รัฐบาล​แจง​ยังไม่ได้มีการชงรายการนายกฯ "ศิโรฒม์" ค้านสุดลิ่มบอกเป็นข้อเสนอที่น่าอาย


   

 

4 ส.ค. 2562 นางนฤมล​ ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี​ เปิดเผยว่า​ ตามที่ได้มีการเผยแพร่ในสื่อต่างๆ เกี่ยวกับการจัดรายการทีวี “นายกพบประชาชน” ซึ่งเดิมรัฐบาลที่ผ่านมาในอดีตจะมีรายการดังกล่าวในเวลาช่วงเช้าวันเสาร์ ขอเรียนให้ทราบข้อเท็จจริงว่า ยังมิได้มีการเสนอเรื่องดังกล่าวต่อท่านนายกฯ ท่านจึงยังไม่ได้มีการพิจารณาแต่อย่างใด

ขณะเดียวกันนายศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ นักวิชาการและพิธีกรรายการโทรทัศน์ โพสต์แสดงความเห็นกรณี นายเทวัญ ลิปตพัลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เตรียมปัดฝุ่นรายการนายกฯพบประชาชน ในเฟสบุ๊กส่วนตัว ว่า  ข้อเสนอของรัฐมนตรีเรื่องให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กลับมาจัดรายการนายกพบประชาชนเป็นข้อเสนอน่าอับอาย พรรคชาติพัฒนาไม่เคยหาเสียงเรื่องนี้กับประชาชน เรื่องนี้ไม่ใช่ปัญหาเร่งด่วนของชาติ การฟื้นรายการประยุทธ์พบประชาชนคือการฟื้นความเป็นนายกเผด็จการที่สังคมรังเกียจ  และในที่สุดทั้งรัฐบาลและคุณประยุทธ์จะถูกมองว่าใช้การเลือกตั้งเป็นแค่พิธีกรรมสืบทอดอำนาจตัวเอง

ถ้ารัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯอยากได้ชื่อว่าทำงานเป็น งานแรกที่รัฐมนตรีควรทำคือรื้อช่อง 11 ที่กลายเป็นเครื่องมือโฆษณาชวนเชื่อที่คนบางกลุ่มฉวยโอกาสทำมาหากินมากเกินไปแล้ว สังคมเรียกร้องนานแล้วว่าช่อง 11 ควรเป็นเครื่องมือสื่อสารสองทางระหว่างรัฐกับประชาชน และรัฐมนตรีควรมีสติพอจะรู้ว่าห้าปีนี้ช่อง 11 ถูกย่ำยีจากคนของคณะรัฐประหารจนเรตติ้งตกต่ำและการบริหารงานปั่นป่วนแค่ไหน การปฏิรูปช่อง 11 คืองานแรกด้านสื่อที่รัฐมนตรีควรทำ ถ้าจะทำเพื่อประโยชน์สาธารณะจริงๆ

แนวคิดฟื้นรายการนายกฯพบประชาชนสะท้อนพฤติกรรมสอพลอที่ขาดสติ โฆษกสำนักนายกฯเพิ่งพูดว่านายกฯต้องการให้ประชาชนมีส่วนร่วมแสดงความเห็นยิ่งขึ้น รวมทั้งคนเห็นต่างต้องมีโอกาสพูดมากขึ้น พรรคพลังประชารัฐของนายกฯยังไม่เสนออะไรที่ไม่เข้าท่าขนาดนี้ การที่พรรคชาติพัฒนามาเสนอเรื่องนี้จึงเป็นเรื่องตลก เพราะเรื่องเร่งด่วนที่รัฐมนตรีจากพรรคนี้ควรพูดคือภัยแล้งของประชาชนชาวโคราช รวมทั้งการแก้ปัญหาเกษตรกรนาล่มจนอาจล้มละลาย

หนึ่งเดือนที่แล้วรัฐมนตรีหลายคนในรัฐบาลนี้พยายามทำงาน คุณอนุทินเดินหน้าเรื่องกัญชาและเรื่อง สปสช.ได้ดี คุณวราวุธพูดเรื่องสิ่งแวดล้อมได้น่าสนใจ แม้แต่คุณสนธิรัตน์ก็มีประเด็นพลังงานหลายอย่างที่น่าฟัง แต่รัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯคนนี้ยังไม่มีภาพเรื่องงานอะไรเป็นเรื่องเป็นราว

ผมว่ารัฐมนตรีและพรรคท่านหันไปทำงานที่เป็นประโยชน์กับประชาชนจริงๆ อย่างรัฐมนตรีคนอื่นในรัฐบาลดีกว่า อย่าให้ประชาชนจดจำท่านในฐานะรัฐมนตรีที่เสนอฟื้นรายการซึ่งคนในประเทศเขาใช้เป็นชั่วโมงประหยัดไฟมาห้าปีแล้วอีกเลย

 


ทอนเอ้ย.... ที่ยื่นต่อ ป.ป.ช.และเขาแปะข้างฝาให้คนดูเมื่อวาน (๒๐ ก.ย.๖๒) นั่นน่ะ บัญชีทรัพย์สินและหนี้สินของทอน

เฟกนิวส์ "อาวุธพิทักษ์ฐานคะแนน"
วาทกรรม 'ไพร่' เพื่อพ่ายสภา
นวัตกรรม 'กล่องข้าวน้อยให้แม่'
ร้อยล้าน ‘ศรัทธาบริการ’ บิณฑ์
'สารอันตรายกับสายน้ำท่วม'
'เส้นทาง ๒ มิติ' รอ.ธรรมนัส