โจรงัดกุฎิเจ้าอาวาสวัดดังอ่างทองฉกพระเครื่องกว่า 100 องค์


   

15 ก.ค.62-ร.ต.ท.หญิง กนกวรรณ  รามด้วง รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง รัะบแจ้งช่วงกลางดึกที่ผ่านมาเกิดเหตุคนร้ายงัดกุฎิและเข้าไปขโมยทรัพย์สินเจ้าอาวาสวัดสุธาดล หมู่ 7  ตําบลบ้านอิฐ  อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง จึงไปตรวจสอบพบเป็นกุฎิปูน 2 ชั้น ที่บริเวณประตูด้านหลังกุฎิชั้นล่าง มีร่องรอยการงัดประตูเข้าไป และที่บริเวณด้านในกุฎิมีพระเครื่องหลายร้อยองค์แขนอยู่บนสายสร้อยแขนอยู่หลายสิบพวงรวมทั้งพระเครื่องที่อยู่ภายในกล่องวางซ้อนกันเป็นชั้นอยู่เป็นจำนวนมาก และภายในห้องถูกรื้อค้นข้าวของกระจัดกระจายเลื่อนห้องและที่บริเวณตู้ไม้บริจาคแบกลมเหมือนถังข้าวถูกงัดฝาตูบริจาคเสียหายคนร้ายกวาดเงินไปเกลี้ยงตู้

พระครูวิจิตรถิรธรรม อายุ 73ปี เจ้าอาวาสวัดสุธาดล เล่าให้ฟังว่า ได้เก็บสะสมพระเครื่องและเช่าบูชาพระเครื่องมาตั้งแต่เป็นสามเณร  จนถึงปัจจุบันมีพระเครื่องเบญจภาคี  และพระเครื่องที่มีชื่อเสี่ยงราคาแพงที่เก็บไว้ในอยู่ในครอบครองจำนวนมาก และส่วนใหญ่ผ่านการประกวดได้การรับรองมาแล้วเป็นจำนวนมาก

"เมื่อหัวค่ำที่ผ่านมาได้รับกิจนิมนต์ไปสวดพระอภิธรรมศพที่บริเวณศาลาการเปรียญวัดและเมื่อเสร็จภารกิจแล้วกลับมาที่กุฏิพบว่าโดนขโมยงัดประตูด้านหลังเข้าไปขโมยทรัพย์สินที่เป็นพระเครื่องผ่านการประกวดไปหลายองค์ที่อยู่ภายในกล่องโดยเป็นพระเครื่อง “พระเบญจภาคี” หรือพระเครื่อง 5 องค์ อันได้แก่ “พระสมเด็จวัดระฆัง” “พระรอด” “พระนางพญา” “พระผงสุพรรณ” และ “พระซุ้มกอ” ซึ่งเป็นพระเครื่องเก่าแก่ที่ ซึ้อเก็บสะสมไว้และผ่านการประกวดมาแล้วทั้งสิ้น  รวมทั้งหมดกว่า100 องค์มูลค่ากว่า 50ล้านบาท นอกจากนั้นยังมีเงินสดจำนวน80,000 บาทที่อยู่ในอังสะหายไป พร้อมกับเงินสดที่อยู่ในถังบริจาคที่โดนงัดหายไปกว่าแสนบาท"
 


เห็นแล้วตาร้อน! วานนี้ (๒๒ สิงหาคม) ป.ป.ช.เปิดบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) กรณีเข้ารับตำแหน่ง จำนวน ๔๑๔ ราย

ภาพเชิงซ้อน 'การเมือง-การรบ'
แจกเงินเที่ยว 'รวยนักหรือ?'
เมื่อ 'ลางร้าย' มาถึงฝ่ายค้าน
'แล้งอีสานกับนักการเมือง'
รหัสลับ 'ประเทศไทย' ใต้พลูโต
เพิ่งเริ่มต้น "อย่าด่วนสรุป"