ฮือฮา!เพื่อไทยยุค'สมพงษ์'จ่อชูสโลแกนพรรค'ประชาชนคิด เพื่อไทยทำ'


   

สมพงษ์ อมรวิวัฒน์

13 ก.ค.62 - พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร ที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ทาง วอยซ์ทีวี  ถึงกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย ชุดใหม่ ที่ได้รับเลือกเมื่อวันที่ 12 ก.ค. จำนวน 29 คน โดยมี นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ เป็นหัวหน้าพรรค  ว่า นี่คือคำตอบว่าพรรคเพื่อไทยอุดมด้วยสมาชิกและส.ส.หลากหลายวัย แต่มีเอกภาพ ทั้งอาวุโสเชี่ยวชาญงานการเมือง มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ และคนรุ่นใหม่ มีวิสัยทัศน์กว้างไกล เมื่อผสมผสานกันก็จะช่วยให้การแก้ไขปัญหาให้ประชาชนมีประสิทธิภาพและทันสมัย ทั้งยังยืนยันวิสัยทัศน์ คิดใหม่ ทำใหม่ ภายใต้สโลแกนใหม่ "ประชาชนคิด เพื่อไทยทำ"

พล.ท.ภราดร  กล่าวต่อว่า เปรียบเสมือนโรงพยาบาลชั้นเลิศที่มีอาจารย์แพทย์ มากประสบการณ์ความรู้ สามารถวินิจฉัยโรคได้แม่นยำ มาร่วมงานกับหมอรุ่นใหม่ที่ชำนาญการใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีสมัยใหม่ ก็จะช่วยให้การรักษาคนไข้มีประสิทธิภาพมากขึ้น   

"จุดน่าสนใจคือนายสมพงษ์หัวหน้าพรรค ซึ่งเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ซึ่งมีมิตรสหายมากมายให้ความเคารพนับถือ ทั้งในปีกฝ่ายค้านและรัฐบาล หากรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำบริหารฉ้อฉลล้มเหลว ก็มีโอกาสสูงที่ส.ส.ซีกรัฐบาลบางกลุ่ม จะพิจารณามุมกลับย้ายมาจับมือร่วมกับฝ่ายค้านล้มรัฐบาลสืบทอดอำนาจก็เป็นไปได้ ยิ่งขณะนี้ทุกวงการต่างก็ทำนายตรงกันว่า รัฐบาลนี้จะอายุสั้น เพราะเมื่อเห็นตัวรัฐมนตรีแล้ว ไม่อาจสร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชนได้เลย" ที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย กล่าว.

พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร


ยุคนี้ นักวิจารณ์เยอะ ซึ่งเป็นเรื่องดี.... แต่ประเภท "ไม่อ่านเนื้อ" อ่านแค่พาดหัว ๒-๓ คำ แล้วหยิบไปวิจารณ์เป็นคุ้ง-เป็นแควนี่ซี

เมื่อ 'ลางร้าย' มาถึงฝ่ายค้าน
'แล้งอีสานกับนักการเมือง'
รหัสลับ 'ประเทศไทย' ใต้พลูโต
เพิ่งเริ่มต้น "อย่าด่วนสรุป"
ข้อคิดคำนึงจาก 'คำพิพากษา'
'เสรีภาพกับข่าวเฟก-ข่าวมั่ว'