“พี่เอ้” นำทีมคณาจารย์ สจล. ขึ้นเวที ร้องเพลงร็อค "รับน้องนศ.ใหม่"


เพิ่มเพื่อน    

 6ส.ค.62-นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) กล่าวว่า เมื่อเร็วๆ นี้ สจล. ได้จัดกิจกรรม “ปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ สจล.” (KMITL Orientation 2019) ในบรรยากาศ “ร็อคสตาร์” (Rock Star) โดยหลังจากปล่อยคลิปวีดีโอกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ สจล. ไปทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ KMITL ตนพบว่ามีกระแสตอบรับเป็นอย่างดีมาก โดยมีทั้งศิษย์ปัจจุบัน ศิษย์เก่า ผู้ปกครอง และประชาชนทั่วไป ให้ความสนใจและแชร์ต่อในสื่อสังคมออนไลน์ รวมถึงมีการแสดงความคิดเห็นว่า เป็นกิจกรรมที่สร้างปรากฏการณ์ของกิจกรรมรับน้อง และเป็นแบบอย่างที่ดีของการสานความสัมพันธ์ระหว่าง “ครู-นักศึกษา” และ “รุ่นพี่-รุ่นน้องร่วมสถาบัน” โดยกิจกรรมรับน้องในธีม “ร็อคสตาร์” จัดขึ้นเพื่อลดช่องว่าง กระชับความสัมพันธ์ให้ใกล้ชิด แน่นเฟ้นยิ่งขึ้น และยังเป็นการส่งเสริมให้คนรุ่นใหม่กล้าคิด กล้าแสดงออก และกล้าเผชิญกับความท้าทายที่เปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง เช่น การเปลี่ยนแปลงของสังคมผู้สูงอายุ รวมถึงเทคโนโลยีสมัยใหม่ต่างๆ เป็นต้น“สจล. ยังเดินหน้าสานต่อแนวคิดการรับน้องอย่างสร้างสรรค์ในทุกปี และสอดแทรกความรู้และจิตวิญญาณเรื่องการ "ซื่อสัตย์ ใฝ่รู้ สู้งาน" ในทุกกิจกรรม อย่างไรก็ตาม ตลอดการศึกษาเล่าเรียน และการทำกิจกรรมต่างๆ ภายในรั้วสถาบัน ตลอดระยะเวลาในการศึกษานั้น นักศึกษาทุกคนจะได้รับการดูแลอย่างอบอุ่น เสมือนคนในครอบครัวเดียวกัน”อธิการบดี สจล.กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุชัชวีร์ อธิการบดีหนุ่ม ได้ขึ้นเวที ร้องเพลงร็อค สร้างความสนุกสนานให้กับบรรดานักศึกษาใหม่ และอาจารย์เป็นอย่างมาก 


วันก่อน........ "เพนกวิน" โพสต์ "พวกเราไม่ใช่ 'เด็ก' ของใคร" หมายถึงที่ปลุกระดม "ล้มเจ้า" ไม่มีใครอยู่เบื้องหน้า-เบื้องหลัง พวกเขาคิดกันเอง-ทำกันเอง ว่างั้น!

ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน