เค้าโครงชีวิตคนระหว่าง 30 ตุลาคม 2562-1มีนาคม 2563-ลัคนาพฤษภ ระวังพลาดจาก (วง) งานกระทบเงิน


   

ภาพลัคนาสถิตราศีพฤษภและเรื่องราวต่างๆ ของชีวิต

มฤตยูจร (0) เดินอยู่ในราศีเมษระหว่าง 6มีนาคม 2559-8 กรกฎาคม 2565

พระเสาร์จร (7) เดินอยู่ในราศีธนู ระหว่าง 1ธันวาคม 2560-1 มีนาคม 2563

พระราหูจร (8) เดินอยู่ในราศีมิถุน ระหว่าง 22กุมภาพันธ์ 2562-10 กันยายน 2563

พฤหัสบดีจร (5) จะย้ายเข้าไปเดินอยู่ในราศีธนูระหว่าง 30 ตุลาคม 2562-13 พฤศจิกายน 2563

       ผู้เขียนตัดสินใจชิงทำนายเค้าโครงชีวิตผู้ที่ลัคนาสถิตราศีพฤษภ (ผูกดวงชะตา-โดยมีเวลาเกิดที่แน่นอน) เป็นลำดับที่สองเพื่อเตือนกันก่อนเรื่องงาน และเรื่องสำคัญอื่นๆ ก่อนจะถึงวันที่ 30 ตุลาคม 2562 ที่พวกท่านส่วนใหญ่ต้องเริ่มฟันฝ่าอย่างหนักหลังจากนั้น (แต่ จะมียกเว้น สำหรับท่านที่ดวงชะตาเดิมมีดาวรองรับด้านดี หรือทักษาจรช่วย)

       เหตุเพราะล่าสุดลูกค้าที่ได้รับการเตือนก่อนหน้านี้เรื่อง ชะตาแตก เรื่องงานโยงถึงเงินเจอดีไปเป็นล้านจนผู้เขียนสะดุ้ง ฉะนั้นพวกท่านส่วนใหญ่ควรเริ่มมีสติหลีกเลี่ยงการพลาดเรื่องงานตั้งแต่วันนี้ โดยเค้าโครง-ลีลาชีวิตของพวกท่านส่วนใหญ่คาดว่า

     1.ปรากฏการณ์ราหูค้นทรัพย์ คือ ตั้งแต่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 เป็นต้นมา แล้วที่พวกท่านเจอปรากฏการณ์ ดวงแตกเรื่องงาน อัน จะกระทบถึงการเงิน (พระราหูจร 8-ตัวแทนการงานเดินอยู่ในราศีมิถุน-ดินแดนของเงินและการทำมาหาได้ ทำให้ดวงแตกตามโฉลก ราหูสอง-สี่-ซ้อนแทรกซ้ำสิบสอง) ซึ่งพระราหูจรตำแหน่งนี้เป็น ราหูค้นทรัพย์ของผู้ที่ลัคนาสถิตราศีพฤษภ ซึ่งคำทำนายตามโฉลกออกด้านร้ายว่า..ศัตรูสนิทใส่ความผิดให้วายปราณ..

       ผลที่คาดว่าจะเกิดคือ นอกจากต้องระวังคนใกล้ชิดในวงงานแล้ว พวกท่านมีแนวโน้มจะ เกิดทุกข์-ยุ่งยาก-จากงานกระทบถึงเงินหรือชีวิตด้านอื่น จนเดือดเนื้อร้อนใจอย่างหนัก (ยาวไปถึง 10กันยายน 2563) ซึ่งระยะปีครึ่งที่ราหูค้นทรัพย์นี้คาดว่าพวกท่านส่วนใหญ่จะเจอปัญหาไม่ช่วงใดก็ช่วงหนึ่ง(ระหว่าง 22 กุมภาพันธ์ 2562-10 กันยายน 2563)เพียงแต่จะแตกต่างกันในรายละเอียด นี้เป็นพื้นฐาน

       เก็บข้อมูลตัวอย่างเช่น ล่าสุดสุภาพสตรีนักสู้-นักทำงานขวัญใจผู้เขียนที่เคยได้รับคำเตือนไปก่อนหน้านี้ กลับมาขอคำแนะนำหาทางออก เนื่องจากสภาพคล่องบริษัทสะดุด เพราะเธอโอนเงินผิดพลาดเองเข้าบัญชีคนจ้องโกงทางไซเบอร์ (พระราหู-ออกแนวตรงข้ามกฎหมาย) ที่อธิบายอย่างไรผู้เขียนก็ไม่เข้าใจว่าพวกคนชั่วทำกันอย่างไรเป็นจำนวนมหึมาจนอึ้ง แต่โชคดีที่ลูกค้ารายนี้มีบ้านที่จะขายมาเคลียร์ก็ได้แต่ให้กำลังใจกันไป

       อีกหนึ่งรายถูกหัวหน้าในหน่วยงานทางวิชาการที่ดูดี-มีชื่อเสียงมาหลอกยืมเงินแบบคาดไม่ถึง (พระราหู-จอมหลอกลวง-ปลิ้นปล้อน) แถมตอนหลังมาทราบว่าหัวหน้าคนนี้หลอกคนไปทั่วแบบสิบแปดมงกุฎ

       อีกรายถูกหลอกโดยเอาตำแหน่งใหญ่มาล่อ (พระราหูเจ้าของความลุ่มหลงมัวเมา) สุดท้ายถูกหักหลังจนเดาะไม่ได้อะไรเลย

       อีกรายที่ต้องขึ้นๆ ล่องๆ ทำงาน ใช้อารมณ์วูบเดียว (อาการพระราหู-ลมเพลมพัด) เกิดอุบัติเหตุ รถหน่วยงานพังยับโชคดีที่เข้าชะตาไม่เป็นอะไรมาก (อยู่ในระยะพฤหัสบดีจร 5 คุ้มดวงชะตาตามข้อ 2)

     2.ระยะที่หัวหน้าดาวดียังคุ้มครองดวงชะตาคือช่วง 25 พฤษภาคม-30 ตุลาคม 2562 (พฤหัสบดีจร 5 เดินอยู่ในราศีพิจิก-เล็งลัคนา) ที่ทำให้ผู้เขียนตายใจว่า เอาล่ะ ดาวร้ายกระหน่ำขนาดไหนพฤหัสบดีจรคุ้มครองดวงเดียวน่าจะรอด แต่กลับกลายเป็นว่า พฤหัสบดีนี้เป็นตัวแทนภพที่แปด-มรณะของพวกท่านด้วย บางคนในกลุ่มผู้ที่ลัคนาสถิตราศีพฤษภจึงเสียหายเรื่องงานกระทบถึงเงินเพราะความประมาท (หนึ่งในความหมายของมรณะ)

       แต่อย่างที่ว่า ไม่มีอะไรดี-ร้ายทั้งหมด หลายท่านจึงอาจจะ ได้โชคจากรายได้พิเศษจากคู่ครอง หรือ การร่วมทุนกับญาติๆ หรือเพื่อนฝูง คล้ายๆ จะอย่างนี้ก็ถือเป็นกลุ่มคนที่โชคดีไป

       3.ระยะที่เทวดาประจำตัวของพวกท่านป่วย-เข้ามุมอับคุ้มครองดวงชะตาไม่ได้ จะเริ่มตั้งแต่ 30ตุลาคม 2562 เป็นต้นไป (พฤหัสบดีจร 5 ย้ายเข้าไปเดินในราศีธนู-ภพมรณะ) อันถือได้ว่าดวงชะตาพวกท่านส่วนใหญ่ตกซ้ำแตก (มียกเว้นที่ท่านในกลุ่มที่พฤหัสบดีจร หรือราหูจรเป็นศรีจรตามหลักทักษา)

       จริงอยู่พฤหัสบดีไม่ใช่ตัวแทนเรื่องใหญ่มากในชีวิตพวกท่าน เพียงแต่พฤหัสบดีจรมุมนี้ตำราบอกพวกท่าน อาจจะได้ความผิดจนแทบจะถอดใจ  ส่วนด้านดี อาจได้มรดกทรัพย์สินเงินทองจากญาติห่างๆ หรือคนที่ชอบพอนับถือ หรือ ได้ประกันชีวิต ประกันภัย บำเหน็จ บำนาญ หรือได้เงินจากคู่ครอง หรือ ปันผลจากหุ้น หรือการร่วมทุน เหล่านี้เป็นด้านดี

       แต่ที่ผู้เขียนหวั่นใจแทนคือ เกรงว่าช่วงพฤหัสบดีจรไม่คุ้มครองดวงชะตาเช่นนี้ จะเปิดโอกาสให้ดาวร้ายที่ระรานดวงชะตาอยู่ เช่น พระราหูจรที่กำลังทำให้ดวงแตกอาละวาดสร้างปัญหาใหญ่ให้พวกท่านได้

     สรุปคือ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่ 30 ตุลาคม 2562 เป็นต้นไป (ถึง 10กันยายน 2563-วันพระราหูจรย้ายราศี) โปรด ระวังตัวอย่างหนักเรื่องงาน อัน จะกระทบถึงเงินในกระเป๋าพวกท่าน

     4.พวกท่านอาจรับมือด้วยการไปทำงานแดนไกล หรือซุ่มโป่งคอยจังหวะหรือขยับไปอยู่เบื้องหลัง หรือไปสะสางความลับที่ซุกซ่อนไว้ ซึ่งเกณฑ์นี้โดดเด่นมาตั้งแต่มีนาคม 2559 แล้ว และจะเป็นไปถึงกรกฎาคม 2565 (มฤตยูจร 0 เดินอยู่ในราศีเมษ-ภพวินาสน์-ถูกโฉลกกับการพลัดพรากบ้านเกิดเมืองนอน อยู่เบื้องหลัง หากโดดเด่นขึ้นมาในงานอาจจะถูกขัดขวาง หรือมีศัตรูลับ หรือเกิดถ้อยคำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง)

       เช่น มีพนักงานธนาคารคนหนึ่ง ถูกย้ายเข้ามุมอับคล้ายๆ ถูกลงโทษ แต่เธอไปพบการโกงมหึมาโดยบังเอิญในแผนกใหม่แบบเหลือเชื่อ (มฤตยู-ความแปลกประหลาด) เลยถูกมอบหมายให้ล้างเช็ดในแผนกที่คนไม่อยากมาอยู่ยกใหญ่

     5.ยังอยู่ในระยะที่ผู้อุปถัมป์ค้ำชู-ช่วยเหลือจากไป (เป็นมาตั้งแต่ 1 ธันวาคม 2560) (พระเสาร์จร  7 ตัวแทนภพศุภะเดินอยู่ในราศีธนูภพมรณะ-พระเสาร์จรเป็นแปดโฉลกตามจักรทีปนี..เกรงชีวามรณาให้เกรงไฟ-พระเสาร์เป็นตัวแทนผู้อุปถัมภ์-ช่วยเหลือของผู้ที่ลัคนาสถิตราศีพฤษภ) เช่น บางคนหัวหน้าที่เคยช่วยเหลือย้าย หรือเกษียณอายุ หรือป่วยหนัก โดย จะยาวไปถึง 1 มีนาคม 2563 (วันที่พระเสาร์จรจะย้ายราศี)

       อีกมุมหนึ่งบางคนที่โชคดีกลับได้คนช่วยเหลือจากแดนไกล หรือได้เงินสนับสนับสนุนจากต่างประเทศ เป็นต้น

     กล่าวโดยสรุป ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีพฤษภคงจะระวังตัวอย่างหนักเรื่องงานในลักษณะผิดพลาดไม่คาดฝัน หรือประมาทหรือถูกหลอกใช้โดยคนชั่วหรือ คิดถึงแต่ทางได้ไม่คิดทางเสีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่ 30 ตุลาคม 2562 เป็นต้นไป โดยขอทำนายให้ระวังไป 1 มีนาคม 2563 ไปก่อน

       หลังจาก 1 มีนาคม 2563 ไปแล้ว พระเสาร์จรจะย้ายราศี แม้ชะตาของพวกท่านส่วนใหญ่จะทั้งตก(พฤหัสบดีจรมรณะ) และแตก (ราหูค้นทรัพย์) อยู่ แต่ผู้อุปถัมภ์-ช่วยเหลือจะเข้มแข็งมาก และความสำเร็จจากแดนไกลจะแทรกเข้ามา ดังจะได้ทำนายให้ทราบในโอกาสต่อไปก่อนที่พระเสาร์จะย้ายราศี.


ทำไม......... "พรรคอนาคตใหม่" จึงรณรงค์เรื่อง "ยกเลิกเกณฑ์ทหาร" ชนิดเอาเป็น-เอาตาย? ไม่ใช่เพราะ พล.ท.พงศกร สอบไม่ผ่านเข้าโรงเรียนเสธฯ หรอกนะ

ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ
มีอะไรเสนอนอกจาก 'แบน'?
จากสภาสู่ 'พิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์'