กลุ่ม24มิถุนาฯบุกสภาหนุนส.ส.พท. บี้แก้รธน.ยุบทิ้งวุฒิสภา


   

7 ส.ค. 62 - ที่รัฐสภา นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข แกนนำกลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตย พร้อมคณะ เดินทางมาให้กำลังใจนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย เพื่อสนับสนุนตรวจสอบการปราบปรามทุจริตของรัฐบาล และตรวจสอบมารยาทของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ภายหลังจากแสดงพฤติกรรมลุกหนีออกจากห้องประชุมเมื่อมีการอภิปรายตรวจสอบทุจริตจัดซื้อรถดับเพลิงของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ในปี 2562 กว่า 5 พันล้านบาท รวมถึงขอประณามนายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ ส.ว. ที่ลุกขึ้นประท้วงท้าตีท้าต่อยแสดงถึงพฤติกรรมถ่อยเถื่อน ไร้วุฒิภาวะ จึงขอให้มีการตรวจสอบด้วย

นอกจากนี้ ขอเรียกร้องให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ 2560 ให้เหลือเพียงสภาเดียว โดยยกเลิกวุฒิสภา เพื่อตัดกลไกสืบทอดอำนาจเผด็จการ และไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมีวุฒิสภาไว้อีกต่อไป เนื่องจากมี ส.ส.ในสภาแล้วถึง 500 คน อีกทั้งยังมีฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านในการทำหน้าที่ได้อย่างเพียงพอ
           
ด้านนายยุทธพงศ์ กล่าวว่า ส่วนตัวและพรรคเพื่อไทยพร้อมทำหน้าที่ตรวจสอบรัฐบาลอย่างเข้มข้น หากพบการทุจริต ซึ่งส.ส.ของพรรคเพื่อไทยก็พร้อมตรวจสอบตามที่ประชาชนให้ความไว้วางใจ.


ที่ "อุบลราชธานี"....."กองทัพน้ำใจ" กับ "กองทัพน้ำท่วม" ขับเคี่ยวกันมาเป็นสัปดาห์แล้ว ตอนนี้ ดูเหมือน "กองทัพน้ำ" กำลังอ่อนแรง 

'เส้นทาง ๒ มิติ' รอ.ธรรมนัส
เฉพาะกับ "พระมหากษัตริย์"
ว่าด้วย 'บุญคุณและเอื้ออาทร'
น้ำครำตรวจสอบน้ำเน่า
น้ำท่วม 'อย่าเอาแต่ดู' ต้องทำ
ตรรกะ 'ตลบตะแลง' ของธร