ตร.ทางหลวงใช้โดรนไลฟ์สดแก้ปัญหาจราจรพระราม2


เพิ่มเพื่อน    

26 ก.ค.62-พ.ต.ต.กฤตย์ ธีรเวศย์สุวรรณ สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. กล่าวถึงแนวทางการแก้ปัญหาจราจรติดขัดสร้างความเดือดร้อนชาวบ้านย่านถนนพระราม 2 จากการก่อสร้างปรับปรุงถนนพระราม 2 ช่วงทางหลวงหมายเลข35 ทางแยกต่างระดับบางขุนเทียนเอกชัย ซึ่งเป็นเขตรอยต่อระหว่างแขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ กับต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ว่า ได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงหน่วยบริการประชาชน มหาชัยเมืองใหม่ ลงพื้นทีอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับประชาชนในชั่วโมงเร่งด่วน บนถนนทางหลวงหมายเลข35 โดยได้นำอากาศยานไร้คนขับ หรือโดรน  บินสำรวจสภาพการจราจร บริเวณจุดที่มีการก่อสร้างทั้งสามตอน ตั้งแต่เขตรอยต่อระหว่างแขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ กับต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เพื่อให้เห็นภาพและนำมาสั่งการในการแก้ปัญหาจราจรในแต่ละช่วง

"พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ ผบก.ทล. พ.ต.อ.เอกราช ลิ้มสังกาศ รองผบก.ทล. พ.ต.อ.ธนนท์ โตงิ้ว ผกก.2 บก.ทล.  ได้สั่งการให้ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. ซึ่งรับผิดชอบสามจังหวัด สมุทรสาคร สมุทรสงคราม และนครปฐม  ดำเนินการประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนทราบถึงเวลาที่จราจรติดขัด และแนะนำเส้นทางเลี่ยงจุดก่อสร้าง ซึ่งจากการดำเนินการพบว่าในชั่วโมงเร่งด่วนเช้าและเย็นจะมีปริมาณรถเยอะอาจส่งผลให้ ปัญหาการจราจรติดขัด ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานอยู่ภาคพื้นไม่สามารถมองเห็นภาพรวมของการจราจร ซึ่งยากต่อการปฏิบัติงานด้านการจราจรให้คล่องตัวได้ จึงนำอากาศยานไร้คนขับหรือโดรน มาใช้ในการบินสำรวจและรายงานภาพการจราจรลงมาในโทรศัพท์ ให้เจ้าหน้าที่ที่ปฎิหน้าที่ในแต่ละท้องที่ สามารถรู้ได้ทันทีว่าจุดใดรถหนาแน่นมาก จุดใดรถเบาบาง  เป็นประโยชน์ในการตัดสินใจควบคุมรถยนต์ตามเส้นทางต่างๆ ของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องสามารถจัดการจราจรให้คล่องตัวมากยิ่งขึ้น"  

สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. กล่าวว่า สำหรับโดรนที่นำมาใช้นี้มีศักยภาพบินได้ไกลกว่า 7 กิโลเมตร และสามารถส่งภาพวิดีโอแบบเรียลไทม์มาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรได้เห็นพร้อมกัน อีกทั้งยังถ่ายทอดสดผ่านเพจเฟสบุ๊กสถานีตำรวจทางหลวงนครปฐมเพื่อให้ประชาชนผู้ใช้รถสามารถวางแผนการเดินทางได้ อย่างไรก็ตามจากการบินสำรวจพบว่าบริเวณสะพานข้าม กม.18 ต่อเนื่อง กม.19 ขาเข้า รวมระยะทางกว่า  1 กม.  การจราจรค่อนข้างหนาแน่น เนื่องจากวันนี้นายช่างโครงการประสานมาว่าจุดดังกล่าวจะมีขยายการก่อสร้าง โดยกั้นพื้นผิวการจราจร เพื่อทำการรื้อพื้นผิว เป็นเวลา 40 วัน  และประชาชนยังไม่ทราบ ซึ่งช่องทางด่วนจากเดิม มี 3 ช่องทางก็จะเหลือ 2 ช่องทาง แต่ทางโครงการจะไปเพิ่มช่องทางคู่ขนานเป็น 3 ช่องทางแทน ซึ่งประชาชนสามารถวิ่งเลนส์ซ้าย ช่องทางคู่ขนานจะได้รับความสะดวกกว่า 

ทั้งนี้ในช่วงวันหยุดสุดสับดาห์ที่มีวันหยุดและชดเชยติดต่อกัน 3 วัน คาดว่าบริเวณขาออกจะมีปริมาณรถมาก ขอประชาสัมพันธ์พี่น้องประชาชนที่ใช้รถใช้ถนน สามารถใช้เส้นทางเลือก ดังนี้เพื่อเข้าสู่จังหวัดทางภาคใต้ ดังนี้ โดย1. สามารถใช้ ทล.338 ถนนปิ่นเกล้า - นครชัยศรี เข้าจังหวัดนครปฐม จากนั้นใช้ถนนเพชรเกษม สำหรับเดินทางลงภาคใต้ ,2. สามารถใช้ถนนกาญจนาภิเษก ใช้ถนนเพชรเกษม เข้าถนนเศรษฐกิจแล้วเข้าสู่ถนนพระราม 2 ที่ทางแยกต่างระดับสมุทรสาคร และ3. จากถนนกาญจนาภิเษก ใช้ถนนเอกชัย - บางบอน เข้าถนนพระราม 2 ที่ กม. 21 หรือบริเวณมหาชัยเมืองใหม่ นอกจากนี้สามารถ ใช้ถนนเพชรเกษม ผ่าน อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี เพื่อเข้าสู่จังหวัดภาคใต้  อย่างไรก็ตามประชาชนสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 และสายด่วนตำรวจทางหลวง 1193 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง


ไม่ใช่เรื่องเด็กๆ นะ ใส่หรือไม่ใส่ชุดนักเรียนเนี่ย....มันเรื่องของผู้ใหญ่เฮงซวยปั่นหัวเด็กต่างหาก มีคนบอกว่าอย่าไปห้ามเลย เพราะยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ

'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'