ร้อง 'จักรทิพย์' ถูกตำรวจ สน.ท่าเรือ ยัดยาบ้า-รีดเงินติดคุกฟรี 9 ปี


เพิ่มเพื่อน    

18 ก.ค.62 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายเรืองชัย โพธิ์ศรี อายุ 64 ปี หัวหน้ารักษาความปลอดภัยตลาดคลองเตย นำเอกสารหลักฐานบันทึกคำให้การเข้าร้องเรียน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) เรียกร้องให้ตรวจสอบเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยศ พ.ต.ท.-จ.ส.ต.จำนวน 9 นาย ยัดยาบ้า 800 เม็ด เป็นเหตุให้ถูกจำคุก ครอบครัวเดือนร้อน เหตุเกิดตั้งแต่ปี 2539

นายเรืองชัย กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ.2539 ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบ สน.ท่าเรือ 4 นาย บุกเข้าไปตรวจค้นบ้านพักย่านคลองเตย โดยไม่มีหมายค้น ซึ่งตอนแรกก็ไม่เจออะไร ต่อมาอีก 1 ชั่วโมงก็นำสุนัขตำรวจเข้าตรวจค้นอีก แต่ก็ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จากนั้นได้มีนายตำรวจยศ พ.ต.ท.นำของกลางยาบ้า 800 เม็ด ซึ่งนำมาจากไหนตนไม่ทราบ มาแสดงให้ตนดูและบังคับว่าเป็นของกลางที่ตรวจค้นเจอภายในบ้าน ก่อนจะนำตัวคนในครอบครัวทั้งหมด 8 คน ไป สน.ท่าเรือ โดยไม่มีการสอบปากคำ แต่มีการต่อรองเรียกเงินจำนวน 900,000 บาท แลกกับการปล่อยตัวคนในครอบครัว 7 คน แต่มีการต่อรองเหลือ 300,000 บาท แต่ต้องมีใครคนใดยอมติดคุกเพราะจ่ายเงินแค่ 300,000 บาท จึงยอมเสียสละเพื่อครอบครัวถูกดำเนินคดี ในข้อหาจำหน่ายยาเสพติด จำคุก 15 ปี ตั้งแต่วันที่ 12 สิงหาคม 2539 และได้รับพระราชทานอภัยโทษพ้นคุกออกมา เมื่อปี 2548 รวมติดคุก 9 ปี

ตั้งแต่ปี 2548 เป็นต้นมาตนเองได้เดินทางไปร้องขอความเป็นธรรมหลายที่ รวมถึงสำนักนายกรัฐมนตรี และหน่วยงานราชการหลายที่ แต่ไม่ได้รับความเป็นธรรมแต่อย่างใด จึงต้องเดินทางมาร้องเรียนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติว่า ตำรวจ สน.ท่าเรือ จัดฉาก, ทำเอกสารสำนวนคดีเท็จ ทำให้ถูกดำเนินคดีและศาลพิพากษาจำคุก ข้อหาจำหน่ายยาเสพติด โดยคำให้การของตำรวจเป็นการเบิกความเท็จไม่ตรงกับข้อเท็จจริง และตำรวจบางนายไม่ไปให้การในชั้นศาล เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก ต้องนำทรัพย์สินรวมถึงบ้านไปจำนองเพื่อนำเงินมาให้ตำรวจ


วันนี้ แรม ๑ ค่ำ เดือน ๘ เป็นวันเข้าพรรษาเมื่อพูดถึงคำว่า "เข้าพรรษา"สิ่งแรกที่คนไทยแทบทุกคนนึกถึง คือ คำว่า "ทำบุญ"เรื่องบุญนั้น..........

'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"