'เพื่อไทย'เย้ย'ครม.ตู่'หน้าเดิมไม่เชื่อแก้ปัญหาได้


   

1 ก.ค.62- นายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย  กล่าวถึงกรณีโผคณะรัฐมนตรี(ครม.) ว่า ติดตามการจัดครม.รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ปรากฏตามหน้าสื่อ พบว่ารายชื่อรัฐมนตรีหลายคนยังเป็นคนหน้าเดิมๆจากรัฐบาลประยุทธ์1 จึงมีคำถามว่าจะสามารถเข้ามาแก้ปัญหาปากท้องของประชาชนที่สะสมมานานมากกว่า 5 ปีได้จริงหรือไม่ ที่ผ่านมาก็พิสูจน์เห็นได้ชัดเจนว่าเป็นอย่างไร โดยเฉพาะปัญหาความยากจนที่คนกลุ่มหนึ่งจำนวนน้อยรวยกระจุก และคนส่วนใหญ่ของประเทศที่จนกระจาย ปัญหาความเลื่อมล้ำของสังคมและปัญหาอื่นๆอีกมากมายที่สะสมอยู่ เพราะครม. ที่ผ่านมาไม่ได้มาจากประชาชนทำให้ไม่เข้าใจปัญหาประชาชนในขณะที่ประชาชนคาดหวังสูงว่าหลังเลือกตั้งแล้วจะได้รัฐบาลที่เขาสามารถสัมผัสได้ เข้าใจ เข้าถึงและแก้ปัญหาให้กับประชาชนอย่างจริงจัง

"อยากฝากว่า พี่ใหญ่ พี่รองและคณะน้องๆกุมาร เที่ยวนี้ต้องชะลอไว้ก่อนเป็นคณะทำงานของท่านนายกฯก็พอ เพราะวันนี้ประเทศต้องมาก่อน ไม่ใช่พรรคพวกต้องมาก่อนและพล.อ.ประยุทธ์ ก็ได้รับการเลือกตั้งเป็นนายกฯสมใจนึกแล้ว ในฐานะเป็นส.ส.ฝ่ายค้านคนหนึ่งอยากเห็นรัฐบาลทำงานเพื่อประชาชนและทุ่มเทอย่างจริงจังไม่ใช่ต้องเดินทางมาตอบปัญหาความเดือนร้อนของพี่น้องประชาชนอยู่ในสภาทุกสัปดาห์ และฝ่ายค้านเองก็ไม่อยากเห็นเช่นนั้น  เป้าหมายคือประชาชนอยู่ดีมีสุข ประเทศชาติเดินไปข้างหน้าด้วยความมั่นคง มีเสถียรภาพ"


ขยันดีนะ....ฝ่ายค้านชุดนี้ เคาะกะลากันรายวัน จะแก้รัฐธรรมนูญ จะอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล งานเต็มมือ!    เรื่องหาวิธีชำเรารัฐธรรมนูญพูดกันไปเยอะแล้ว มาที่เรื่องซักฟอกรัฐบาลดูบ้าง 

ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!
เราไม่ทิ้งกัน 'วันนี้ ๑ ล้าน' แล้ว
พี่น้องใต้เศร้าเราจะสุขหรือ?
จาก 'บางระจัน' ถึง 'ลำพะยา'
อ้อย 'ฤๅจะหวานเท่า' ไทย-จีน