'ริว อาทิตย์'โพสต์น้อยใจแม่ คนใกล้ตัวหวั่นโรคซึมเศร้ากำเริบ


เพิ่มเพื่อน    

 

          ไม่รู้ว่าอยู่ในอารมณ์น้อยใจหรืออ่อนแอ จึงทำให้หนุ่ม ริว-อาทิตย์ ตั้งสวัสดิ์รัตน์ อดีตนักร้องและนักแสดงชื่อดัง โพสต์รูปร้องไห้ลงเฟซบุ๊กพร้อมระบายความในใจถึงคุณแม่ พร้อมลงท้ายประโยคว่า "เวลาที่เราจะลาจากคงใกล้เข้ามา"
          "แม่ครับ ผมคิดถึงแม่นะ น้องคงดูแลแม่แบบที่ผมดูแลแม่นะครับ แม่อยากอยู่กับน้อง แม่คิดถึงแต่น้อง แม่ไม่เคยดูแลและเลี้ยงผมมา แม่ทิ้งให้ผมเดียวดาย แม่ไม่เคยสนใจว่าผมจะเจ็บปวดแค่ไหน แม่เอาแต่สนใจตนเอง ผมทิ้งทุกอย่างเพื่อแม่ได้ ผมดูแลมาตลอด สุดท้ายแม่ก็ทิ้งผมอีก ทำไม ทิ้งตอนเด็กๆมันยังไม่พอใช่มั้ย รักแบบไหน รักยังไง ความรักของแม่นั้นเป็นยังไง ทำไมผมรู้สึกเจ็บปวดแบบนี้ ใครๆก็ทิ้งผม ทำไม ไม่แคร์ความรักที่ผมมีกันใช่มั้ย ทำไม
          ทำไมครอบครัวผมต้องเป็นแบบนี้ เอาแต่ตนเอง เห็นแก่ตัวกันทั้งสิ้น เวลาที่เราจะลาจากคงใกล้เข้ามา ผมจะเป็นคนดีของแม่เช่นเดิม จะเข้มแข็ง และเข้มแข็งเพิ่มขึ้นอีก อดทนและจะอดทน จนกว่าใครจะมารักผมจริงๆ"

 

หนุ่มริวกับหวานใจ

 

          ซึ่งหลังจากหนุ่มริวโพสต์ข้อความดังกล่าว ก็ทำให้แฟนๆและเพื่อนๆพร้อมใจกันเข้าไปให้กำลังใจเพราะกลัวเจ้าตัวจะทำร้ายตัวเอง เนื่องจากเคยมีข่าวว่าหนุ่มริวนั้นเคยเป็นโรคซึมเศร้าเมื่อหลายปีก่อน แต่หลังจากผ่านไปไม่นาน อดีตนักแสดงหนุ่มก็โพสต์เฟซบุ๊กอีกครั้งว่าตนจะเข้มแข็ง พร้อมยืนยันไม่คิดสั้นแน่นอน
          "ญาติๆที่รัก ไม่ต้องเป็นห่วงครับ ตาหนูแค่ตามหาความรักที่แท้จริง และจะตั้งใจทำงานตามที่เคยพูดไว้ จะเข้มแข็ง และจะไม่คิดร้ายหรือคิดสั้น เพราะรักจึงจากมา เพื่อพิสูจน์วาจาของตนเอง
          ตั้งใจจริง และคิดว่า อีกไม่เกิน 30วัน ทุกๆงานจะสำเร็จตามเป้าหมาย เพียงแค่ต้องแก้ไขปัญหาเก่าที่คนอื่นทำทิ้งไว้ จะไม่ทำอะไรที่รุนแรง จะละมุนละม่อม เพื่อสันติสุขของทุกคน ฝากความคิดถึง ถึงพี่น้องชาว อ.ขนอม ทุกคน ผมกำลังทำงานเพื่อบ้านเกิดเมืองนอน ไม่เคยลืมกำพืดตัวเอง และไม่เคยยึดติดวัตถุสิ่งของนอกกาย มีโครงการที่จะลงไปสร้างให้บ้านเกิด แต่กำลังวางแผนเพื่อให้เกิดประโยชน์อย่างแท้จริง รอหน่อยนะครับ.
          คิดถึงลุงชำนาญ ป้าแอ้ด ป้าทุย พี่ยาย น้าแพทย์ น้าเล็ก น้าเชาว์ และหลานๆน้องๆพี่ๆบางคนที่น่ารัก ไม่ต้องเป็นห่วง คนเก่ง ต้องทำได้ สู้ต่อครับ"

 

 

 

 

 


เนี่ย.......... ด้วยตำแหน่ง "โฆษกรัฐบาล"! ถ้าจะตำหนิ "นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์" ก็ต้องตำหนิกันในเรื่องนี้แหละ คือเรื่องการใช้มาตรการควบคุมโควิดกับบุคคลต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศช่วงนี้

'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'