2สาวบุก'ปปช.'สอบฮั้วประมูลถนนยางพารา แฉคนมีสีบุกคุกคามถึงบ้าน!


   

12 ก.ค.62 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.สุพัตรา นามลักษณ์ และ น.ส.ช่อฉัตร โตชูวงศ์ ได้เดินทางมายื่นหนังสือที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) โดยมี นายธนิต สุวรรณากาศ หัวหน้ากลุ่มปฏิบัติการสำนักสืบสวนและกิจการพิเศษสำนักงาน ป.ป.ช. เป็นผู้รับเรื่อง เพื่อให้ตรวจสอบว่ามีการฮั้วประมูล ล็อกสเปกน้ำยางพารา และโครงการถนนยางพาราดินซีเมนต์ทั่วประเทศ หลังก่อนหน้านี้ได้ไปร้องถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ผ่านผู้อำนวยการศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล และกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.)

น.ส.ช่อฉัตร กล่าวว่าการเดินทางมายื่นหนังสือที่ สำนักงาน ป.ป.ช. ในวันนี้ เพราะเชื่อมั่นว่าองค์กรแห่งนี้เป็นหน่วยงานที่ปราบปรามการทุจริตโดยตรง โดยทางกลุ่มผู้ประกอบการยางพารา รวมไปถึงผู้ที่ได้รับผลกระทบอย่างผู้รับเหมาและชาวบ้านเกษตรกร ต้องการนำเรื่องนี้ให้ทาง ป.ป.ช. รับเรื่องราวมาตรวจสอบเพื่อตีแผ่ความเป็นจริงให้กับสังคมรับทราบว่ามันเกิดอะไรขึ้น

"เรื่องนี้มีการทำกันเป็นขบวนการ ซึ่งมีข้าราชการกังฉินบางคนเข้ามาเกี่ยวข้อง โดยเฉพาะข้อพิรุธในการได้มาซึ่งบริษัทผู้จำหน่ายน้ำยางพารา 3 บริษัท เพื่อทำถนนในโครงการถนนยางพารา 1 หมู่บ้าน 1 กิโลเมตร ทั่วประเทศ วงเงินงบประมาณหลายพันล้านบาท ซึ่งไม่ได้เป็นไปตามข้อกำหนดใน TOR (Term of Reference – ข้อกำหนดของผู้ว่าจ้าง ประกอบด้วยขอบเขตและรายละเอียดของงาน) แต่กลุ่มบุคคลที่ร่วมกันกระทำการทุจริตก็ไม่มีท่าทีที่จะหยุด และยังเป็นการกระทำที่ไม่เกรงกลัวกฎหมาย"

เธอ กล่าวว่าโดยเฉพาะคำพูดของหนึ่งในข้าราชการที่ร่วมอยู่ในขบวนการทุจริต ได้มีการพูดเชิงข่มขู่ทำนองว่า ไม่มีใครที่สามารถทำอะไรเขาได้ ซึ่งหากใครคิดที่จะทำอะไรเพื่อล้มเลิกโครงการนี้ ก็ขอให้ดูนามสกุลของเขาด้วยว่า เป็นคนมีบารมีและใหญ่โตในแวดวงการยางพาราขนาดไหน ​ที่ผ่านมามีการบังคับให้ซื้อน้ำยางพาราจากเพียงแค่ 3 บริษัท และหากใครที่ไม่ยอมซื้อน้ำยางจาก 3 บริษัทนี้ ก็จะถูกข่มขู่ว่าจะเอาเจ้าหน้าที่ของสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตช.) และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เข้าไปตรวจสอบ โดยเวลานี้ทั้งผู้รับเหมา และเกษตรกรชาวสวนยาง ต่างรู้สึกหวาดกลัวและอึดอัดใจมาก เพราะเหมือนชีวิตกำลังถูกบังคับและคุกคามจากกลุ่มคนที่ต้องการเพียงแสวงหาผลประโยชน์เข้าตัวเอง

"แม้แต่ น.ส.สุพัตรา นามลักษณ์ ก็ยังถูกชายลึกลับ  2 คน บุกไปยังบ้านเพื่อข่มขู่ และจะตามหาตัวของ น.ส.สุพัตรา ซึ่งขณะนั้นไม่ได้อยู่บ้าน แต่กล้องวงจรปิด 2 ตัวสามารถจับใบหน้าได้อย่างชัดเจน จนล่าสุดได้มีพลเมืองดีส่งข้อมูล ชื่อ และรูปภาพของผู้ต้องส่งสัยมาให้ผ่าน ตู้ ปณ.57 เมืองฉะเชิงเทรา  ทางผู้เสียหายได้เข้าไปหาข้อมูลจนทำให้ทราบว่า 1 ในบุคคลต้องสงสัยในคลิปคือ ข้าราชการมีสี ระดับยศ. ร้อยตำรวจเอก ทำให้เกิดความหวาดกลัวในความปลอดภัยของตัวเอง และครอบครัว จึงเข้าร้องต่อ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา เพื่อให้ช่วยดูแลคดี แต่วันนี้เราสองคนตัดสินใจเด็ดเดี่ยวแน่วแน่แล้วว่า จะเดินหน้าต่อไปเพื่อสู้กับ “อำนาจมืด” ในแวดวงราชการ และเปิดโปงการทุจริตที่เกิดขึ้นเพื่อให้สังคมได้รับทราบว่ามันเกิดอะไรขึ้น”

ด้าน นายธนิต สุวรรณากาศ หัวหน้ากลุ่มปฏิบัติการสำนักสืบสวนและกิจการพิเศษสำนักงาน ป.ป.ช. ได้กล่าวว่า “สำนักงาน ป.ป.ช. ยินดีรับเรื่องราวดังกล่าว และพร้อมที่จะดำเนินการเร่งตรวจสอบเพื่อให้เรื่องนี้เกิดความกระจ่างโดยเร็วที่สุด.


อู่ฮั่น เจียโหยว! อู่ฮั่น สู้..สู้! ครับ...ให้กำลังใจพี่น้องจีนที่อู่ฮั่นแล้ว ก็ต้องให้กำลังใจทีมไทย "หน่วยปฏิบัติการเด็ดชีพโคโรนาสายพันธุ์ใหม่" ของเราด้วย ประกอบด้วย

ผู้พิพากษา 'พิพากษา' รัฐบาล
การตั้งรับ 'ไวรัส' ของรัฐบาล
สัญญาณ 'ล้างบาง' ตำรวจ
ทำไมต้อง "กดบัตรแทนกัน"?
แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'