จับตา แต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารคมนาคม”สราวุธ”ผงาดนั่งอธิบดี ทล.


เพิ่มเพื่อน    

 

31 ก.ค.62-นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยถึงการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการที่จะเกษียณอายุราชการในวันที่ 30 ก.ย.นี้ว่า ได้มอบหมายให้นายชัยวัฒน์ ทองคำคูณ ปลัดกระทรวงคมนาคม ไปเร่งดำเนินการพิจารณา เนื่องจากในขณะนี้เหลือเวลาเพียง 2 เดือนเท่านั้น ซึ่งจะต้องมีกระบวนการพิจารณาหลายขั้นตอน ทั้งนี้ การแต่งตั้งโยกย้ายดังกล่าว จะต้องอยู่ภายใต้ระเบียบขั้นตอน เพื่อลดข้อครหาการร้องเรียนต่างๆ อาทิ คุณสมบัติจะต้องครบตามระเบียบ เป็นต้น

ด้านนายชัยวัฒน์ กล่าวว่า สำหรับตำแหน่งผู้ว่าบริหารระดับสูงที่เกษียณอายุราชการใน ก.ย. 2562 มี 4 คน ได้แก่ 1.นายกฤชเทพ สิมลี อธิบดีกรมทางหลวงชนบท หรือ ทช. 2.นายสมศักดิ์ ห่มม่วง อธิบดีกรมเจ้าท่า หรือ จท. 3.นายกมล บูรณพงศ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก หรือ ขบ. และ 4.นายณัฐ จับใจ รองอธิบดีกรมเจ้าท่า หรือ จท.

“ในส่วนของการดำเนินการพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายนั้น เช่น เอาผู้ตรวจราชการกระทรวงฯ มาเป็นอธิบดีก็ได้ เอารองปลัดมาเป็นอธิบดีก็ได้ หรือใช้วิธีการหมุนในระดับเดียวกันก็ต้องดูว่าจะเป็นแบบไหน พอหมุนนิ่งแล้วตรงไหนว่างก็เอาระดับ 9 ขึ้นมา ซึ่งต้องไปดู หรือหากโยกจากรองอธิบดี มาเป็นอธิบดี รองอธิบดีก็จะว่าง เรื่องนี้จะเร่งดำเนินการตามความเหมาะสมให้เสร็จโดยเร็วตามนโยบายของ รมว.คมนาคม” นายชัยวัฒน์ กล่าว

แหล่งข่าวระดับสูงกระทรวงคมนาคม ระบุว่า เมื่อวันที่31 ก.ค. ที่ผ่านมาในการประชุมมอบนโยบายงบประมาณนั้น นายศักดิ์สยาม ได้ออกข้อสั่งการเรื่องการแต่งตั้งโยกย้าย โดยจะต้องเสนอให้นายศักดิ์สยามพิจารณาภายในช่วงต้น ส.ค.นี้ นอกจากนี้ ในขณะนี้มีกระแสข่าวว่า จะมีการโยกย้ายนายพิศักดิ์ จิตวิริยะวศิน รองปลัดกระทรวงคมนาคมด้านโครงสร้างพื้นฐาน กลับไปดำรงตำแหน่งอธิบดี ทช. แทนนายกฤชเทพ ที่จะเกษียณอายุรายการในวันที่ 30 ก.ย.นี้

นอกจากนี้ จะมีการโยกย้ายนายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมการขนส่งทางราง (ขร.)ไปดำรงตำแหน่งอธิบดีกรมทางหลวง (ทล.)และย้ายนายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ อธิบดี ทล. ไปเป็นผู้ตรวจราชการกระทรวงคมนาคม พร้อมแต่งตั้งนายสรพงศ์ ไพฑูรย์พงศ์ รองอธิบดี ขร. ขึ้นเป็นอธิบดี ขร. ขณะที่นายจิรุตม์ วิศาลจิตร รองปลัดกระทรวงด้านขนส่ง จะโยกย้ายไปเป็นอธิบดีกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) และย้ายนายพีระพล ถาวรสุภเจริญ อธิบดี ขบ. มาเป็นรองปลัดกระทรวงฯ พร้อมกันนี้ จะมีการเสนอชื่อนางสุขสมรวย วันทนียกุล อดีตที่ปรึกษาพิเศษนายก อบจ.อำนาจเจริญ มาดำรงตำแหน่งเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมด้วย อย่างไรก็ตาม คาดว่า จะมีการเสนอให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)พิจารณาในวันที่ 6 ส.ค.นี้


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"