อนุสรณ์ได้ทีขย่มพลังประชารัฐแย่งชามข้าวไม่เหมือนเพื่อไทย!


เพิ่มเพื่อน    

30 มิ.ย.2562 - นายอนุสรณ์  เอี่ยมสะอาด คณะทำงานสื่อสารการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี กลุ่มสามมิตรและกลุ่ม ส.ส.ภาคกลางพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ไม่พอใจที่ถูก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ปรับเปลี่ยนโผคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า เหตุที่ตั้งครม.ไม่ได้ทั้งที่พ้นการเลือกตั้งมาเกือบ 4 เดือน เพราะยังแย่งชามข้าวกันไม่จบ ออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าวแบบไม่เกรงใจกันแล้ว เหตุการณ์นี้ถือเป็นความเสื่อม อย่าพูดว่าการปฏิรูปการเมืองยังไม่สำเร็จ เพราะของจริงคือยังไม่เคยได้ปฏิรูปอะไรเลย แก่งแย่งเก้าอี้กันขนาดนี้ จะสร้างความเชื่อมั่นได้อย่างไร ไม่มีทางจะเรียกความเชื่อมั่นจากนักลงทุนที่จะเข้ามาลงทุน ทำให้เศรษฐกิจย่ำแย่จนทุกวันนี้ สงสารประชาชน ที่ต้องติดหล่มอยู่ในการเมืองที่ไม่มีความแน่นอน
              
“ก่อนหน้านี้ประชาชนมีความหวัง คิดว่าหลังเลือกตั้งจะมีรัฐบาลเข้ามาแก้ปัญหา ประเทศคงมีทางออก แต่ตอนนี้ประชาชนต่างรู้สึกสิ้นหวัง คนที่รับกรรมไม่ใช่นักการเมือง แต่เป็นประเทศชาติและประชาชน ที่ต้องอยู่ในภาวะมืดมนไม่รู้อีกนานเท่าไหร่ แต่ก็อย่าสรุปว่า นักการเมืองทุกคน พรรคการเมืองทุกพรรคจะเหมือนกับพรรคพลังประชารัฐที่แย่งชามข้ามจนพรรคจะแตก เพราะพรรคเพื่อไทยจะดำเนินการตรวจสอบและยืนอยู่ข้างความถูกต้องเคียงคู่กับพี่น้องประชาชน ประชาชนยังรอรัฐบาลใหม่เข้ามาแก้ไขปัญหา หยุดแย่งชามข้าว แล้วมาแก้ปัญหาให้ประชาชนโดยเร่งด่วน”
 


เนี่ย.......... ด้วยตำแหน่ง "โฆษกรัฐบาล"! ถ้าจะตำหนิ "นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์" ก็ต้องตำหนิกันในเรื่องนี้แหละ คือเรื่องการใช้มาตรการควบคุมโควิดกับบุคคลต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศช่วงนี้

'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'