้องได้รับนโยบายจากนายกฯหรือรัฐบาลทุกเรื่อง ถึงจะประชุมต่อได้ ไม่ใช่ข้างล่างประชุมให้เสร็จ แล้วแค่แจ้งระดับข้างบนเท่านั้นคงไม่ใช่วิธีการทำงานแบบนั้น ใครพูดอะไรออกมาก็กรุณาเข้าใจด้วย. 


ทำไม......... "พรรคอนาคตใหม่" จึงรณรงค์เรื่อง "ยกเลิกเกณฑ์ทหาร" ชนิดเอาเป็น-เอาตาย? ไม่ใช่เพราะ พล.ท.พงศกร สอบไม่ผ่านเข้าโรงเรียนเสธฯ หรอกนะ

ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ
มีอะไรเสนอนอกจาก 'แบน'?
จากสภาสู่ 'พิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์'