
นิสสันเผยวิสัยทัศน์อนาคตของการขับขี่ในภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย ซึ่งจะขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า การเชื่อมต่อ และการขับขี่ไร้คนขับที่มากขึ้น ในงาน iEVTech 2019 งานประชุมเชิงวิชาการและนิทรรศการเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้านานาชาติ ครั้งที่ 4 นอกจากนี้ ยังได้ร่วมแชร์บทบาทของนิสสันในการสร้างสรรค์เมืองอัจฉริยะเพื่ออนาคตที่ยั่งยืนทั่วทั้งเอเชีย
วินเซนต์ ไวจ์เนน รองประธานอาวุโส ฝ่ายขายและการตลาด นิสสัน เอเชียและโอเชียเนีย และปีเตอร์ แกลลี รองประธาน สายงานสื่อสารองค์กร นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย ร่วมบรรยายถึงบทบาทของรถยนต์ไฟฟ้าที่มีความสำคัญและเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาที่ยั่งยืนของภูมิภาค พร้อมให้ความรู้ และไขข้อสงสัย ตลอดจนสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้าอีกด้วย การขยายตัวของเมืองใหญ่ในเอเชียแปซิฟิกทำให้เกิดปัญหามลพิษซึ่งเป็นปัญหาสำคัญที่เราต้องหันมาให้ความสำคัญเพิ่มมากขึ้น ความต้องการในการขับรถยนต์ที่กำลังเปลี่ยนไปในเมืองใหญ่ของอาเซียนในอนาคต โดย นิสสันเชื่อมั่นว่ารถยนต์ไฟฟ้าที่ไร้มลพิษ อย่าง นิสสัน ลีฟ ใหม่ มีศักยภาพในการช่วยแก้ปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมให้กับประเทศไทยและทั่วภูมิภาค และนิสสัน ถือเป็นผู้นำในการผลักดันประโยชน์จากการขับขี่แห่งโลกอนาคต ให้แก่ผู้คนในภูมิภาคนี้

ก่อนหน้านี้ นิสสัน ประเทศไทย เดินหน้าประกาศความร่วมมือเพื่อสนับสนุนการสร้างระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้าที่ยั่งยืนร่วมกับหลายหน่วยงานในประเทศไทย อาทิ การลงนามในบันทึกข้อตกลงร่วมกับการไฟฟ้านครหลวง และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เพื่อสร้างความมั่นใจในการเตรียมความพร้อมรองรับการชาร์จพลังงานสำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าภาคครัวเรือน สำหรับลูกค้านิสสัน ลีฟ นอกจากนี้ ยังได้ประกาศแต่งตั้งบริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้ให้บริการหลักเครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า ซึ่งถือเป็นการสนับสนุนแผนส่งเสริมการใช้ยานยนต์ไฟฟ้า (EV) ของรัฐบาลไทยที่ตั้งเป้าให้เกิดการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้า 1.2 ล้านคันบนท้องถนนทั่วประเทศ ภายในปี พ.ศ. 2579[1]
นิสสัน มุ่งมั่นที่จะให้การสนับสนุนกรุงเทพมหานครในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานที่เอื้อให้เกิดสภาพแวดล้อมที่จะช่วยลดปัญหาด้านการขนส่ง เพื่อ เป็นเมืองอัจฉริยะ ทั้งนี้ ผู้บริโภคในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จำนวนกว่ามากกว่าหนึ่งในสาม กำลังพิจารณารถยนต์ไฟฟ้าเป็นตัวเลือกสำหรับการซื้อรถยนต์คันต่อไป เราจึงเดินหน้าส่งเสริมและสนับสนุนการให้ข้อมูลต่าง ๆ ที่จำเป็นเกี่ยวกับยานยนต์พลังงานไฟฟ้า เพื่อให้มั่นใจว่าผู้บริโภคและสังคมโดยรวมได้ประโยชน์สูงสุด แกลลี กล่าว
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |