ซึ้งน้ำตาคลอ!คุณตาหัวใจเทวดาบึ่งจักรยาน 20 กม. นำเงินกำไรขายไม้กวาดช่วยป้าพิการเก็บขยะขาย


   

คุณตาวัลลภ  พุ่มแฟง หรือคุณตาหัวใจเทวดา อายุ 72 ปี ชาว อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย ซึ่งแม้จะป่วยพิการร่างกายไม่แข็งแรง แต่ยังนั่งทำไม้กวาดขายภายในปั้มน้ำมัน ปตท.กงไกรลาศ เพื่อหาเงินเลี้ยงอาหารกลางวัน และมอบเป็นทุนการศึกษาช่วยเด็กนักเรียนยากจนทั้ง 9 อำเภอในสุโขทัย จนกลายเป็นข่าวโด่งดัง สร้างความประทับใจแก่คนทั้งประเทศแล้วนั้น

ล่าสุด (13 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คุณตาวัลลภจิตใจยังคงงดงาม เปี่ยมด้วยความเมตตาและเสียสละ ทนนั่งตากแดดขายไม้กวาดทั้งวัน เพื่อจะหาเงินไปช่วยเหลือคนด้อยโอกาส หรือคนที่มีชีวิตลำบากแย่ยิ่งกว่าตนเองอีกด้วย หลังทราบว่าที่บ้านเลขที่ 46/2 หมู่ 4 ต.ไกรนอก อ.กงไกรลาศ มีหญิงพิการอาศัยอยู่ กำลังเดือดร้อน ต้องการความช่วยเหลือ คุณตาวัลลภก็ได้ขี่จักรยานไฟฟ้าไปเยี่ยมทันที แม้บ้านจะอยู่ห่างไกลกัน รวมระยะทางไป-กลับ 20 กว่ากิโลเมตรก็ตาม

เมื่อไปถึงพบเจ้าของบ้าน คือ นางฝอยทอง  ทองนาค อายุ 56 ปี ป่วยหลายโรครุมเร้า ทั้งความดัน เบาหวาน หืดหอบ ต้อหิน อ้วนพิการเดินไม่ได้ ต้องนั่งรถเข็นวีลแชร์ตลอด อาศัยอยู่ในบ้านลำพัง และสู้หาเลี้ยงปากท้องด้วยการนั่งรถสามล้อโยกไปหาเก็บขยะตามข้างถนน มาขายได้เงินเดือนละประมาณ 300 บาท ส่วนเงินผู้พิการที่ได้เดือนละ 800 บาท ต้องนำไปชำระเป็นดอกเบี้ยที่กู้เขามาสร้างบ้านจำนวน 40,000 บาท

เบื้องต้นคุณตาวัลลภจึงมอบเงินให้ 2,000 บาท เป็นการช่วยเหลือ ทำให้นางฝอยทองถึงกับซาบซึ้งน้ำตาคลอ เพราะรู้ว่ากว่าคุณตาจะได้เงินมาก็ลำบากเช่นกัน ส่วนผู้ใจบุญที่ต้องการร่วมช่วยเหลือ สำหรับผู้ใจบุญสามารถติดต่อได้ที่โทรศัพท์ 099-7513207

สำหรับคุณตาวัลลภ  พุ่มแฟง หรือคุณตาหัวใจเทวดา ที่บ้านมีฐานะดี ภรรยากับลูกๆก็ดูแลเป็นอย่างดี และเคยขอร้องให้คุณตาหยุดทำงาน เพื่อพักผ่อนฟื้นฟูสุขภาพร่างกายตัวเองบ้าง แต่ด้วยหัวใจที่ยิ่งใหญ่ มุ่งมั่นที่จะเสียสละความสุขส่วนตัวในบั้นปลายชีวิต เพื่อช่วยเหลือเด็กยากไร้ คนจน คนด้อยโอกาส คุณตาจึงสู้อดทนนั่งทำไม้กวาดขายอย่างไม่ย่อท้อ.


อู่ฮั่น เจียโหยว! อู่ฮั่น สู้..สู้! ครับ...ให้กำลังใจพี่น้องจีนที่อู่ฮั่นแล้ว ก็ต้องให้กำลังใจทีมไทย "หน่วยปฏิบัติการเด็ดชีพโคโรนาสายพันธุ์ใหม่" ของเราด้วย ประกอบด้วย

ผู้พิพากษา 'พิพากษา' รัฐบาล
การตั้งรับ 'ไวรัส' ของรัฐบาล
สัญญาณ 'ล้างบาง' ตำรวจ
ทำไมต้อง "กดบัตรแทนกัน"?
แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'