'ธนกร'ยันรัฐบาลไม่กลัวอภิปรายไม่ไว้วางใจ แต่ตอนนี้ขอทำงานก่อน


เพิ่มเพื่อน    

14 ก.ค. 2562 นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า การแถลงนโยบายของรัฐบาลในวันที่ 25 ก.ค.นั้น รัฐบาลมีความพร้อมทุกด้าน ทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยแล้ว ส่วนกรณีที่ฝ่ายค้านจะอภิปรายรัฐมนตรีบางท่านนั้น ตนมั่นใจว่ารัฐมนตรีแต่ละท่านสามารถชี้แจงได้โดยเฉพาะในเรื่องคุณสมบัติต่างๆ เพราะมีการตรวจสอบมาแล้ว ส่วนกรณีที่นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่ ระบุว่าจะยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลก่อนปิดสมัยประชุมสภาฯ นั้น เป็นเรื่องที่สามารถทำได้ แต่อยากให้รัฐบาลได้มีเวลาในการทำงานให้กับพี่น้องประชาชนก่อน เพราะมีหลายเรื่องที่รัฐบาลจะต้องเร่งดำเนินการ โดยเฉพาะปัญหาปากท้องของพี่น้องประชาชน ทั้งนี้ หากเป็นไปได้อยากให้ฝ่ายค้านมาช่วยกันช่วยเหลือประชาชนก่อนจะดีกว่า

นายธนกร กล่าวอีกว่า เมื่อรัฐบาลแถลงนโยบายเสร็จก็จะดำเนินนโยบายเร่งด่วนทันที โดยเฉพาะการแก้ปัญหาปากท้องให้กับพี่น้องประชาชน การกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากของประเทศ โดยเฉพาะการดูแลราคาพืชผลทางการเกษตร ในส่วนของรัฐมนตรีแต่ละท่านนั้น จะเห็นได้ว่ารัฐมนตรีแต่ละท่านได้เตรียมความพร้อมไว้ทุกด้าน โดยเฉพาะบางท่านได้ลงพื้นที่รับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชนก่อนที่จะแถลงนโยบายด้วยซ้ำ รวมถึงการหารือนโยบายที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงที่รับผิดชอบ ดังนั้น เมื่อแถลงนโยบายเสร็จก็จะทำงานได้ทันที 


วันนี้หลายเรื่อง "ควรสนใจ" ค่อยๆ ไล่เลียงไปทีละเรื่องนะ เรื่องแรก "๖๔ ส.ส.ถือหุ้นสื่อ" เมื่อวาน (๒๘ ต.ค.๖๓) ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยออกมาแล้ว สรุปว่า "ผ่าน"!

เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก