‘ธิฎาภา’จับคู่สาวอเมริกันผงาดแชมป์แอลพีจีเอที่มิชิแกน


เพิ่มเพื่อน    

“โปรจูเนียร์” ธิฎาภา สุวัณณะปุระ นักกอล์ฟสาวไทย และ ซิดนีย์ แคลนตัน สาวอเมริกัน ช่วยกันหวด 11 อันเดอร์พาร์ 59 ในรอบสุดท้ายซึ่งเล่นกันแบบโฟว์บอล ก่อนคว้าแชมป์กอล์ฟแอลพีจีเอประเภททีม ดาว เกรท เลคส์ เบย์ อินวิเตชั่นแนล ในมิชิแกน สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 21 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยทั้งคู่ทิ้งอันดับสองถึง 6 สโตรก

        ธิฎาภา และ แคลนตัน ออกสตาร์ทรอบสุดท้ายที่ มิดแลนด์ คันทรี่คลับ ด้วยการนำ 5 สโตรก แม้จะพลาดเสียโบกี้ตั้งแต่หลุมแรก แต่จากนั้นเป็นต้นมาสองคู่หูช่วยกันซัดเข้ามา 12 เบอร์ดี้ ก่อนคว้าแชมป์ไปครองด้วยสกอร์รวม 27 อันเดอร์พาร์ 253 ทิ้งอันดับสอง โค จิน-ยัง จากเกาหลีใต้ และ ลี  มินจี จากออสเตรเลีย ที่ทำเข้ามา 58 ไปถึง 6 สโตรก

        ส่วน เอรียา และ โมรียา จุฑานุกาล สองพี่น้องจากประเทศไทย และคู่สองสาวเกาหลีใต้ ชอย นา-ยอน และ เจนนี ชิน ที่ในรอบสุดท้ายทำเข้ามาคู่ละ 61 จบอันดับสามร่วมกันด้วยสกอร์รวม 260

        ธิฎาภา ที่คว้าแชมป์แอลพีเอรายการที่สองในชีวิต ขณะที่ แคลนตัน ซึ่งรับแชมป์แรกในอาชีพในรายการนี้ จะได้สิทธิเข้าไปเล่นในรายการเมเจอร์อย่าง เอวิยอง แชมเปียนชิพ ในฝรั่งเศส และ วีเมนส์ บริติช โอเพ่น ต่อไป


นี่...พูดกันตามเนื้องานเลยนะ ฝ่ายค้าน ๕-๖ พรรค "เพื่อไทย" เป็นแกนนำ พูดประจำว่า "เข้ามาทำหน้าที่เป็นปากเสียงแทนประชาชน" ในรัฐสภา จะเข้าปีที่ ๓ อยู่อีกไม่กี่เดือน

เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์