
1 ก.ค.62 - นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Chaturon Chaisang โดยมีเนื้อหาดังนี้
พลเอกประยุทธ์อย่ามาทำเฉไฉ
พลเอกประยุทธ์ออกสารขอโทษแทนพลังประชารัฐ แก้ตัวเรื่องความขัดแย้ง บอกว่ารัฐบาลจะเดินหน้าต่อไปเพื่อตอบสนองความต้องการของพี่น้องประชาชนในฐานะรัฐบาลของคนไทยทั้งประเทศ ซึ่งถือเป็นการเริ่มต้นปฏิรูปทางการเมืองของรัฐบาลและพรรคร่วมรัฐบาล เพื่อมิให้การดำเนินการทางการเมืองกลับไปเป็นปัญหาเช่นเดิมจนต้องเกิดการแก้ไขปัญหาแบบเดิมๆ
คำถามคือ
1.ถ้าจะตอบสนองความต้องการของประเทศทำไมไม่เห็นพูดเรื่องนโยบายกันเลย เห็นมีแต่พูดเรื่องตำแหน่งจะต้องการจะเป็นกันเท่านั้น
2.ที่ว่าเริ่มต้นปฏิรูปทางการเมืองของรัฐบาลและพรรคร่วมรัฐบาลนี่ หมายความว่ายอมรับว่าที่ผ่านมาไม่ได้ปฏิรูปอะไรเลยใช่หรือไม่ และที่จะปฏิรูปต่อไปคืออะไร เกี่ยวอะไรกับการแก่งแย่งกันอยู่ทุกวันนี้
3.ที่ว่าเพื่อมิให้การการดำเนินการทางการเมืองกลับไปเป็นปัญหาเช่นเดิมจนต้องเกิดการแก้ไขปัญหาแบบเดิมๆนั้น หมายถึงการเมืองช่วงไหน ถ้าพูดถึง 5 ปี 10 ปี หรือ15 ปีก่อน การเมืองไม่ได้เลวร้ายแบบนี้ ที่เป็นอยู่นี้ย้อนหลังไปหลายสิบปี แถมยังสกปรกเลอะเทอะกว่าด้วย
ต้องถามต่อด้วยว่าที่เลอะเทอะกว่าเดิมอย่างนี้เพราะอะไร ไม่ใช่เพราะการพยายามสืบทอดอำนาจคสช.ด้วยวิธีสกปรกสารพัดหรอกหรือ ใครกันที่ไปกวาดต้อนนักการเมืองที่มีปัญหาเกี่ยวกับการทุจริตและมีคดีต่างๆมารวมกันโดยแลกกับการหลุดคดี ถ้าไม่มีคดีก็ยัดเยียดให้ แล้วก็ต่อรองว่าต้องไปอยู่กับพวกคุณจึงจะปลอดภัย ใครกันที่ทำลายระบบพรรคการเมืองจนอ่อนแอเพื่อให้ตกเป็นเบี้ยล่างของผู้มีอำนาจ ใครกันที่เอาผลประโยชน์เข้าล่อเพื่อให้ได้เสียงพอตั้งรัฐบาลทั้งๆที่ไม่เป็นไปตามความตั้งใจและต้องการของประชาชน
เพราะฉะนั้นอย่ามาเฉไฉว่าเรื่องเลวร้ายเหล่านี้เป็นปัญหาก่อนการยึดอำนาจ ปัญหาเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นหลังการยึดอำนาจและถูกทำให้เลวร้ายยิ่งกว่ายุคใดๆในอดีตด้วยซ้ำ
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |