'น้องจีน อาฒยา' จบท็อปเทนศึกแอลพีจีเอที่สิงคโปร์


เพิ่มเพื่อน    

อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสมัครเล่นทีมชาติไทยวัย 15 ปี  จบอันดับแปดร่วม ดีที่สุดในบรรดานักกอล์ฟไทยที่ร่วมแข่งขันรายการนี้ (ภาพ- นราธิป ศรีสุภาพ)

 

"น้องจีน"​อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟทีมชาติวัย 15 ปีหวดอีก 66 รวมสี่วัน 13 อันเดอร์พาร์ 275 จบอันดับแปดร่วม ดีที่สุดในบรรดานักกอล์ฟไทย ในศึกเอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 47 ล้านบาท ที่เซนโตซา กอล์ฟคลับ ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 4 มีนาคมที่ผ่านมา

        อาฒยา ฐิติกุล ที่คว้าแชมป์วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาที่สนามแห่งเดียวกันนี้จนได้รับเชิญเข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้ยังโชว์ผลงานดีต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ที่สองติดต่อกัน ก่อนจบการแข่งขันด้วยการติดท็อปเทนอย่างเหนือความคาดหมายทั้งๆที่ลงเล่นในสถานภาพ    นักกอล์ฟสมัครเล่น

        ในรอบสุดท้าย น้องจีน อาฒยา เก็บเพิ่มอีก 4 เบอร์ดี้ และชิพอินอีเกิ้ลจากนอกกรีนหลุม 13 พาร์ 5 ก่อนจบสกอร์รอบสุดท้ายเข้ามาอีก 6 อันเดอร์พาร์ 66 รวมสี่วัน 13 อันเดอร์พาร์ 275 จบอันดับที่แปดร่วมกับ แองเจลา สแตนฟอร์ด จากสหรัฐอเมริกาที่หวดเข้ามาอีก 9 อันเดอร์พาร์ 63     

        อาฒยา นักกอล์ฟไทยที่ทำผลงานดีที่สุดในรายการนี้กล่าวว่า "วันนี้ทุกอย่างดีมากค่ะ ตั้งแต่ออกทีออฟหลุมแรกก็รู้สึกดีแล้ว เพราะไดร์ฟเวอร์กลับมาแล้ว พอทุกอย่างมารวมกันมันสมบูรณ์ มันก็เลยออกมาดีค่ะ แล้วก็เอ็นจอยกับในสนามมากจริงๆ แล้วก็มีความสุขมากค่ะ"

        "ช็อตแรกของวันคิดก่อนเลยขออยู่แฟร์เวย์ เพราะหลุมแรกไม่เคยอยู่แฟร์เวย์เลย แล้วมันอยู่จริงๆ ทุกอย่างฟิลลิงมันดีหมด มันดีตั้งแต่อยู่สนามไดร์ฟ สนามพัตต์แล้ว ดีใจด้วย ตีได้ดีกว่าสัปดาห์ที่แล้วด้วย แล้วมันเป็นทัวร์นาเม้นท์ที่ใหญ่จริงๆ ก็ดีใจมากค่ะ"

        นักกอล์ฟทีมชาติไทยวัย 15 ปียังได้กล่าวอีกว่า "สัญญากับผู้จัดการทีมชาติไว้แล้วว่าจะจบท็อปสิบให้เป็นของขวัญเขาสักหน่อย เป็นแมทช์หนึ่งที่ประทับใจในชีวิตเลยถึงจะไม่ชนะก็ตาม รายการนี้ได้อะไรหลายอย่าง  บางช็อตเราอาจจะรวบไป ต้องดูมืออาชีพเขาเล่นแบบเซฟจริงๆ เขาไม่เสียสกอร์ง่ายๆอย่างเรา เขาไม่ได้คิดตื้นๆอย่างเรา ได้ประสบการณ์เยอะค่ะ"

        ส่วนผลงานของนักกอล์ฟไทยคนอื่นๆ เอรียา จุฑานุกาล จบอันดับสิบหกร่วมที่สกอร์ 10 อันเดอร์พาร์ 278, โมรียา จุฑานุกาล จบอันดับยี่สิบสองด้วยสกอร์ 9 อันเดอร์พาร์ 279 และ พรอนงค์ เพชรล้ำ จบอันดับสามสิบเอ็ดร่วมด้วยสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 283

        สำหรับแชมป์ของรายการนี้เป็น มิเชลล์ วี นักกอล์ฟอเมริกันวัย 28 ปีที่พัตต์เบอร์ดี้ระยะ 36 ฟุตจากนอกกรีนลงไปที่หลุม 18 ก่อนจบสกอร์รอบสุดท้าย 7 อันเดอร์พาร์ 65 รวมสี่วัน 17 อันเดอร์พาร์ 271 เฉือนชนะ เจนนี่ ชิน จากเกาหลีใต้, บรูค เฮนเดอร์สัน จากแคนาดา และ เนลลี คอร์ดา กับ แดเนียล กัง สองนักกอล์ฟอเมริกันเพียงสโตรคเดียว

        ชัยชนะรายการนี้นับเป็นการคว้าแชมป์แอลพีจีเอรายการที่ห้าในชีวิตของ มิเชลล์ วี ทว่าเป็นชัยชนะครั้งแรกนับตั้งแต่เธอชนะ ยูเอส.โอเพ่น เมื่อปี 2014 โดย มิเชลล์ ที่บอกว่าพัตต์ที่หลุม 18 เป็นช็อตที่เยี่ยมสุดในชีวิตกล่าวว่า "ฉันภูมิใจในตัวเอง แค็ดดี้และทีมงาน มันเป็นเวลานานมากที่ฉันไม่ชนะ ตอนนี้ความรู้สึกมันยอดเยี่ยมมาก"


มีคำชี้แจงเรื่อง "รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า" ดังนี้ ครับ คุณ TAWATCHAI CHONGVUTICHAI ส่งข้อความผ่าน WWW.PLEWSEENGERN.COM ว่า ป๋าเปลวครับ

"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'