'รองปลัดยธ.'จี้ตร.เอาผิดพ่อแม่เด็ก13ซื้อบิ๊กไบค์ให้ลูกขี่จนเกิดอุบัติเหตุ


เพิ่มเพื่อน    

8 ก.ค.62-นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ในฐานะโฆษกกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ คาวาซากิ ZX10RR ของเยาวชนอายุ 13 ปี ชนกับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ดรีม ก่อนลื่นไถลไปชนกับรถยนต์อิซูสุ จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย โดยเยาวชนอายุ 13 ปี ผู้ขับขี่รถบิ๊กไบค์ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขาหัก ซึ่งเหตุเกิดในจ.เชียงใหม่ ว่า เยาวชนวัย 13 ปี ซึ่งขับรถบิ๊กไบค์ชนผู้อื่นบาดเจ็บ ต้องรับโทษทางอาญาในคดีที่ก่อให้เกิดอุบัติเหตุ และทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ อีกทั้งยังขับขี่รถจักรยานยนต์ทั้งที่อายุยังไม่ถึงเกณฑ์ทำใบอนุญาตขับขี่ นอกจากนี้ตำรวจมีหน้าที่ต้องแจ้งข้อกล่าวหากับพ่อและแม่ในฐานะผู้ปกครอง ของเยาวชนรายดังกล่าวเข้าข่ายเป็นผู้ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควรหรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิดต้องรับโทษ ตามพ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก 

“กรณีนี้ผมไม่ได้ซ้ำเติม แต่อยากให้สังคมตระหนักรู้ว่า การตามใจลูกด้วยซื้อรถยนต์บิ๊กไบค์ให้ขับขี่ทั้งที่เด็กยังไม่มีใบขับขี่ เท่ากับพ่อแม่ ผู้ปกครองเป็นผู้ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร หรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิด พ่อแม่จึงย่อมสมควรได้รับโทษด้วย เพื่อให้สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นบทเรียนแก่สังคม และจะทำให้กลุ่มพ่อแม่รังแกฉันโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ จะได้ให้ความระมัดระวังมากขึ้น”


อืมมม...ธนาธร! ไลฟ์สด "วัคซีนพระราชทาน:ใครได้ใครเสีย?" ของคุณ ถือว่า "ทะลุเป้า" นะ เรตติงกระฉูด โซเชียลมีเดียแทบแตก ผมไปนั่งรอหมอแคะหูที่โรงพยาบาล กว่าจะถึงคิว หูยังแฉะด้วยเรื่องไลฟ์สดของคุณทางโทรทัศน์

พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"
ชาติหน้า 'ไทยก็ไม่ถังแตก'