'อั้ม เนโกะ'ประจานสส.สตรีส้มหวานวันๆมีแต่ข่าวแต่งชุดเข้าสภา


   

5 ก.ค.62 - ดร.ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการประจำสถาบันเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น โพสต์ข้อความระบุว่า ไล่ล่าอีน้องอั้ม ผลักมันออกนอกประเทศ จนต้องหนีหัวซุกหัวซุนไปอยู่เขมร ก่อนจะดั้นด้นเดินทางไปถึงปารีสในที่สุด สุดท้าย อีน้องอั้มหัวเราะดังที่สุด เพราะได้ไปอยู่ในสังคมที่รับความเท่าเทียมกัน ไม่ใช่แค่ทางเพศ แต่ความเท่าเทียมกันของมนุษย์ในทุกด้าน ได้เปลี่ยนคำนำหน้าจากนายเป็นนางสาว ได้รับการศึกษาระดับ world class แบบไม่ต้องเสียค่าเล่าเรียน อีน้องอั้มเพิ่งจบการศึกษาปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยปารีส คณะสังคมวิทยา ได้เกียรตินิยมด้วยซ้ำ ไปเรียนที่ฝรั่งเศส ไม่ต้องมานั่งเถียงกันเรื่องชุดนักศึกษา ไม่ต้องไปนั่งกราบรูปปั้นหลุยส์ 14 แต่สังคมนั้นเค้าเฉือนกันด้วยปัญญา ไม่ใช่แค่รูปลักษณ์แบบกลวงๆ ที่สำคัญ การได้ไปอยู่ฝรั่งเศสทำให้อีน้องอั้มได้นมฟรีมา 1 คู่ และอีกไม่นาน ก็จะทำการผ่าตัด gender reassignment โดยสมบูรณ์ เป็นการผ่าตัดที่ได้รับความอนุเคราะห์จากระบบรัฐสวัสดิการของฝรั่งเศส ขณะเดียวกัน อีน้องอั้มกำลังทำเรื่องเรียนต่อโท จะที่ไหนก็อีกเรื่อง อาจจะที่อังกฤษหรือเยอรมัน ถ้าถามอีน้องอั้มว่ามาไกลขนาดนี้เสียใจไหมที่ไม่ได้กลับไทย คำตอบของนางสั้นๆ "ไม่ค่ะ" แล้วนางก็สะบัดบ๊อบเดินจากไป Vive la Nation!

ขณะที่นายศรันย์ ฉุนฉาย หรือ "อั้ม เนโกะ"  เข้ามาแสดงควมเห็นว่า "ย้อนกลับมาดู สส. สตรี และ lgbtiq+ พรรคอนาคตใหม่แล้วก็เพลียค่ะ ไม่มีความพยายามในการผลักดันอะไรเป็นรูปเป็นร่างเพื่อสิทธิทางกฏหมายและสังคมของ community ตัวเองเลย วันๆ มีแต่ข่าวชุดแต่งตัว ชุดละคร ชุดไทย เห็นละหงุดหงิดแทนชาวกะลาจังเลยค่ะ ว่าแล้วก็ขอตัวไปทานข้าวกับผัวก่อนนะคะ 🍌"


ผมผิดอะไร?...........ฟัง "ทอน" แถลงข่าวก็ได้ข้อสรุปไม่ใช่เรื่อง "อยู่เป็น" หรือ "อยู่ไม่เป็น" แล้วล่ะ        อยู่ไปก็ไลฟ์บอยซะมากกว่า 

"ทอน-บุตร" ประเทศกูมี
"๓.๖ ล้าน" สู่วีรชนลำพะยา
คนของ 'แม้ว-ปู' จะปราบโกง
ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!
เราไม่ทิ้งกัน 'วันนี้ ๑ ล้าน' แล้ว