ครม.ลุงตู่สมัย2 เดินทางไปพระที่นั่งอัมพรสถานแล้ว


   

16 ก.ค.62-  เมื่อเวลา15.35 น.ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางมายังห้องทำงานตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล เพื่อรอเวลานำคณะรัฐมนตรี เข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทเพื่อถวายสัตย์ปฏิญาณ

ขณะที่นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสากรรม และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ได้เดินจากตึกบัญชาการ 1 มายังตึกภักดีบดินทร์ เพื่อถ่ายรูปติดบัตรประจำตัว

ทั้งนี้ นายสมคิดปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมคณะรัฐมนตรี ในวันเดียวกันนี้โดยระบุเพียงสั้นๆ ว่าเป็นการหารือเกี่ยวกับการแถลงร่างนโยบายต่อรัฐสภามา ส่วนประเด็นอื่นๆต้องถามนายกรัฐมนตรีเอง

ผู้สื่อข่าวถามว่าเมื่อ 4 อดีตรัฐมนตรีกลับเข้ามาทำงานไม่ครบทั้งหมดจะทำให้การทำงานยากหรือไม่​ นายสมคิด กล่าวว่า “ไม่มีปัญหา เดี๋ยวคนที่เหลือก็ให้เขามาช่วยงาน” 

เมื่อถามว่า​ จะให้นายกอบศักดิ์ ภูตระกูลเข้ามาเป็นที่ปรึกษาใช่หรือไม่ นายสมคิดกล่าวเพียงว่า “เดี๋ยวรอดู”

กระทั่ง​ 15.53  น.​ ครม.​ที่รวมตัวกันอยู่ที่ตึกภักดีบดินทร์​ ได้ขึ้นรถยนต์ที่มาต่อขบวนรอ จำนวน​ 8​ คัน​ ออกจากทำเนียบฯไปยังพระที่นั่งอัมพรสถาน

และต่อมาเวลา​ 16.05 น.​ นายกฯ​ ได้เดินทางออกจากตึกไทยคู่ฟ้า ไปยังพระที่นั่งอัมพรสถาน​ เช่นกัน.


เห็นแล้วตาร้อน! วานนี้ (๒๒ สิงหาคม) ป.ป.ช.เปิดบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) กรณีเข้ารับตำแหน่ง จำนวน ๔๑๔ ราย

ภาพเชิงซ้อน 'การเมือง-การรบ'
แจกเงินเที่ยว 'รวยนักหรือ?'
เมื่อ 'ลางร้าย' มาถึงฝ่ายค้าน
'แล้งอีสานกับนักการเมือง'
รหัสลับ 'ประเทศไทย' ใต้พลูโต
เพิ่งเริ่มต้น "อย่าด่วนสรุป"