อนุสรณ์ได้ทีขย่มพลังประชารัฐแย่งชามข้าวไม่เหมือนเพื่อไทย!


   

30 มิ.ย.2562 - นายอนุสรณ์  เอี่ยมสะอาด คณะทำงานสื่อสารการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี กลุ่มสามมิตรและกลุ่ม ส.ส.ภาคกลางพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ไม่พอใจที่ถูก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ปรับเปลี่ยนโผคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า เหตุที่ตั้งครม.ไม่ได้ทั้งที่พ้นการเลือกตั้งมาเกือบ 4 เดือน เพราะยังแย่งชามข้าวกันไม่จบ ออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าวแบบไม่เกรงใจกันแล้ว เหตุการณ์นี้ถือเป็นความเสื่อม อย่าพูดว่าการปฏิรูปการเมืองยังไม่สำเร็จ เพราะของจริงคือยังไม่เคยได้ปฏิรูปอะไรเลย แก่งแย่งเก้าอี้กันขนาดนี้ จะสร้างความเชื่อมั่นได้อย่างไร ไม่มีทางจะเรียกความเชื่อมั่นจากนักลงทุนที่จะเข้ามาลงทุน ทำให้เศรษฐกิจย่ำแย่จนทุกวันนี้ สงสารประชาชน ที่ต้องติดหล่มอยู่ในการเมืองที่ไม่มีความแน่นอน
              
“ก่อนหน้านี้ประชาชนมีความหวัง คิดว่าหลังเลือกตั้งจะมีรัฐบาลเข้ามาแก้ปัญหา ประเทศคงมีทางออก แต่ตอนนี้ประชาชนต่างรู้สึกสิ้นหวัง คนที่รับกรรมไม่ใช่นักการเมือง แต่เป็นประเทศชาติและประชาชน ที่ต้องอยู่ในภาวะมืดมนไม่รู้อีกนานเท่าไหร่ แต่ก็อย่าสรุปว่า นักการเมืองทุกคน พรรคการเมืองทุกพรรคจะเหมือนกับพรรคพลังประชารัฐที่แย่งชามข้ามจนพรรคจะแตก เพราะพรรคเพื่อไทยจะดำเนินการตรวจสอบและยืนอยู่ข้างความถูกต้องเคียงคู่กับพี่น้องประชาชน ประชาชนยังรอรัฐบาลใหม่เข้ามาแก้ไขปัญหา หยุดแย่งชามข้าว แล้วมาแก้ปัญหาให้ประชาชนโดยเร่งด่วน”
 


สมัยก่อน......... เรือสำเภา มีหินเป็น "ตัวอับเฉา" ถ่วงท้องเรือ กันเรือโคลง สมัยนี้...... ประชาธิปไตยเลือกตั้ง มี ส.ส.เป็น "ตัวอับเฉา" ถ่วงประเทศ กันบ้านเมืองเจริญ!

แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"