“คุณหญิงกัลยา”ดึง "สุชัชวีร์ -ศุภชัย "นั่งคณะอนุกก. Coding ปฏิรูปประเทศ 


เพิ่มเพื่อน    

 

 

8ก.พ.64-นายภูมิสรรค์ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา ที่ปรึกษารัฐมนตรีและประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์เเละนโยบาย เปิดเผยยว่า คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษา ในฐานะประธานอนุกรรมการประชาสัมพันธ์ Coding แห่งชา กล่าวว่าได้เตรียมเสนอคณะกรรมการปฏิรูปประเทศ ด้านการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ให้มีคณะกรรมการในการเชื่อมต่อนโยบายกับคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์และนโยบายส่งเสริมการเรียนภาษาคอมพิวเตอร์ (Coding) แห่งชาติเเละทุกภาคส่วน คือ "คณะอนุกรรมการ Coding เพื่อการปฏิรูปประเทศ" ทั้งนี้เพื่อความสมบูรณ์ทั้งด้านนโยบาย ยุทธศาสตร์ และภาคปฏิบัติการ ลงสู่ทุกภาคส่วน โดยเฉพาะการมีส่วนร่วมของภาคเอกชนและในระดับสากลอย่างรอบด้าน


นอกจากนี้ ขณะนี้ ดร.คุณหญิงกัลยา ได้เดินหน้าทาบทามบุคลากรในภาคส่วนต่าง ๆ เช่น ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ นายศุภชัย เจียรวนนท์ และผู้ทรงคุณวุฒิหลาย ๆท่าน เพื่อเข้ามาร่วมขับเคลื่อนเชื่อมโยงนโยบายและการปฏิบัติ สู่เป้าหมาย ที่กว้างขวาง ให้ยั่งยืนตลอดไป และเป็นที่น่ายินดีว่าท่านที่มีรายชื่อตามที่ปรากฏได้ให้การตอบรับที่จะมาร่วมงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


พี่ "หมอเดชา" ของผม.... "นาวาโทเดชา สุขารมณ์" ท่านจากไปโดยสงบเสียแล้ว เห็นข่าวใจหายแวบ! เพราะท่านคือ "พี่หมอที่เคารพ" ของผมมายาวนานไม่ต่ำกว่า ๕๐ ปี ทั้งข้าว น้ำ รอยยิ้ม และรักที่มีให้ ฝังใจจำตลอด

"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน
๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว