พปชร.จัดองครักษ์ 6-7 กลุ่มพิทักษ์ 3 ป.


เพิ่มเพื่อน    

24 ก.ค.62 - นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงการเตรียมข้อมูลเตรียมรับมือฝ่ายค้านในการแถลงนโยบายรัฐบาลในวันที่ 25 ก.ค.นี้ว่า กระทรวงยุติธรรมคงไม่ตกเป็นเป้าหมายในการอภิปรายของฝ่ายค้าน เพราะทราบว่ามีรัฐมนตรีที่ตกเป็นเป้าอยู่แล้ว แต่ในส่วนของกระทรวงยุติธรรมได้เตรียมความพร้อมข้อมูลในด้านๆนโยบายอำนวยความสะดวกเพื่อเข้าถึงความยุติธรรม ลดความเหลื่อมล้ำให้กับประชาชน ซึ่งไม่น่าจะมีปัญหาและไม่หนักใจ เพราะข้อมูลที่ฝ่ายข้าราชการประจำเตรียมไว้ให้ก็เพียงพอที่จะตอบคำถามได้ทุกประเด็น เชื่อว่างานขอฝกระทรวงยุติธรรมไม่มีประเด็นใดที่รุนแรง แต่เป็นการปฎิบัติตามนโยบายปกติ หากมีจ้อซักถามอื่นๆ ก็พร้อมจะชี้แจง 

ผู้สื่อข่าวถามถึง กลุ่ม 3 ป พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์ โอชา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ และพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ซึ่งเป็นเป้าหมายหลักของฝ่ายค้าน นายสมศักดิ์ กล่าวว่า รัฐมนตรีแต่ละท่านทำงานในภารกิจที่รับผิดขอบมานานถึง 5 ปี เชื่อว่าจะสามารถชี้แจงได้ แต่จะชี้แจงอย่างไรเป็นสิทธิของแต่ละบุคคล และคงจะต้องเลือกตอบเพราะมีเวลาค่อนข้างจำกัดจำกัด  รวมถึงรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องกับงานแต่ละด้าน ที่พร้อมช่วยตอบข้อซักถามด้วย 

นอกจากนี้พรรคพลังประชารัฐ ยังได้เตรียมองค์รักษ์เพื่อช่วยนายกฯตอบคำถามไว้ 6-7 กลุ่ม จึงเชื่อว่าจะไม่มีปัญหาและสามารถชี้แจงทุกประเด็น

นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า ส่วนที่ฝ่ายค้านจะขุดเรื่องเก่าๆในอดีตขึ้นมาอภิปรายนั้น  เป็นเรื่องปกติที่เขาจะหยิบยกเรื่องดังกล่าวมาพูด เพราะเรื่องใหม่หรือนโยบายรัฐบาลนั้น ฝ่ายค้านยังไม่มีเวลาได้อ่านและศึกษาเพียงพอ และบรรยากาศการอภิปรายก็คงไม่เหมือนกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจ จึงเชื่อว่ารัฐมนตรีทุกคนจะสามารถตอบคำถามได้ เพราะเรื่องเก่าที่จะนำมาอภิปรายนั้น ก็เป็นข้อเท็จจริงที่เคยชี้แจงกันมาแล้วหลายรอบ. 


ประเทศไทยเนี่ย..... ถ้ามองแบบแยกส่วน "กลุ้มใจตายหะ" มันไปไม่รอด "พังแน่"! ต้องมองในความเป็นองค์รวมใต้จอกแหนผนึกคลุมหน้าจะเห็นผลึกระหว่างคนกับชาติเหนียวกว่ากาวตราช้าง

'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี
ประยุทธ์-ปรีดีใน 'ดี-เลว'