กลุ่ม24มิถุนาฯบุกสภาหนุนส.ส.พท. บี้แก้รธน.ยุบทิ้งวุฒิสภา


   

7 ส.ค. 62 - ที่รัฐสภา นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข แกนนำกลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตย พร้อมคณะ เดินทางมาให้กำลังใจนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย เพื่อสนับสนุนตรวจสอบการปราบปรามทุจริตของรัฐบาล และตรวจสอบมารยาทของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ภายหลังจากแสดงพฤติกรรมลุกหนีออกจากห้องประชุมเมื่อมีการอภิปรายตรวจสอบทุจริตจัดซื้อรถดับเพลิงของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ในปี 2562 กว่า 5 พันล้านบาท รวมถึงขอประณามนายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ ส.ว. ที่ลุกขึ้นประท้วงท้าตีท้าต่อยแสดงถึงพฤติกรรมถ่อยเถื่อน ไร้วุฒิภาวะ จึงขอให้มีการตรวจสอบด้วย

นอกจากนี้ ขอเรียกร้องให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ 2560 ให้เหลือเพียงสภาเดียว โดยยกเลิกวุฒิสภา เพื่อตัดกลไกสืบทอดอำนาจเผด็จการ และไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมีวุฒิสภาไว้อีกต่อไป เนื่องจากมี ส.ส.ในสภาแล้วถึง 500 คน อีกทั้งยังมีฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านในการทำหน้าที่ได้อย่างเพียงพอ
           
ด้านนายยุทธพงศ์ กล่าวว่า ส่วนตัวและพรรคเพื่อไทยพร้อมทำหน้าที่ตรวจสอบรัฐบาลอย่างเข้มข้น หากพบการทุจริต ซึ่งส.ส.ของพรรคเพื่อไทยก็พร้อมตรวจสอบตามที่ประชาชนให้ความไว้วางใจ.


ขออาลัย.......... ต่อการสิ้นอายุขัยของ "นายชัย ชิดชอบ" อดีตประธานรัฐสภา ที่บ้านจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวาน (๒๔ ม.ค.๖๓) ด้วยวัย ๙๒ ปี และขอแสดงความเสียใจกับ "ตระกูลชิดชอบ" ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักเคารพและเป็นหลักชัยของตระกูลครั้งนี้ด้วย

ทำไมต้อง "กดบัตรแทนกัน"?
แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'