ทช.แจ้งถนนเชื่อมสองอำเภอ จ.ระยองยกระดับการเดินทางพร้อมใช้แล้ว


เพิ่มเพื่อน    

 

27 มิ.ย.62-นายกฤชเทพ สิมลี อธิบดีกรมทางหลวงชนบท(ทช.)เปิดเผยถึงการดําเนินโครงการก่อสร้างถนนทางหลวงชนบทสายแยกทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3377 – บ้านชุมแสง อําเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง ระยะทาง 18.526 กิโลเมตร ว่า เดิมถนนสายดังกล่าวมีสภาพถนนเป็นถนนลาดยาง บางช่วงมีผิวจราจรและไหล่ทางแคบ ส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ไม่ได้รับความสะดวกใน การเดินทาง

ทั้งนี้กรมทางหลวงชนบทจึงดำเนินการปรับปรุงโดยขยายความกว้างผิวจราจรและไหล่ทางพร้อมทั้งติดตั้ง อุปกรณ์อํานวยความปลอดภัยเพื่อรองรับการจราจรที่จะเพิ่มขึ้นในอนาคต เนื่องจากเป็นถนนที่เชื่อมระหว่าง อําเภอเขาชะเมา กับอําเภอวังจันทร์และเป็นเส้นทางเข้าสู่แหล่งท่องเที่ยว เช่น อ่างเก็บน้ำประแสร์รวมถึงเชื่อมโยงไป ยังแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ อาทิ น้ำตกเขาชะเมา น้ำตกคลองปลาก้าง ถ้ำเขาวงวัดถ้ำวัฒนมงคล ฯลฯ

ทั้งนี้ เพื่ออํานวยความสะดวกให้แก่ประชาชนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวให้สามารถสัญจรไป-มา ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ปลอดภัยมากยิ่งขึ้นลดต้นทุนด้านการขนส่ง ตลอดจนสนับสนุนยุทธศาสตร์การท่องเที่ยวของจังหวัด กรมทางหลวงชนบทจึงได้ดําเนินโครงการก่อสร้างถนนทางหลวงชนบทสายแยก

ทล. 3377 – บ้านชุมแสง อําเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง เป็นผิวจราจรแบบแอสฟัลท์ติกคอนกรีต ขนาด 2 – 4ช่องจราจร กว้าง 7.00 – 14.00 เมตร ไหล่ทางกว้างข้างละ 1.00 – 2.50 เมตร โดยมีจุดเริ่มต้นที่ กม.0+000 ถึงกม.ที่ 18+526 รวมระยะทาง 18.526 กิโลเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างรวม 143.399 ล้านบาท ปัจจุบันได้ดำเนินการก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์และเปิดให้ประชาชนได้ใช้สัญจรเรียบร้อยแล้ว


วิบากกรรม...."หมอเหวง" เพิ่งฝ่าสายฝนออกจากคุก ได้ ๒ วัน วานนี้กระเตง "ป้าธิดา" ไปเป็นเพื่อน ขึ้นศาลสืบพยานคดีชุมนุมปี ๒๕๕๒ สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ๑๑ ปีแล้วซินะ ยังวนเวียนอยู่กับคุก 

ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!
'ธนาธร-ปิยบุตร' ออกศึก