'บิ๊กตู่' ยิ้มแย้มหลังถูกถามทูลเกล้าฯรายชื่อ ครม.ใหม่ ก่อนประชุมหัวหน้าส่วนราชการ


เพิ่มเพื่อน    

4 ก.ค.62 - ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่า ครั้งที่ 2/2562 โดยก่อนการประชุม ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามว่าได้นำรายชื่อคณะรัฐมนตรี (ครม.) ทูลเกล้าฯแล้วหรือยัง พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ตอบคำถามดังกล่าว เพียงแต่มีสีหน้าที่ยิ้มเท่านั้น

จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ เป็นประธานการประชุมคณะหัวหน้าส่วนราชการฯ โดยกล่าวก่อนเริ่มประชุมว่า วันนี้เชิญมาประชุมเพื่อหารือแนวทางการบริหารราชการ และการประสานการทำงานร่วมกัน ซึ่งที่ผ่านมาทำร่วมกันมาแล้วกว่า 5 ปี ซึ่งทุกคนให้เกียรติตนเองและให้เกียรติประชาชนในการทำงาน ซึ่งเป็นกลไกสำคัญในการทำงานราชการและการขับเคลื่อนประเทศ ตามนโยบายรัฐบาลอย่างดีในช่วงเวลาที่ผ่านมา

นายกฯ กล่าวอีกว่า ขอขอบคุณทุกคนที่ร่วมมือกันอย่างเข้มแข็ง ไม่ว่าจะเป็นคนเก่าหรือใหม่ เพราะมีการเปลี่ยนแปลงหลายคน และตนเองในฐานะที่ได้เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป ก็หวังจะได้รับความร่วมมือจากทุกคนอีกครั้ง ซึ่งจะมีวิธีการทำงานแตกต่างกันออกไป แต่โดยพื้นฐานเน้นสานงานเดิมที่มีอยู่แล้ว โดยหวังว่าทุกคนจะเข้มแข็งไปกับนายกรัฐมนตรีด้วย ในการที่จะทำให้บ้านเมืองเดินหน้าต่อไปด้วยดี ไม่มีอุปสรรคเกิดขึ้นในการทำงาน ในห้วงเวลาต่อจากนี้


วันนี้หลายเรื่อง "ควรสนใจ" ค่อยๆ ไล่เลียงไปทีละเรื่องนะ เรื่องแรก "๖๔ ส.ส.ถือหุ้นสื่อ" เมื่อวาน (๒๘ ต.ค.๖๓) ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยออกมาแล้ว สรุปว่า "ผ่าน"!

เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก