'น้องจีน อาฒยา' จบท็อปเทนศึกแอลพีจีเอที่สิงคโปร์


เพิ่มเพื่อน    

อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสมัครเล่นทีมชาติไทยวัย 15 ปี  จบอันดับแปดร่วม ดีที่สุดในบรรดานักกอล์ฟไทยที่ร่วมแข่งขันรายการนี้ (ภาพ- นราธิป ศรีสุภาพ)

 

"น้องจีน"​อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟทีมชาติวัย 15 ปีหวดอีก 66 รวมสี่วัน 13 อันเดอร์พาร์ 275 จบอันดับแปดร่วม ดีที่สุดในบรรดานักกอล์ฟไทย ในศึกเอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 47 ล้านบาท ที่เซนโตซา กอล์ฟคลับ ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 4 มีนาคมที่ผ่านมา

        อาฒยา ฐิติกุล ที่คว้าแชมป์วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาที่สนามแห่งเดียวกันนี้จนได้รับเชิญเข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้ยังโชว์ผลงานดีต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ที่สองติดต่อกัน ก่อนจบการแข่งขันด้วยการติดท็อปเทนอย่างเหนือความคาดหมายทั้งๆที่ลงเล่นในสถานภาพ    นักกอล์ฟสมัครเล่น

        ในรอบสุดท้าย น้องจีน อาฒยา เก็บเพิ่มอีก 4 เบอร์ดี้ และชิพอินอีเกิ้ลจากนอกกรีนหลุม 13 พาร์ 5 ก่อนจบสกอร์รอบสุดท้ายเข้ามาอีก 6 อันเดอร์พาร์ 66 รวมสี่วัน 13 อันเดอร์พาร์ 275 จบอันดับที่แปดร่วมกับ แองเจลา สแตนฟอร์ด จากสหรัฐอเมริกาที่หวดเข้ามาอีก 9 อันเดอร์พาร์ 63     

        อาฒยา นักกอล์ฟไทยที่ทำผลงานดีที่สุดในรายการนี้กล่าวว่า "วันนี้ทุกอย่างดีมากค่ะ ตั้งแต่ออกทีออฟหลุมแรกก็รู้สึกดีแล้ว เพราะไดร์ฟเวอร์กลับมาแล้ว พอทุกอย่างมารวมกันมันสมบูรณ์ มันก็เลยออกมาดีค่ะ แล้วก็เอ็นจอยกับในสนามมากจริงๆ แล้วก็มีความสุขมากค่ะ"

        "ช็อตแรกของวันคิดก่อนเลยขออยู่แฟร์เวย์ เพราะหลุมแรกไม่เคยอยู่แฟร์เวย์เลย แล้วมันอยู่จริงๆ ทุกอย่างฟิลลิงมันดีหมด มันดีตั้งแต่อยู่สนามไดร์ฟ สนามพัตต์แล้ว ดีใจด้วย ตีได้ดีกว่าสัปดาห์ที่แล้วด้วย แล้วมันเป็นทัวร์นาเม้นท์ที่ใหญ่จริงๆ ก็ดีใจมากค่ะ"

        นักกอล์ฟทีมชาติไทยวัย 15 ปียังได้กล่าวอีกว่า "สัญญากับผู้จัดการทีมชาติไว้แล้วว่าจะจบท็อปสิบให้เป็นของขวัญเขาสักหน่อย เป็นแมทช์หนึ่งที่ประทับใจในชีวิตเลยถึงจะไม่ชนะก็ตาม รายการนี้ได้อะไรหลายอย่าง  บางช็อตเราอาจจะรวบไป ต้องดูมืออาชีพเขาเล่นแบบเซฟจริงๆ เขาไม่เสียสกอร์ง่ายๆอย่างเรา เขาไม่ได้คิดตื้นๆอย่างเรา ได้ประสบการณ์เยอะค่ะ"

        ส่วนผลงานของนักกอล์ฟไทยคนอื่นๆ เอรียา จุฑานุกาล จบอันดับสิบหกร่วมที่สกอร์ 10 อันเดอร์พาร์ 278, โมรียา จุฑานุกาล จบอันดับยี่สิบสองด้วยสกอร์ 9 อันเดอร์พาร์ 279 และ พรอนงค์ เพชรล้ำ จบอันดับสามสิบเอ็ดร่วมด้วยสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 283

        สำหรับแชมป์ของรายการนี้เป็น มิเชลล์ วี นักกอล์ฟอเมริกันวัย 28 ปีที่พัตต์เบอร์ดี้ระยะ 36 ฟุตจากนอกกรีนลงไปที่หลุม 18 ก่อนจบสกอร์รอบสุดท้าย 7 อันเดอร์พาร์ 65 รวมสี่วัน 17 อันเดอร์พาร์ 271 เฉือนชนะ เจนนี่ ชิน จากเกาหลีใต้, บรูค เฮนเดอร์สัน จากแคนาดา และ เนลลี คอร์ดา กับ แดเนียล กัง สองนักกอล์ฟอเมริกันเพียงสโตรคเดียว

        ชัยชนะรายการนี้นับเป็นการคว้าแชมป์แอลพีจีเอรายการที่ห้าในชีวิตของ มิเชลล์ วี ทว่าเป็นชัยชนะครั้งแรกนับตั้งแต่เธอชนะ ยูเอส.โอเพ่น เมื่อปี 2014 โดย มิเชลล์ ที่บอกว่าพัตต์ที่หลุม 18 เป็นช็อตที่เยี่ยมสุดในชีวิตกล่าวว่า "ฉันภูมิใจในตัวเอง แค็ดดี้และทีมงาน มันเป็นเวลานานมากที่ฉันไม่ชนะ ตอนนี้ความรู้สึกมันยอดเยี่ยมมาก"


มีข่าวสารจากเยอรมัน สำนักข่าวต่างประเทศยักษ์ใหญ่หลายเจ้ารายงานตรงกัน  รัฐบาลเยอรมันชี้แจงต่อกรรมาธิการต่างประเทศ สภาผู้แทนราษฎรเยอรมันเมื่อวันพุธที่ผ่านมา .......ยืนยันไม่พบการกระทำใดๆ ในลักษณะที่เป็นการละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ 

'สรรพรส-สรรพเรื่อง' (เละๆ)
เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก