‘พงศภัค-ฐิตาภา’ ซิวแชมป์กอล์ฟสิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ฯ


เพิ่มเพื่อน    

"ฟีฟ่า" พงศภัค เหล่าภักดี นักกอล์ฟหนุ่มจากระยอง เก็บเพิ่มอีก 1 อันเดอร์ฯ คว้าแชมป์ประเภทบุคคลชาย รับถ้วยพระราชทาน ร.7 ในการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นรายการ "สิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ โอเพ่น ครั้งที่ 86" ณ สนามกอล์ฟปัญญาอินทรา กอล์ฟ คลับ เมื่อวันศุกร์ที่ 30 ต.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ "อ๋อม" ฐิตาภา ภักดีเศรษฐกุล สวิงสาวอดีตทีมชาติไทย เฉือน ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ และ ชเนตตี วรรณเสน ในรอบเพลย์ออฟรับแชมป์ประเภทบุคคลหญิง

          รายการนี้ สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย ฯ ร่วมกับ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด,การกีฬาแห่งประเทศไทย และผู้ร่วมสนับสนุน จะจัดการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นชิงชนะเลิศประเทศไทย รายการ สิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ โอเพ่น 2020”ครั้งที่ 86 ชิงถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่ 7 ระหว่างวันที่ 27-30 ตุลาคม 2563 ณ สนามปัญญาอินทรากอล์ฟคลับ กรุงเทพฯ ประเภทชายระยะ 7,000 -7,300 หลา และ ประเภทหญิง ระยะ 6,100 -6,300 หลา พาร์ 70 ผู้ชนะเลิศประเภทบุคคลชาย ได้ครองถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่ 7 ส่วนประเภทบุคคลหญิง ครองถ้วยเกียรติยศ นายรังสฤษดิ์  ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ

          จบการแข่งขันในรอบสุดท้าย ประเภทบุคคลชาย "ฟีฟ่า" พงศภัค เหล่าภักดี สวิงดาวรุ่งจากระยอง ผู้นำจากรอบที่แล้ว ออกสตาร์ทด้วยการทำ 2 เบอร์ดี้ 2 โบกี้ ในช่วแรก ก่อนรอบหลังจะทำเพิ่มอีกเบอร์ดี้เดียวที่หลุม 13 จบรอบนี้ 1 อันเดอร์พาร์ 69 ทำสกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ 269 รับถ้วยแชมป์พระราชทาน ร.7 ไปครอง โดยที่มี ณัฐพงค์ รัชธร รับอันดับ 2 ที่สกอร์รวม 8 อันเดอร์พาร์ 272 และ สุทธินนท์ ปัญโญ คว้าอันดับ 3 ที่สกอร์รวม 6 อันเดอร์พาร์ 274

          ฟีฟ่า เผยหลังจบการแข่งขันว่า "ดีใจ และเป็นเกียรติมากที่คว้ารางวัลนี้สำเร็จ อีกทั้งผลงานของตัวเองก็เป็นไปตามเป้า และสนามก็เซตมาได้คล้ายกับแมตช์ระดับอาชีพ ทั้งนี้เป็นเพราะตัวเองทำผิดพลาดน้อยที่สุด และเล่นได้ตามที่ตั้งใจ รู้ตัวว่าแชมป์ก็น่าจะหลังจากจบหลุม 17 ที่เป็นหลุมยากที่มีน้ำด้านขวา ซึ่งก็ต้องเซฟพาร์จากระยะ 3 คันธง อยากจะขอบคุณพ่อแม่ สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย สิงห์ และ สนามปัญญาฯ ที่ทำให้มีการแข่งขันดีๆแบบนี้ขึ้น"

          ประเภทหญิงหลังจบการแข่งขันรอบสุดท้าย "น้องอ๋อม" ฐิตาภา ภักดีเศรษฐกุล รอบนี้ทำสกอร์อีเวนพาร์ 70 ขณะที่ ชเนตตี วรรณเสน หวดเข้ามา 1 อันเดอร์พาร์ 69 และ ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ หวดเกินไป 3 สกอร์มาเสมอกันที่ 6 อันเดอร์พาร์ 274 ทำให้ต้องมีการดวลเพลย์ออฟเพื่อหาผู้ชนะที่หลุม 18 พาร์ 4 โดยเพลย์ออฟครั้งแรก ฐิตาภา และ ชเนตตี หวดมาออนในระยะ 10 ฟุตต่างก็พัตต์ทำเบอร์ดี้ลงทั้งคู่ ขณะที่ ณัฐกฤตา ออนที่ระยะ 20 ฟุตพัตต์ไม่ลง ทำให้เหลือแค่ ฐิตาภา และ ชเนตตี ต้องมาลุ้นในการเพลย์ออฟรอบที่ 2 คราวนี้ทั้งคู่หวดเข้ามาออนในระยะ 10 ฟุตทั้งคู่ โดย ฐิตาภา พัตต์ทำเบอร์ดี้อีกครั้ง ขณะที่ ชเนตตี พัตต์ไม่ลงทำให้แชมป์ครั้งนี้ตกเป็นของ ฐิตาภา ขณะที่ ชเนตตี กับ ณัฐกฤตา คว้าอันดับ 2 และ 3

          ฐิตาภา ที่เคยคว้าเหรียญทองจากประเภททีม และเหรียญเงินบุคคล ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย กล่าวหลังจากคว้าแชมป์สำเร็จว่า "ตื่นเต้น และพูดอะไรไม่ถูกเหมือนกัน วันนี้เล่นในช่วงแรกได้ดี แต่มาพลาดในช่วงท้ายๆ ยอมรับว่าเป็นเพราะตื่นเต้นอยู่เหมือนกัน แต่ก็กลับมาได้ และพยายามคิดว่าทำให้เต็มที่จะได้ไม่เสียดาย ยอมรับว่าโล่งอก ดีใจที่ทำสำเร็จ ขอขอบคุณพ่อแม่ โปรคอยให้คำแนะนำ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น และสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยที่จัดการแข่งขันดีๆแบบนี้ ต่อจากนั้น"

กอล์ฟ กอล์ฟสมัครเล่น กอล์ฟสมัครเล่นชิงแชมป์ประเทศไทย นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ กอล์ฟ กอล์ฟสมัครเล่น กอล์ฟสมัครเล่นชิงแชมป์ประเทศไทย นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ กอล์ฟ กอล์ฟสมัครเล่น กอล์ฟสมัครเล่นชิงแชมป์ประเทศไทย นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ กอล์ฟ กอล์ฟสมัครเล่น กอล์ฟสมัครเล่นชิงแชมป์ประเทศไทย นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ กอล์ฟ กอล์ฟสมัครเล่น กอล์ฟสมัครเล่นชิงแชมป์ประเทศไทย นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ กอล์ฟ กอล์ฟสมัครเล่น กอล์ฟสมัครเล่นชิงแชมป์ประเทศไทย นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ กอล์ฟ กอล์ฟสมัครเล่น กอล์ฟสมัครเล่นชิงแชมป์ประเทศไทย นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ

ทอน....ขอจับมือที! นายเจ๋งอะ ที่ตัดสินใจออกมา "ชูธง" นำหน้าเด็ก "ชนเจ้า" แทนซุกหลังอย่างที่ผ่านมา อย่าแผ่วเป็นม้าตีนต้นล่ะ

กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'