ทหารช่างอากาศร้องDSIถูกหลอกลงทุนเอเย่นต์เหล้าเบียร์สูญเงิน100 ล้าน


เพิ่มเพื่อน    

15 ก.ค.62-ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)​ กลุ่มนายช่างทหารอากาศ ร้องดีเอสไอ หลังถูกหลอกให้ร่วมลงทุนเป็นเอเย่นต์จัดจำหน่ายสุรา และเบียร์ในพื้นที่ภาคอีสาน เสียหายกว่า 100 ล้านบาท โดยผู้เสียหายซึ่งปัจจุบันเป็นนายช่างทหารอากาศ ตำรวจ ทหารบก และนายช่างการบินไทย กล่าวว่า ขณะที่เข้ามาอบรมหลักสูตรทหารช่างในช่วงใกล้จบหลักสูตรมีการเชิญจ.ต.กานต์ ฤกษ์ใหญ่ ซึ่งเคยเป็นศิษย์ของโรงเรียนที่พวกตนเรียนอยู่ มาเป็นวิทยากรจากภายนอกมาบรรยายในหัวข้อ "ทำธุรกิจอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ" โดยวิทยากรได้ชักชวนให้นักเรียนร่วมลงทุนในธุรกิจจัดจำหน่ายเหล้า และเบียร์ ในจ.อุบลราชธานี พร้อมนำภาพการไปท่องเที่ยวต่างประเทศ อีกทั้งมีการโชว์รถหรูสร้างความน่าเชื่อถือให้กับผู้ร่วมลงทุน นอกจากนี้ยังนำภาพการก่อสร้างโกดังไว้เก็บสินค้า ทำให้กลุ่มนักเรียนช่างหลงเชื่อนำเงินมาร่วมลงทุนตั้งแต่ 2 แสนบาท จนถึง 10 ล้านบาท สร้างความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท โดยจูงใจว่าจะจ่ายเงินปันผล 4 เปอร์เซ็นต์ของเงินลงทุนซึ่งจะจ่ายทุกวันที่ 10 ของเดือน ซึ่ในตอนแรกก็ได้ให้เงินปันผลตรงเวลา จนกระทั่งเดือนก.พ. ที่ผ่านมาได้เริ่มพลัดผ่อนขอค้างจ่ายเงินปันผล โดนอ้างว่าต้องนำเงินไปสต๊อกสินค้า ผู้เสียหายพยายามติดต่อทวงถามจนในเดือนเม.ย.ไม่มีใครสามารถติดต่อได้อีก

"ก่อนหน้านี้พวกผมได้ไปแจ้วความที่ท้องที่เกิดเหตุ แต่พบว่าผู้เสียหายถูกหลอกลวงในหลายจังหวัด ส่วนใหญ่เป็นข้าราชการทหาร ตำรวจ และพนักงานการบินไทย จึงรวมตัวกันมาร้องทุกข์ ที่กองปราบปราม และสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) แต่คดียังไม่คืบหน้าจึงมายื่นเรื่องที่ดีเอสไออีกครั้ง"ตัวแทนผู้เสียหายระบุ 


แท้จริงแล้ว....โลกพระศรีอาริย์อยู่แค่ปลายจมูกเท่านั้นเองแต่คนโง่มักมองไม่เห็น!เพราะมักมองให้พ้นปลายจมูกตัวเองพรรคพลังประชารัฐ กำลังกลิ้งอยู่บนปากเหว  

"การเมืองพรรค-การเมืองหมอ"
"มายาประชาธิปไตยเลือกตั้ง"
พปชร.ที่ 'อยู่เป็น-อยู่ไม่เป็น'
"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"