'อุ๊' กลับมาแล้ว! จัดหนัก 'ธนาธร' ใส่ร้ายปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงกดขี่ราษฎร


เพิ่มเพื่อน    

25 ก.ค.62 - หลังจากที่ อุ๊-หฤทัย ม่วงบุญศรี นักร้องชื่อดัง โดนกลุ่มตรงข้ามรีพอร์ตเฟซบุ๊กจนไม่สามารถใช้งานได้หลายวัน ล่าสุดได้โพสต์ข้อความพร้อมคลิปนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ วิจารณ์รัฐธรรมนูญปี 2550 ซึ่งกล่าวบิดเบือนปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวง รัชกาลที่ 9 โดยนักร้องชื่อดังระบุว่า สิ่งที่นายธนาธรพูดนี้ไม่ใช่การวิพากษ์​วิจารณ์​รัฐธรรมนูญ​ แต่เป็นการใส่ร้ายสถาบัน​พระมหากษัตริย์

โครงการ​เศรษฐกิจพอเพียง​ คือ ปรัชญา​ที่พระบาทสมเด็จ​พระเจ้าอยู่หัว​รัชกาล​ที่ 9 ทรงมอบให้ประชาชนคนไทย​ เพื่อ​ให้คนไทย​นำไปใช้​เป็น​หลักการ​ ในการพึ่งพาตนเองได้ หลังจากเกิดวิกฤติ​เศรษฐกิจ​ฟองสบู่​แตก เพราะ​ค่าเงินบาท​ลอย​ตัว​ ในปี พ.ศ.2540

การใส่ร้าย​ว่า ปรัชญา​เศรษฐกิจพอเพียง​ คือการกดขี่ราษฎร​นั้น เป็น​คำพูด​อันเป็น​เท็จ​ หลอกตัวเอง​และหลอกคนอื่นให้ชิงชัง​สถาบัน​พระมหากษัตริย์​ใช่หรือไม่? มีจุด​ประสงค์​เพื่อ​อะไร​คะ? คุณ​ธนาธรตอบสังคม​ไทย​ได้ไหมคะ?

อีกอย่างนึงนะ กล่าวอ้างถึง รายรับของสถาบั​นพระมหากษัตริย์​ คุณ​ต้องกล่าวถึงรายจ่ายด้วย การใช้ในพระราชกุศล​ต่างๆ โครงการ​ในพระบรมราชูปถัมภ์​ โครงการ​ในพระราชดำริ เพื่อ​พัฒนา​ประเทศ​ชาติ​ ไหนจะเงินเดือน​ข้าราชการ​ที่รับใช้ใต้เบื้องพระ​ยุคลบาท​อีก สรุป​คือเงินทรัพย์สิน​ส่วนพระมหากษัตริย์​ก็ยังคงหมุน​เวียนอยู่​ในประเทศ​ชาติ​ ประเทศ​ชาติ​และ​ประชาชน​ล้วนได้ประโยชน์​ พวกมึงก็รู้เรื่อง​นี้แต่มึงไม่พูด​ แต่กลับบิดเบือน​ข้อเท็จจริง​ เพื่ออะไร? เพื่อ​สั่นคลอน​สถาบัน​หลัก​ของชาติ? แล้วทำเพื่อ?


นี่แหละที่ว่า........ "คนทำดี...ฟ้าดินป้อง คุ้มครองเอย" มันเป็นอย่างนี้ พวก "ความหวังใหม่-ธนาธร" กำลังได้ที ฉวยโอกาส ยกเหตุที่เกิด "เทอร์มินอล 21" โคราช ไล่กระทืบกองทัพ

จะเอาให้ 'เผาศาล' กันใช่มั้ย?
จำเลย 'สารภาพ' แต่ดิ้นโชว์
"ออมสิน" ในปริศนา "เสี่ยสั่ง"
เรือสำราญ 'อย่าเป็นม้าอารี'
อย่าหลง 'รบอยู่กับคลื่น'
'โคราช' สะท้อน 'บทบาท สส.'