'สมชาย' ชี้ช่องตำรวจเร่งรื้อคดี 'น้องชายธนาธร' ติดสินบนฮุบที่หลวง 12 ไร่กลางกรุง


เพิ่มเพื่อน    

10 ธ.ค.63 - นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ความเห็นของนักกฎหมายผู้ใหญ่อีกท่านต่อกรณีน้องทอนจ่ายสินบนที่ดินทรัพย์สิน 12 ไร่กลางกรุงย่านชิดลม เพื่อสนับสนุนให้พนักงานสอบสวนเร่งรัดการรื้อคดีสินบนที่ค้างคาใจครับ

“เช็คส่งไปเคลียร์ผ่านธนาคารแห่งประเทศไทยและธนาคารผู้รับ พนักงานสอบสวนขอความร่วมมือได้ครับ เพราะต้องมีอยู่ในฐานข้อมูล และธนาคารผู้จ่ายก็ยังต้องเก็บต้นฉบับไว้เป็นเช็คส่วนตัว เช็คบริษัท และใครเป็นคนเซ็นหรือเป็นเช็คธนาคาร ข้อเท็จจริงตรงนี้จะช่วยกระชับเรื่องเจตนาได้ดี ถ้าเช็คสั่งจ่าย เจ้าหน้าที่ของรัฐ แม้ จนท.รัฐจะหลอกแต่ความผิดให้สินบนก็ถือได้ว่าเป็นความผิดสำเร็จแล้วตามเจตนาของผู้จ่าย สัญญาก็เป็นหลักฐานสำคัญความผิดสำเร็จกรณีที่ชัดเจนอยู่ที่มีการจ่ายเงิน

ตรวจดูการสอบนายหน้าวิ่งเต้นที่เป็นจำเลยที่ 2 ให้การไว้อย่างไรก็จะชัดเจนขึ้น กรณีที่ถูกหลอก หรือสำคัญผิดในเอกสาร(ปลอม) นั้น เป็นข้อต่อสู้ของผู้ต้องหา/จำเลย แต่ไม่เป็นกรณีที่จะถือว่าการกระทำดังกล่าวสัญญาก็เป็นหลักฐานสำคัญ ความผิดสำเร็จกรณีที่ชัดเจนอยู่ที่จ่ายเงิน ถ้าสอบจำเลยที่สองไว้ให้ชัดเจนด้วยได้ยิ่งดีครับความผิดพนักงานสอบสวนสามารถดำเนินการได้เลยครับ”


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว