'ภท.'หน้าบานโพลชี้ปชช.ชมทำงานตามนโยบายหาเสียงไว้


เพิ่มเพื่อน    

5 ส.ค.62-พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย(ภท.) กล่าวถึงกรณีผลสำรวจความเห็นประชาชนของสำนักวิจัยซูเปอร์โพลล์ เรื่อง “พรรคการเมืองใด ใครทำตามสัญญา” นะบุประชาชนมองพรรคเป็นพรรคการเมืองที่ทำตามนโยบายที่หาเสียงไว้มากที่สุดว่า  เป็นผลมาจากความตั้งใจของรัฐมนตรีทุกคน และเป็นไปตามที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคฯ ได้กำชับการทำงานของรัฐมนตรีทุกคน การที่ประชาชนเห็นความตั้งใจของพรรคภูมิใจไทยในการทำตามนโยบาย ก็ถือเป็นกำลังใจให้รัฐมนตรีของพรรคทุกคนตั้งใจทำหน้าที่ต่อไปเพื่อแก้ปัญหา ผลักดันนโยบายให้เกิดเป็นรูปธรรมให้ได้โดยเร็ว

"จากผลสำรวจชี้ให้เห็นว่าประชาชนให้ความสนใจและติดตามการทำงานของรัฐมนตรีในรัฐบาล ซึ่งในส่วนของพรรคภูมิใจไทยรัฐมนตรีทุกคนก็เป็นที่จับตามอง เพราะมีนโยบายสำคัญๆ ที่สามารถช่วยเหลือประชาชนได้อย่างแท้จริง ที่ผ่านมา ได้เร่งเครื่องทำงานเต็มที่ในด้านสาธารณสุข ลงพื้นที่รับฟังปัญหาในจังหวัดต่างๆ ที่สำคัญคือนโยบายกัญชาเสรี ซึ่งเป็นที่จับตามอง ก็มีความคืบหน้ามากขึ้นเรื่อยๆ ถึงขั้นกำลังวางแผนทดลองใช้สารสกัดจากกัญชา 1 ล้านขวด ในอีกประมาณ 6 เดือนข้างหน้า นอกจากนี้ท่านอนุทิน ยังยืนยันชัดเจนว่าเรื่องกัญชาจะผลักดันให้ใช้เพื่อรักษาโรคก่อนเป็นลำดับแรก และจะไม่ดึงต่างชาติเข้ามาลงทุนในเรื่องกัญชาแน่นอน ขอพี่น้องประชาชนอย่าได้เชื่อข่าวลือ"

โฆษกพรรค ภท.กล่าวว่า ขณะที่รัฐมนตรีของพรรคไม่ว่าจะเป็น นางกนกวรรณ วิลาวรรณ รมช.ศึกษาธิการ ก็ถือเป็นสาวแกร่งคนหนึ่ง เพราะตั้งแต่รับตำแหน่ง ก็ทำงานเชิงรุก เดินหน้าลงพื้นที่โรงเรียนอาชีวะ รับฟังปัญหาโรงเรียนเอกชน ลงลึกเข้าถึงปัญหาทุกระดับ ขณะที่นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ถือเป็นรัฐมนตรีงานชุกคนหนึ่งเช่นกัน ทั้งลงพื้นที่ติดตามแก้ปัญหาการจราจรถนนพระราม 2 หรือจะลุยเมืองโคราชติดตามโครงการมอเตอร์เวย์ฯเปิดประตูสู่ภาคอีสาน รัฐมนตรีตั้งใจติดตามงานจี้ถามปัญหาทุกจุด หรือแม้จะเป็นเหตุการณ์ปัจจุบันทันด่วนที่มีการลอบวางระเบิด รัฐมนตรีศักดิ์สยาม ก็สั่งการทันทีให้คุมเข้มจุดเสี่ยงต่างๆ ทั้งสนามบิน สถานีขนส่ง ขณะที่นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ก็เดินหน้าเร่งกระตุ้นการท่องเที่ยว พัฒนาสถานที่ท่องเที่ยวให้เกิดความเชื่อมั่นและปลอดภัยต่อนักท่องเที่ยว พร้อมทั้งควบคู่ไปกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยมั่นใจว่าจะเพิ่มยอดนักท่องเที่ยวได้มากกว่าเป้าหมายที่วางไว้แน่นอน

“รัฐมนตรี ส.ส. และสมาชิกพรรคภูมิใจไทยทุกคน เข้าใจและทราบดีถึงปัญหาความเดือนร้อนของพี่น้องประชาชน เราจึงเดินหน้าทำงานเพื่อให้นโยบายของเราเกิดเป็นรูปธรรมโดยเร็ว แต่ไม่ใช่ว่าเราจะถอนคันเร่งการทำงานลง ในทางกลับกัน ท่านอนุทิน ย้ำชัดเจนว่ารัฐมนตรีทุกคน อย่านิ่งนอนใจ ให้เหยียบคันเร่งต่อไป ทำงานในหน้าที่ให้สำเร็จลุล่วงให้ได้ เพราะทราบดีว่านโยบายเหล่านี้เป็นความหวังหนึ่งที่จะช่วยเหลือประชาชนได้ เราต้องขอขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ไว้ใจเลือกพรรคภูมิใจไทย และมีความยินดีมากๆ ที่ประชาชนยังติดตามการทำงานของพรรคภูมิใจไทย และสะท้อนออกมาที่ผลโพลล์ ถือเป็นกำลังใจการทำงานที่ดีมากจริงๆ” 
 


อืมมมม.....บัตรสนเท่ห์ใบเดียว!กล่าวหา "นายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล" ผอ.โรงพยาบาลขอนแก่น รับเงินทอนบริษัทยา ๕%ปลัดฯ สาธารณสุข "นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย"

"ลุง" แห่งยุคนิวนอร์มอล 
"การเมืองพรรค-การเมืองหมอ"
"มายาประชาธิปไตยเลือกตั้ง"
พปชร.ที่ 'อยู่เป็น-อยู่ไม่เป็น'
"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.