ชมรมคนหนีคดีเฮลั่น'สมาชิกวงไฟเย็น'ได้ลี้ภัยในฝรั่งเศส


เพิ่มเพื่อน    

3 ส.ค.62 - นางสาวจรรยา ยิ้มประเสริฐ  ผู้ลี้ภัยที่อาศัยอยู่ในประเทศฟินแลนด์ โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความระบุว่า "ณ ยามนี้ สมาชิกวงไฟเย็นได้รับการช่วยเหลือให้ออกมาจากประเทศลาว ที่พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับอันตรายทุกวี่วัน เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ในประเทศฝรั่งเศสอย่างมีศักดิ์ศรี มีเสรีภาพ มีความเท่าเทียม และมีภารดรภาพ ที่เป็นหลักการที่พวกเขาต้องต่อสู้ด้วยชีวิตและถูกตีตราว่าเป็นภัยต่อความมั่นคงของระบอบเผด็จการราชาธิปไตย"

นางสาวจรรยา ระบุว่า "ถ้าปราศจากการช่วยเหลือของโครงการช่วยเหลือผู้ลี้ภัยนานาชาติ (IRAP) พวกเราก็คงจะถูกเพิกเฉยไม่ได้รับความสนใจต่อไป พวกเราทั้งสมาชิกวงไฟเย็นและคณะรณรงค์ #SaveFaiyen ขอแสดงความขอบคุณยิ่งมายังองค์กร IRAP"

ทั้งนี้ นางสาวจรรยา พร้อมด้วยนายจรัล ดิษฐาอภิชัย ซึ่งลี้ภัยอยู่ในประเทศฝรั่งเศส  ได้รอรับสมาชิกวงไฟเย็น ประกอบด้วย นาย    ไตรรงค์ สินสืบผล (ขุนทอง) นายนิธิวัต วรรณศิริ (จอม) นายปริญญา ชีวินกุลปฐม (พอร์ท) นางสาวรมย์ชลี สมบูรณ์รัตนกูล (แยม)  ซึ่งทั้งหมดต้องคดี 112 และลี้ภัยอยู่ในอยู่ในนครหลวงเวียงจันทน์ ก่อนจะลี้ภัยต่อยังประเทศฝรั่งเศส
 


"เพนกวิน-รุ้ง-ไมค์-อานนท์" วันนี้คึกเขาน่าจะรู้...คึกวันนี้ แต่คุกพรุ่งนี้!เพราะเขาไม่ใช่เด็กแล้ว เป็นทนาย เป็นนักศึกษาปริญญาตรี-โท ยกเว้นนายไมค์ ศึกษาขยะศาสตร์ ในมหา'ลัยชีวิตจริง 

ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!