นายกฯเงาลงพื้นที่จวกรัฐประหารทำให้เกิดภัยแล้ง


เพิ่มเพื่อน    

4 ส.ค. 2562 น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า วันที่ 5 ส.ค. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย จะนำคณะกรรมการยุทธศาสตร์ของพรรค เดินทางไปจ.ร้อยเอ็ด เพื่อประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยสัญจรครั้งที่1 โดยการประชุมสัญจรครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อที่จะไปเยี่ยมเยียนพี่น้องชาวอีสาน โดยเฉพาะเกษตรกรแห่งทุ่งกุลาร้องไห้ รับฟังปัญหาความเดือดร้อน และร่วมปรึกษาหารือเรื่องการแก้ไขปัญหาภัยแล้ง ด้วยการบริหารจัดการน้ำภาคอีสานอย่างยั่งยืน  คณะกรรมการได้นำเอาแผนจัดการน้ำในยุคที่พรรคไทยรักไทยและพรรคเพื่อไทยได้เคยเริ่มต้นไว้แล้วมาใช้เป็นแนวทาง รู้สึกเสียดายที่การรัฐประหารทั้ง 2 ครั้งทำให้ชาวอีสานยังคงประสบกับปัญหาภัยแล้งซ้ำซาก เพราะไม่มีแผนการจัดการน้ำเพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วมน้ำแล้งทั่วประเทศอย่างยั่งยืน ทำให้เกษตรกรส่วนใหญ่ยังคงทุกข์ยากอยู่จนถึงทุกวันนี้ สำหรับการประชุมครั้งนี้ จะมีพี่น้องตัวแทนเกษตรกรจากทุ่งกุลาร้องไห้ มาร่วมประชุมเพื่อสะท้อนปัญหาและร่วมแสดงความคิดเห็นในการแก้ไขร่วมกันกับทีมเพื่อไทย ซึ่งถือเป็นการเริ่มเดินหน้าขับเคลื่อนยุทธศาสตร์สำคัญของพรรคที่ประกาศเอาไว้นั่นก็คือ ประชาชนคิด เพื่อไทยทำ

เลขาธิการพรรคเพื่อไทยกล่าวว่า ทุ่งกุลาร้องไห้ ถือเป็นแผ่นดินทองสำหรับการผลิตข้าวอร่อยที่สุดในโลก แต่แทนที่เกษตรกรแห่งทุ่งกุลาร้องไห้จะมีฐานะดี มีเศรษฐกิจดี กลับกลายเป็นกลุ่มเกษตรกรที่ยากจนที่สุด จากปัญหาการขาดแคลนน้ำและปัญหาราคาข้าวตกต่ำ ดังนั้นการประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ พรรคเพื่อไทยสัญจรครั้งที่1 นี้ จึงเป็นการร่วมหารือปัญหาน้ำแล้งทางภาคอีสานเป็นลำดับแรก เพื่อร่วมคิด ร่วมทำ และแก้ไขปัญหาร่วมกัน สำหรับพี่น้องประชาชนจังหวัดไหนอยากให้เราไปรับฟังปัญหาและร่วมคิดด้วยกัน สามารถติดต่อมาที่พรรคเพื่อไทยได้ทุกเวลา


เชื่ออะไรผมอย่างได้มั้ย? คือผมจะบอกว่า..... เห็นความ "ดิบ-กระแดะ-ด้าน" ของนักเรียน-นักศึกษาใต้ปฏิบัติการล้างสมองของสามสัสแล้ว ไม่ต้องห่วงกันไปหรอกว่า เมื่อพวกนี้โตขึ้น จะเป็นผู้เข้ามากำหนดอนาคตประเทศ

ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ