'เทพเทือก' ตั้งพรรค ประสานแนวร่วมวุ่น!


   

      สับสนๆ กับกระแส สุเทพ เทือกสุบรรณ ที่ปัจจุบันมีตำแหน่งเป็นประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทยจะจัดตั้งพรรคการเมือง ซึ่งตอนแรกเข้าใจดีว่า สุเทพ ตั้งพรรคแน่นอน แต่วันก่อนเจ้าตัวไปขึ้นศาลและให้สัมภาษณ์แทงกั๊ก ตั้ง-ไม่ตั้ง ทั้งยังทิ้งท้ายขอให้รอดูเพราะหนังยังไม่จบ

      แต่ตกเย็นวันเดียวกัน "ธานี เทือกสุบรรณ" น้องชายกำนันสุเทพให้สัมภาษณ์คอนเฟิร์มเต็มปากเต็มคำ "ตั้งพรรค" แน่นอน!!!!

      จึงทำให้เกิดคำถามว่าอะไรที่ทำให้ “สุเทพ” พูดแบบนั้น????

      ถ้ายังจำกันได้ ประธานมูลนิธิ กปปส. เคยประกาศไว้ครั้งเป็นแกนนำชุมนุมการเมือง กปปส.ขับไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่าจะไม่เล่นการเมือง ไม่ลงสมัคร ส.ส. ซึ่งเรียกเสียงฮือฮาเป็นอย่างมาก และงานนั้นทำให้แนวร่วม กปปส.เพิ่มทวีคูณด้วยเพราะคำพูดของ "กำนัน" ที่ลั่นไว้กลางเวที

      นี่คงเป็นเหตุผลที่ทำให้เจ้าตัวแบ่งรับแบ่งสู้กระแสข่าวจัดตั้งพรรค ถ้ายอมรับเต็มปากเต็มคำ พรรคมวลมหาประชาชน-กำนันสุเทพได้เละไม่เป็นท่าแน่นอน เพราะชาวบ้านจะโจมตีว่าเป็นคนตระบัดสัตย์  ไม่รักษาคำพูด และกลืนน้ำลายตัวเอง

      ฉะนั้น ความไม่ชัดเจนว่าสุเทพวางตัวเองไว้ตำแหน่งใดกันแน่ในพรรคมวลมหาประชาชน จึงถือเป็นหนทางที่ดีที่สุด

      อย่างไรก็ตาม ในแวดวงพรรคการเมืองขณะนี้เกือบทั้งหมดปักใจเชื่อมี พรรคมวลมหาประชาชน  ชัวร์ แต่ยังไม่ชัดเจนในส่วนหัวหน้าพรรคจะเป็นใคร สำหรับสมาชิกพรรคว่ากันว่าแม้ สุเทพ จะเคยสังกัดพรรคประชาธิปัตย์ แต่เมื่อลาออกมาอยู่เบื้องหลังพรรคใหม่ เขาไม่ได้บังคับให้เด็กในคาถาต้องมาร่วมบุกเบิกด้วยกัน

      ทั้งอดีต ส.ส.ใต้อย่าง ถาวร เสนเนียม, ชุมพล จุลใส, สาทิตย์ วงศ์หนองเตย และ วิทยา แก้วภราดัย ที่หากไม่ลงสมัครในนามค่ายสะตอคงนั่งกินแห้วแน่นอน โดยเฉพาะ เสี่ยตาล-สาทิตย์ อดีต ส.ส.ตรัง ที่ยังมีความเคารพและเกรงใจนายชวน หลีกภัยเป็นอันมาก จะให้ลงแข่งวัดบารมีในจังหวัดของนายหัวคงเป็นไปได้ยาก

      ยังมี พ่อใหญ่อิสสระ สมชัย อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ ประกาศชัดกลางกลุ่มไลน์ ส.ส.พรรคอยู่กับประชาธิปัตย์ ส่วนนักการเมืองเลือดใหม่ทั้ง ขิง-เอกนัฎ พร้อมพันธุ์ และ ตั๊น-จิตภัสร์ กฤดากร ก็ยังคงลงสมัครในนามแม่พระธรณีบีบมวยผมเช่นกัน 

      ล่าสุดมีข่าวลือว่า บี-พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ อดีต ส.ส.กทม. เขตห้วยขวาง จะออกไปอยู่กับกำนันสุเทพ

      อย่างไรก็ดีมีกระแสเป็นระยะๆ ว่า ลุงกำนัน ทาบทามหลายคนมาร่วมพรรค ตั้งแต่ประสานพ่อเมือง กทม. อัศวิน ขวัญเมือง แต่เบื้องต้นเจ้าตัวปฏิเสธเพราะยังอยากลงสมัคร กทม.ในนามค่ายสีฟ้า และมีเงื่อนไขแลกเปลี่ยนกันอยู่ หากดีลไม่สำเร็จเกมอาจพลิก

      นอกจากนี้ว่ากันว่ายังแอบไปชักชวน วรวรรณ ธาราภูมิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด และนายกสมาคมบริษัทจัดการลงทุน (AIMC) แต่ก็ต้องผิดหวัง เพราะครอบครัวไม่สะดวกให้มาร่วมวงด้วย

        แต่ถึงอย่างไร "กำนันสุเทพ" ไม่ได้ชวดหมด เพราะมีข้อมูลยืนยันว่านอกจากมีอดีต ส.ส.พุทธิพงษ์ และน้องชายตระกูลเทือกสุบรรณแล้ว ยังได้ พล.ต.อ.วสิษฐ เดชกุญชร, ประสาร มฤคพิทักษ์  และสำราญ รอดเพชร มาร่วมวงด้วย

        เอาเป็นว่าคอยจับตาดูต่อไปก็แล้วกัน. 


ในส่วน "ราชอาณาจักร"...........คสช.ปักธงปฏิรูปตั้งแต่ พฤษภา ๕๗ มัวรุ่มร่ามอยู่กับการออกแบบ ๔ ปีผ่านไป "แกะแบบ" ลงมือเป็นเนื้อ-เป็นหนังได้ส่วนเดียว คือ EEC!

หัวหน้าพรรค 'เพื่อไทย' ตัวจริง
ถอดรหัสเลือกตั้ง "ต้นปี ๖๒"
'ใครหัวหน้า' สำคัญกว่าถูกดูด    
แอมเนสตี้ที่ 'สังคมไม่ต้องการ'
อีกก้าวของ 'นายกฯ เผด็จการ'
คสช.คือกบฏแผ่นดิน?