'อุ๊' กลับมาแล้ว! จัดหนัก 'ธนาธร' ใส่ร้ายปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงกดขี่ราษฎร


เพิ่มเพื่อน    

25 ก.ค.62 - หลังจากที่ อุ๊-หฤทัย ม่วงบุญศรี นักร้องชื่อดัง โดนกลุ่มตรงข้ามรีพอร์ตเฟซบุ๊กจนไม่สามารถใช้งานได้หลายวัน ล่าสุดได้โพสต์ข้อความพร้อมคลิปนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ วิจารณ์รัฐธรรมนูญปี 2550 ซึ่งกล่าวบิดเบือนปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวง รัชกาลที่ 9 โดยนักร้องชื่อดังระบุว่า สิ่งที่นายธนาธรพูดนี้ไม่ใช่การวิพากษ์​วิจารณ์​รัฐธรรมนูญ​ แต่เป็นการใส่ร้ายสถาบัน​พระมหากษัตริย์

โครงการ​เศรษฐกิจพอเพียง​ คือ ปรัชญา​ที่พระบาทสมเด็จ​พระเจ้าอยู่หัว​รัชกาล​ที่ 9 ทรงมอบให้ประชาชนคนไทย​ เพื่อ​ให้คนไทย​นำไปใช้​เป็น​หลักการ​ ในการพึ่งพาตนเองได้ หลังจากเกิดวิกฤติ​เศรษฐกิจ​ฟองสบู่​แตก เพราะ​ค่าเงินบาท​ลอย​ตัว​ ในปี พ.ศ.2540

การใส่ร้าย​ว่า ปรัชญา​เศรษฐกิจพอเพียง​ คือการกดขี่ราษฎร​นั้น เป็น​คำพูด​อันเป็น​เท็จ​ หลอกตัวเอง​และหลอกคนอื่นให้ชิงชัง​สถาบัน​พระมหากษัตริย์​ใช่หรือไม่? มีจุด​ประสงค์​เพื่อ​อะไร​คะ? คุณ​ธนาธรตอบสังคม​ไทย​ได้ไหมคะ?

อีกอย่างนึงนะ กล่าวอ้างถึง รายรับของสถาบั​นพระมหากษัตริย์​ คุณ​ต้องกล่าวถึงรายจ่ายด้วย การใช้ในพระราชกุศล​ต่างๆ โครงการ​ในพระบรมราชูปถัมภ์​ โครงการ​ในพระราชดำริ เพื่อ​พัฒนา​ประเทศ​ชาติ​ ไหนจะเงินเดือน​ข้าราชการ​ที่รับใช้ใต้เบื้องพระ​ยุคลบาท​อีก สรุป​คือเงินทรัพย์สิน​ส่วนพระมหากษัตริย์​ก็ยังคงหมุน​เวียนอยู่​ในประเทศ​ชาติ​ ประเทศ​ชาติ​และ​ประชาชน​ล้วนได้ประโยชน์​ พวกมึงก็รู้เรื่อง​นี้แต่มึงไม่พูด​ แต่กลับบิดเบือน​ข้อเท็จจริง​ เพื่ออะไร? เพื่อ​สั่นคลอน​สถาบัน​หลัก​ของชาติ? แล้วทำเพื่อ?


วิบากกรรม...."หมอเหวง" เพิ่งฝ่าสายฝนออกจากคุก ได้ ๒ วัน วานนี้กระเตง "ป้าธิดา" ไปเป็นเพื่อน ขึ้นศาลสืบพยานคดีชุมนุมปี ๒๕๕๒ สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ๑๑ ปีแล้วซินะ ยังวนเวียนอยู่กับคุก 

ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!
'ธนาธร-ปิยบุตร' ออกศึก