คลี่ปมทำไมนายกฯโต้'เสรีพิศุทธ์'ถ้าท่านยิงผมท่านติดคุก!เพราะ'พี่ตู่'เคยขู่จะยิงหัว'น้องตู่'มาแล้ว


เพิ่มเพื่อน    


26 ก.ค.62- การอภิปรายระหว่างการแถลงนโยบายในช่วงค่ำวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ช่วงการตอบโต้ระหว่างพล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ พล.อ.ประยุทธ์ อภิปรายว่า "ท่านไม่เคยให้เกียรติผมเลย ท่านบอกว่าชักปืนยิงผมตั้งแต่วันโน้น  ถ้าท่านชักปืนยิงวันนั้นท่านก็ติดคุก"  

มีการสร้างความเข้าใจผิดโดยนายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ถ่ายเซลฟี่ในห้องประชุมระหว่างการอภิปรายของ พล.อ.เสรีพิศุทธ์  ระบุข้อความว่า บิ๊กตู่ปรี้ดแตกท้าเสรีพิสุทธิ์ยิงกันกลางสภา

ต่อมาเขาโพสต์อีกครั้งว่าอ่านคำตอบโต้ระหว่างบิ๊กตู่กับพลตอ.เสรีฯกี่รอบก็ เป็นการท้าทายเรื่องยิงกันกลางสภา..ไม่เข้าใจว่า พวก สส.ชะเลียร์รัฐบาล จะออกมาปกป้องอะไร..แถมบอกว่าบิดเบือน..หูตึงหรือฟังไม่ได้ศัพท์

ในข้อเท็จจริง ไม่มีการท้ายิงกลางสภา แต่การอภิปรายของ พล.อ.ประยุทธ์ สืบเนื่้องจากเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ให้สัมภาษณ์ว่า "หากวันที่ปฏิวัติเมื่อปี 2557 ผมอยู่ในเหตุการณ์ด้วยจะยิงหัวพล.อ.ประยุทธ์ทันที เพราะคือกบฏชัดเจน ผมมีเหรียญรามาธิบดี เหรียญกล้าหาญสูงสุด จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ดื่มน้ำพิพัฒน์สัตยามาแล้ว ผมผ่านความเป็นความตายมาเยอะ พวกทหารพวกนี้คือพวกนั่งห้องแอร์ ไม่เคยรบทัพจับศึกอะไรทั้งนั้น พอถึงเวลาแค่เอาปืนมาวางแล้วบอกกูจะยึดอำนาจ และถ้าผมได้เป็นนายกฯ และคุมกลาโหมด้วยจะไม่มีการปฏิวัติอย่างเด็ดขาด" 

นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ที่ผ่านมา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังอภิปราย ในสภาว่า  พล.อ.ประยุทธ์ ไม่มีความสามารถเป็นนายกฯ ก่อนหน้านี้ผมเคยจับกุม แต่พอเป็นนายกฯ ก็ปล่อย แล้วก็ไปเอาลูกหลานเขามาเป็นที่ปรึกษาอีกตระกูลคุณปลื้ม แล้วตอนที่พรรคการเมืองพรรคหนึ่ง เสนอชื่อคุณประยุทธ์ เป็นประมุข ผมก็ยื่นเรื่องไปที่กกต.ให้ยุบพรรคการเมืองนั้น ไม่นาน กกต.ก็ส่งเรื่องว่าไม่มีมูล ทั้งที่กกต.ไม่เคยเรียกผมไปสอบให้ข้อมูลอะไรเลย แต่สั่งยุติบอกว่า ไม่มีมูล ใครจะเลือกผม ผมปรับครม.ให้ดู ทหารถ้ามาบ้านผมก็จะยิงให้ดู.