พบร่าง 2 คนงานเมียนมาติดใต้ซากนั่งร้านอาคารถล่มที่ภูเก็ต รวมผู้เสียชีวิต 3 ราย


เพิ่มเพื่อน    

12 ส.ค.62 - นายธัญญวัฒน์ ชาญพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า จากกรณีเหตุการณ์ค้ำยันนั่งร้านก่อสร้างพังถล่มลงมาขณะทำการก่อสร้างโครงการ VIP ในพื้นที่ ตำบลราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมานั้น เทศบาลตำบลราไวย์ ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชนที่เกี่ยวข้องดำเนินการกู้ภัยช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตที่เป็นคนงานก่อสร้างชาวเมียนมาทั้งหมดส่งโรงพยาบาล รวมทั้งค้นหาผู้ติดค้างใต้อาคารอีก 2 ราย ด้วยเครื่องขุดเจาะ และรถแบคโฮ 2 คัน ระดมกำลังกันอย่างเต็มที่ เพื่อให้การช่วยเหลือทั้งสองคนที่ติดใต้ซากอาคาร ล่าสุดพบร่างแล้วทั้งสองราย แพทย์ยืนยันเสียชีวิตและได้นำร่างขึ้นมาส่งตรวจชันสูตรที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต

สำหรับคนงานก่อสร้างที่บาดเจ็บเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลต่างๆนั้น ได้กลับบ้านแล้ว 5 ราย อยู่โรงพยาบาล 3 ราย เสียชีวิต 1 ราย โดยเมื่อทำการค้นหาผู้ติดค้างใต้ซากอาคารอีก 2 ราย พบว่า เสียชีวิต 2 ราย นั้น ทำให้มีผู้เสียชีวิตรวมทั้งหมด 3 ราย และที่ผ่านมา บริษัทฯก่อสร้างได้ลงนามร่วมกับกระทรวงแรงงาน ดังนั้น การเกิดเหตุครั้งนี้เป็นไปตามความรับผิดชอบของกฏหมายแรงงาน


วันก่อน........ "เพนกวิน" โพสต์ "พวกเราไม่ใช่ 'เด็ก' ของใคร" หมายถึงที่ปลุกระดม "ล้มเจ้า" ไม่มีใครอยู่เบื้องหน้า-เบื้องหลัง พวกเขาคิดกันเอง-ทำกันเอง ว่างั้น!

ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน