พท.ได้ทีขย่ม'พปชร.'เบี้ยวขึ้นค่าแรง425บาท หลอกปชช.ผิดกม.เลือกตั้ง


   

10 ก.ค. 62 -นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด คณะทำงานสื่อสารการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะทำงานประสานงานพรรคร่วมในการจัดทำนโยบายรัฐบาล ออกมายอมรับการขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 425 บาท ยังไม่สามารถทำได้ ต้องยกระดับฝีมือแรงงานก่อนว่า ประชาชนตั้งคำถามและรู้สึกผิดหวัง ตอนหาเสียงบอกว่านโยบายขึ้นค่าแรงขั้นต่ำทำทันที แต่พอเป็นรัฐบาลกลับทำไม่ได้และสร้างเงื่อนไข ต้องพัฒนาฝีมือแรงงานก่อน 

“การกระทำในลักษณะนี้เข้าข่ายการเสนอให้ หรือสัญญาให้ทรัพย์สิน หรือผลประโยชน์เพื่อจูงใจให้ลงคะแนน ให้ประชาชนเข้าใจผิดว่าเป็นนโยบายของพรรคการเมือง โดยการหาเสียงเลือกตั้งจะต้องไม่ขัดหรือแย้งกับแนวทางที่เป็นนโยบายของพรรคการเมือง หาเสียงอย่างตอนทำกลับไปทำอีกอย่าง เข้าข่ายโฆษณาชวนเชื่อหลอกลวงเพื่อให้ได้คะแนนหรือไม่ ถือเป็นการตระบัดสัตย์ ขัดต่อคุณธรรมจริยธรรมของพรรคการเมือง เป็นการสร้างบรรทัดฐานที่แย่และไม่ถูกต้องให้กับการออกนโยบายหาเสียงของพรรคการเมืองหรือไม่ ประชาชนสงสัยนอกจากเรื่องขึ้นค่าแรงขั้นต่ำจะทำไม่ได้แล้ว มีเรื่องอื่นที่หาเสียงไว้แล้วทำไม่ได้อีกหรือไม่ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ต้องวินิจฉัยว่าการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายผิดกฎหมายพรรคการเมืองและกฎหมายเลือกตั้งหรือไม่” นายอนุสรณ์ ระบุ.


เรื่อง "เรือดำน้ำ"..........ถูกทำให้กลับมาเป็นข่าวอีก!โฆษกคณะอนุกรรมาธิการพิจารณางบประมาณ ปี ๖๓ "นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร" ส.ส.พรรคเพื่อไทย แถลง เมื่อศุกร์ที่ ๖ ธ.ค.๖๒ ว่าในส่วน "งบกองทัพเรือ"

ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ
มีอะไรเสนอนอกจาก 'แบน'?