'บิ๊กป้อม'สั่งทุกเหล่าทัพดูแลประชาชนช่วงหน้าฝนตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันเรือรบ


   

16 ก.ค.62- พ.อ.พัชร์ชศักดิ์ ปฏิรูปานนท์  ผช.โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม  มีความห่วงใยประชาชนที่อาจได้รับ ความเดือดร้อนในช่วงหน้าฝน จึงได้สั่งการให้หน่วยทหารทุกเหล่าทัพ ตำรวจและฝ่ายปกครองประสานการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด เพื่อเตรียมรับมือกับปัญหาฝนตกหนัก อันอาจเป็นเหตุทำให้น้ำท่วมขังมีน้ำหลากหรือมีดินโคนถล่มรวมถึงส่งผลกระทบต่อชาวประมงในการเดินเรือในช่วงนี้ได้ โดยเฉพาะบริเวณพื้นที่ภาคใต้และภาคตะวันออก ตามที่ กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศแจ้งเตือนระหว่างวันที่ 16-21ก.ค.62 

โดยให้มีการปรับแผนเตรียมความพร้อมทั้งการป้องกันและการแก้ไขในพื้นที่เสี่ยง ต้องสามารถเข้าไปช่วยเหลือประชาชนให้ทันเหตุการณ์เพื่อลดความเสียหายและอันตรายในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนตลอดจนการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้ครอบคลุมทั่วประเทศ ที่ได้รับผลกระทบ พร้อมทั้งขอให้ประสานสาธารณสุขพื้นที่ร่วม ระวังป้องกันโรคระบาดที่มากับน้ำและการควบคุมโรคมือเท้าปากและไข้เลือดออกที่อาจจะเกิดขึ้นตามมา

สำหรับพื้นที่กทม. ขอให้ กทม.และฝ่ายปกครองลงพื้นที่ร่วมกับชุมชนในทุกเขต เร่งสำรวจพื้นที่เสี่ยงกำหนดมาตรการป้องกันอันตรายจากไฟฟ้ารั่ว และการสัญจรบริเวณพื้นที่ก่อสร้างตามเส้นทางโดยเฉพาะระบบการระบายน้ำ พื้นที่รับน้ำและการติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพิ่มเติม เพื่อลดปัญหาการจราจรที่จะส่งผลกระทบต่อประชาชนในเขตเมือง

พร้อมสั่งย้ำ ให้ทหารตำรวจ ฝ่ายปกครองในทุกพื้นที่มีการซักซ้อมแผน บูรณาการทำงานลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนโดยมีการจัดชุดช่างซ่อมยานพาหนะและชุดแพทย์เคลื่อนที่ให้พร้อมสำหรับการช่วยเหลือประชาชนได้ทันที.
 


"เป็นกำลังใจให้จีน สู้..สู้" สำหรับพวกเราคนไทย....... ยามนี้ ไม่มีอะไรดีไปกว่าช่วยกันส่งแรงใจไปให้พี่น้องจีนที่กำลังเผชิญไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ค่อนข้างเดียวดายขณะนี้ โดยเฉพาะที่ "อู่ฮั่น"

การตั้งรับ 'ไวรัส' ของรัฐบาล
สัญญาณ 'ล้างบาง' ตำรวจ
ทำไมต้อง "กดบัตรแทนกัน"?
แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'