ตกรางวัล


   

      เชื่อว่าในช่วงปีที่ผ่านมา คอการเมืองคงรู้จักฝีมือและฝีปากของ ดร.แด๊ก-ธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กันมาแล้ว ก่อนหน้านี้แจ้งเกิดในบทบาทปกป้องพรรคจากอาเหลิม  ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง คนดังฝั่งธนฯ ช่วงเลือกตั้ง จนเป็นที่ฮือฮา

      และนับแต่นั้นมาจนถึงการจัดตั้งรัฐบาลเมื่อไม่นานนี้ ดร.แด๊ก ก็ทำหน้าที่ได้โดดเด่น ชัดเจน กับการออกมาปกป้อง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และผู้บริหารพรรคจากฝ่ายตรงข้าม 

      โดยไม่สนใจว่าตัวเองจะต้องเจ็บปวดหรือไม่ เรียกได้ว่าทำหน้าเกินบทบาทตัวเอง จนหลายคนเผลอนึกไปว่าเจ้าตัวเป็นโฆษกพรรค พปชร.ไปเสียแล้ว  

      ล่าสุด หลังสร้างผลงานเข้าตาผู้ใหญ่ อุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และ สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค และกรรมการบริหารพรรค ก็ได้เตรียมดันนักรบผู้นี้ขึ้นชั้นเป็นโฆษกรัฐบาล เพราะมองเห็นหัวใจที่ใหญ่เกินตัว ไม่นับความเชี่ยวชาญการตอบโต้ทางการเมืองที่สะสมมาหลายสิบปี

      นอกจากนั้นยังมีไหวพริบและมีความสัมพันธ์อันดีกับผู้สื่อข่าวการเมือง อีกทั้งยังเป็นคนที่มีสายสัมพันธ์กับผู้คนมากหน้าหลายตา เนื่องจากได้เข้าอบรมหลักสูตรนักบริหารระดับสูงมาหลายหลักสูตร

      ครั้นทีมงานคันปากฯ ปะหน้า ดร.แด๊ก เจ้าตัวเลยเผยให้ฟัง....

        “ทางพรรคยังไม่ได้มีการหารือตำแหน่งทางการเมือง คงต้องรอหลังจากรัฐบาลได้แถลงนโยบายต่อรัฐสภาเสร็จเรียบร้อยก่อน โดยในส่วนของตำแหน่งโฆษกรัฐบาลก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของ พล.อ.ประยุทธ์ และส่วนตัวก็เคารพการตัดสินใจของผู้ใหญ่และพร้อมทำงานตามที่ได้รับมอบหมายอย่างเต็มที่”

      ลุยปะฉะดะอย่างไม่เห็นแก่หน้าอินทร์หน้าพรหมเพื่อ พปชร.ซะขนาดนี้...รบชนะแล้วจึงต้องตกรางวัลให้ผู้กล้า.

ช่างสงสัย


ผมผิดอะไร?...........ฟัง "ทอน" แถลงข่าวก็ได้ข้อสรุปไม่ใช่เรื่อง "อยู่เป็น" หรือ "อยู่ไม่เป็น" แล้วล่ะ        อยู่ไปก็ไลฟ์บอยซะมากกว่า 

"ทอน-บุตร" ประเทศกูมี
"๓.๖ ล้าน" สู่วีรชนลำพะยา
คนของ 'แม้ว-ปู' จะปราบโกง
ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!
เราไม่ทิ้งกัน 'วันนี้ ๑ ล้าน' แล้ว