'เปรมชัย'หลุดคดีติดสินบน'ปปป.'อ้างในคลิปเป็นเสียงลูกน้อง


เพิ่มเพื่อน    

    27 ก.พ.61- นายเปรมชัย กรรณสูต กรรมการผู้จัดการ บมจ. อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ พร้อมพวกรวม 4 คน ที่ลักลอบเข้าไปล่าสัตว์ป่าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร อาจหลุดอีกคดี หลังมีข่าวแพร่สะพัดว่า เสียงในคลิปที่มีการคุยเรื่องสินบนนั้น ไม่ใช่นายเปรมชัย แต่เป็นลูกน้องที่เจรจากับเจ้าหน้าที่ป่าไม้
    พ.ต.อ.วัชรินทร์ พูสิทธิ์ รองผู้บังคับการปราบปรามการการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ปปป. ยอมรับว่าขณะนี้พยานหลักฐานข้อหาติดสินบนเจ้าพนักงานยังไม่มีน้ำหนักเพียงพอ เนื่องจากคลิปเสียงที่ปรากฏไม่ใช่เสียงของนายเปรมชัย และเนื้อหาเป็นหาเป็นการสนทนาทั่วไป โดยมีนายยงค์ โดดเครือ หนึ่งในผู้ต้องหาสนทนากับเจ้าหน้าที่ป่าไม้ โดยมีนายปิยะพงษ์ สืบเสน เจ้าหน้าที่เป็นผู้บันทึกเสียงไว้ซึ่งเป็นการสนทนาหลังถูกจับกุมเมื่อวันที่ 5 ก.พ.และได้นำคลิปเสียงให้สื่อมวลชน ก่อนจะมีการลบออกจากโทรศัพท์ 
    เขายืนยันว่าคลิปเสียงไม่ได้หาย พร้อมระบุว่าในวันที่ 8 มี.ค.นี้ได้เชิญนายวิเชียร ชิณวงศ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร กับพยานอีก 5 คนมาให้ปากคำเพิ่มเติม ก่อนจะมีการประชุมสรุปว่าจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาหรือไม่ในวันที่ 12 มี.ค.นี้
    เดิมที่นายเปรมชัยถูกแจ้งความ 10 ข้อหา แต่เเหลือ 9 ข้อหา เนื่องจากข้อหาล่าสัตว์ป่าไม่มีในข้อกฎหมายตาม พ.ร.บ.ทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ. 2557 
    ปัจจุบัน นายเปรมชัย กรรณสูต พร้อมพวก 4 คน ถูกดำเนินคดีใน 9 ข้อหา ประกอบด้วย 
    1. ล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฯ โดยไม่ได้รับอนุญาต 
    2. ล่าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 
    3. มีซากสัตว์ป่าไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 
    4. พยายามล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฯ 
    5. นำอาวุธปืน หรือเครื่องจับหรือล่าสัตว์ป่าเข้าไปในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฯ โดยไม่ได้รับอนุญาต 
    6. รับไว้ ช่วยเหลือ ซ่อนเร้นซากสัตว์ป่าที่ได้มาโดยมิชอบด้วยกฎหมาย 
    7. เข้าไปในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฯ โดยไม่ได้รับอนุญาต 
    8. มีเครื่องมือล่าสัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งเป็นความผิดลหุโทษ 
    9. มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต
     ส่วนข้อหาติดสินบนเจ้าพนักงานที่รอผลการตรวจตรวจพิสูจน์คลิปเสียงก่อนนั้น เดิมทีคาดว่าจะเป็นข้อหาที่ 11 สุดท้ายยังคงเป็น 9 ข้อหาเช่นเดิม. 


"ฝันดี" มา ๒ วัน กับเลข ๒ หลักวันนี้........."ฝันเด่น" ซะแล้ว ต้องถอยกลับไปที่เลข ๓ หลักใหม่ "เดวิดเจียงสา'สุข" แถลงเมื่อวาน (๘ เม.ย.)ว่า "การ์ดตกนิดเดียว" โควิดซัดเปรี้ยงเข้าปลายกระโดงคาง ติดเชื้อสดๆ เพิ่มอีก ๑๑๑ ราย

ต่ำใต้ในหล้า"บทศึกษาไทย"
"ถอยเพื่อรุกในแนวรบโควิด"
ข่าวดี "ลุงยง" ถึงคนไทย
ประเทศไทย 'ยังไงๆ ต้องรอด'
เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"
เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11