'บิ๊กตู่'ขออย่าไปสนใจเรื่องไร้สาระแฟนคลับตะโกนให้กำลังใจอย่าท้อ


   

12 ส.ค.62- พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เสร็จสิ้นการเป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริ
กิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ประจำปี 2562 ที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง พล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินเข้าไปทักทายคณะรัฐมนตรี(ครม.) และเดินเข้าไปพูดคุยพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมถือโอกาสอวยพรวันคล้ายวันเกิดพล.อ.ประวิตร​ ที่มีอายุครบ 74 ปี​ เมื่อวันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมา ก่อนจะยืนพูดคุยกับ​ พล.อ.ประวิตร​ และพล.อ.อนุพงษ์​ เผ่าจินดา​รมว.มหาดไทย​ ครู่หนึ่ง​ 

จากนั้นนายกฯยังได้แวะพูดคุยกับท่านผู้หญิงจรุงจิตต์​ ทีขะระ​ ราชเลขานุการในพระองค์สมเด็จพระบรมราชินีนาถ​ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ก่อนหันมาพูดกับผู้สื่อข่าวว่า ขอเชิญชวนประชาชนทุกคนไปดูที่พิพิธภัณฑ์ผ้าไทยในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ซึ่งตั้งอยู่ ณ หอรัษฎากรพิพัฒน์ ในพระบรมมหาราชวังเนื่องในโอกาสวันพลังแห่งรักที่ตนเคยไปมาแล้ว ซึ่งมีความน่าสนใจ เพราะเป็นผ้าสมัยก่อนสมัยโบราณ ได้มีการรวบรวมมาทั้งของเราและของอาเซียนเพื่อให้รู้ว่ามีสมเด็จพระราชินีทรงทำอะไรมาบ้าง 

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ทุกคนจะได้ภูมิใจ ถ้าทุกคนไม่รู้ตรงนี้ ไม่รู้ความเป็นมา จะรักประเทศได้อย่างไรไม่รู้ประวัติศาสตร์ชาติไทยเป็นไปไม่ได้ ฉะนั้นเด็กนักเรียนสำคัญที่สุด ถ้าสนใจแต่เรื่องสมัยใหม่เกิดมาก็เจอแต่เรื่องแบบนี้ และอยากจะได้ดีกว่านี้ โดยที่ไม่รู้ก่อนหน้านี้ว่าเขาทำอะไรมาบ้าง ความเชื่อมโยงคือการพัฒนาประเทศ วันนี้เรื่องอะไรที่ไร้สาระอย่าไปนำเสนอข่าวมากเลย ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อนายกฯกล่าวถึงตรงนี้ได้ตัดบททันทีก่อนที่ผู้สื่อข่าวจะถาม โดยพูดว่า”ไม่ตอบ”

จากนั้น นายกฯได้เดินไปขึ้นรถโดยมีประชาชนเเข้ามาขอถ่ายรูป พร้อมกล่าวให้กำลังใจว่า “ให้กำลังใจขอให้นายกฯสู้ๆ ลุงตู่สู้ๆอย่าท้อนะ อยู่ต่อ 20 ปีไปเลย”ขณะที่นายกฯได้โบกมือให้กอนขึ้นรถ


อุ่นหนาฝาคั่ง...แน่นซอย ไทยโพสต์ ครบรอบ ๒๓ ปี ย่างเข้าปีที่ ๒๔ ยังได้รับความรัก จากกัลยาณมิตรมากมาย เหมือนเช่นเคย ขอบคุณกันไม่หมด ทั้งจากภาคธุรกิจ ราชการ ฝ่ายการเมือง

'๒๑ ตุลา' สำนึกย้อน 'สำนึกไทย'
'ทอน' ไม่รู้! แล้วจะรอดหรือ
ธาตุแท้อนาคตใหม่
งบฯ ผ่าน ไม่ยุบ ไม่ออก
'ความเมือง' ในไทยยุคที่ ๓
อย่าให้ฝ่ายแค้นแหกตา