รับสภาพ'ธนาธร'ลั่น!ถ้าผิดคดีถือหุ้นสื่อก็ทำงานการเมืองต่อ เพราะยังเป็นแคนดิเดตนายกฯ


เพิ่มเพื่อน    

16 ก.ค.62- ในการให้สัมภาษณ์  VOA ภาคภาษา ที่สหรัฐอเมริกา นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ยังกล่าวถึงคดีถือหุ้นสื่อว่า ไม่ต้องเตรียมความพร้อมอะไร ในฐานะที่ตัดสินใจมาทำงานการเมืองแล้ว ไม่ว่าเป็นส.ส.หรือไม่เป็นส.ส.ก็สามารถทำงานการเมืองได้อย่างต่อเนื่อง 

ถามว่าถ้าศาลตัดสินว่าผิด จะผิดหวังหรือไม่ ใครจะมารับช่วงต่อ  นายธนาธรตอบว่า คดีในศาลรัฐธรรมนูญไม่ใช่คดีอาญา แค่ร้องเรียนคุณสมบัติ ต่อให้ตัดสินว่าคุณสมบัติผิด ผมก็ไม่ได้เข้าสภา แต่ยังทำงานการเมืองต่อได้ ผมยังผลิตนโยบายเพื่อให้ผลประโยชน์ของประชาชนได้รับการปกป้อง เดินสายต่างประเทศได้ 

"ดังนั้นการเป็นส.ส.หรือไม่ใช่ส.ส.ไม่ใช่ทุกสิ่งทุกอย่าง ต่อให้ถูกตัดสิทธิ์จากส.ส. ธนาธรยังเป็นหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่อยู่ ธนาธรก็ยังเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีอยู่ ธนาธรก็จะทำงานการเมืองให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในประเทศไทยต่อไป"  

อย่างไรก็ตามนายธนาธร ไม่ได้พูดถึง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. มาตรา 151 ที่ระบุว่าผู้สมัครรู้ตัวว่าไม่มีสิทธิแล้วยังสมัครรับเลือกตั้ง ระวางโทษจำคุก 1-10 ปี ปรับ 20,000-200,000 บาท และเพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง 20 ปี ที่จะไปจบที่ศาลฎีกาแผนกคดีเลือกตั้ง.


"๘ กรกฎา" ไม่ใช่วัน "แดงเดือด"! แต่เป็น "วันส้มเดือด" หรือ "วันปลอกแตก" ก็ได้เหมือนกัน สุดแต่ใครพอใจเรียกแบบไหน

'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'