‘ธิฎาภา’จับคู่สาวอเมริกันผงาดแชมป์แอลพีจีเอที่มิชิแกน


   

“โปรจูเนียร์” ธิฎาภา สุวัณณะปุระ นักกอล์ฟสาวไทย และ ซิดนีย์ แคลนตัน สาวอเมริกัน ช่วยกันหวด 11 อันเดอร์พาร์ 59 ในรอบสุดท้ายซึ่งเล่นกันแบบโฟว์บอล ก่อนคว้าแชมป์กอล์ฟแอลพีจีเอประเภททีม ดาว เกรท เลคส์ เบย์ อินวิเตชั่นแนล ในมิชิแกน สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 21 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยทั้งคู่ทิ้งอันดับสองถึง 6 สโตรก

        ธิฎาภา และ แคลนตัน ออกสตาร์ทรอบสุดท้ายที่ มิดแลนด์ คันทรี่คลับ ด้วยการนำ 5 สโตรก แม้จะพลาดเสียโบกี้ตั้งแต่หลุมแรก แต่จากนั้นเป็นต้นมาสองคู่หูช่วยกันซัดเข้ามา 12 เบอร์ดี้ ก่อนคว้าแชมป์ไปครองด้วยสกอร์รวม 27 อันเดอร์พาร์ 253 ทิ้งอันดับสอง โค จิน-ยัง จากเกาหลีใต้ และ ลี  มินจี จากออสเตรเลีย ที่ทำเข้ามา 58 ไปถึง 6 สโตรก

        ส่วน เอรียา และ โมรียา จุฑานุกาล สองพี่น้องจากประเทศไทย และคู่สองสาวเกาหลีใต้ ชอย นา-ยอน และ เจนนี ชิน ที่ในรอบสุดท้ายทำเข้ามาคู่ละ 61 จบอันดับสามร่วมกันด้วยสกอร์รวม 260

        ธิฎาภา ที่คว้าแชมป์แอลพีเอรายการที่สองในชีวิต ขณะที่ แคลนตัน ซึ่งรับแชมป์แรกในอาชีพในรายการนี้ จะได้สิทธิเข้าไปเล่นในรายการเมเจอร์อย่าง เอวิยอง แชมเปียนชิพ ในฝรั่งเศส และ วีเมนส์ บริติช โอเพ่น ต่อไป


เห็นแล้วตาร้อน! วานนี้ (๒๒ สิงหาคม) ป.ป.ช.เปิดบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) กรณีเข้ารับตำแหน่ง จำนวน ๔๑๔ ราย

ภาพเชิงซ้อน 'การเมือง-การรบ'
แจกเงินเที่ยว 'รวยนักหรือ?'
เมื่อ 'ลางร้าย' มาถึงฝ่ายค้าน
'แล้งอีสานกับนักการเมือง'
รหัสลับ 'ประเทศไทย' ใต้พลูโต
เพิ่งเริ่มต้น "อย่าด่วนสรุป"