คดีแบงก์กรุงไทยลามเข้าสภา!'ชลน่าน'ปะทะเดือด'อุตตม'


   

25 ก.ค.62 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 14.40 น. นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย อภิปรายช่วงหนึ่งว่าขณะนี้ประเทศเหมือนรถยนต์คันใหญ่ต้องใช้คนขับถึง 35 ตำแหน่งพร้อมกับกัปตัน และรถไม่เคยซ่อมบำรุง สภาพเครื่องยนต์ 4 เครื่องทางเศรษฐกิจ เสียหายไปแล้ว 3 เครื่อง ทั้งการบริโภคภายในประเทศ การส่งออก และการลงทุนเจ้งหมด เหลือเพียงแต่งบประมาณแผ่นดิน ดังนั้น การขับรถเพื่อเข้าสู่เป้าหมาย คนขับจึงต้องมีความรู้ความสามารถ หัวหน้าคนขับก็ต้องยิ่งกว่า ทั้งขับทั้งซ่อมด้วย

นพ.ชลน่าน อภิปรายว่าพบการกระทำที่ละเลยต่อมาตรฐานจริยธรรม คือการแต่งตั้งบุคคลที่อาจจะขัดคุณสมบัติความเป็นรัฐมนตรีให้ดำรงตำแหน่งคือ นายอุตตม สาวนายน  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังที่มีคดีที่เกี่ยวกับการปล่อยกู้เงินของธนาคารกรุงไทยให้เครือกฤษดามหานคร 

"กรณีนี้พบว่าบุคคลที่เกี่ยวข้องถูกดำเนินคดี หลายคนติดคุก ยกเว้น นายอุตตม ซึ่งประเด็นดังกล่าวอาจจะเกี่ยวกับการให้การเท็จต่อศาลหรือไม่ อย่างไรก็ตามผมเชื่อว่า นโยบายที่ไม่ชัดเจน และพฤติกรรมผู้นำที่มีปัญหา จะทำให้ประเทศไม่ได้รับประโยชน์สูงสุดและประชาชนไม่มีความสุข”นพ.ชลน่าน 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีฝ่ายค้านอภิปรายโจมตีนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เกี่ยวกับคดีปล่อยกู้กรุงไทย ทำให้  นายอุตตม  ลุกขึ้นตอบโต้ว่ า  มีคนพยายามจะบิดเบือนเรื่องนี้ แต่ขอกราบเรียนว่ายินดีให้มีการตรวจสอบ แต่ถ้าคนไม่ผิด  แต่เดิม แต่วันนี้จะหาเหตุให้ผิด จะทำได้อย่างไร เรื่องกู้ทุจริตกรุงไทย มีการตรวจสอบ สอบสวน ไต่สวนแล้วในระดับหนึ่งและมีรายละเอียดพอสมควร แต่เพื่อประโยชน์ในด้านเวลาของสภาของชี้แจงในตอนต่อไป.
 


โง่แล้วโทษ "กล้วย"! อย่างนี้ต้องให้ "เพื่อไทย-อนาคตใหม่" กินไข่แทนกล้วย เยื่อหุ้มสมองจะได้แข็งแรง คิดอะไรได้มากกว่าเอะอะ "วอล์กเอาต์"

เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ
มีอะไรเสนอนอกจาก 'แบน'?
จากสภาสู่ 'พิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์'
สภา "ปลาน้ำลึก-ปลาน้ำตื้น"