พบร่าง 2 คนงานเมียนมาติดใต้ซากนั่งร้านอาคารถล่มที่ภูเก็ต รวมผู้เสียชีวิต 3 ราย


   

12 ส.ค.62 - นายธัญญวัฒน์ ชาญพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า จากกรณีเหตุการณ์ค้ำยันนั่งร้านก่อสร้างพังถล่มลงมาขณะทำการก่อสร้างโครงการ VIP ในพื้นที่ ตำบลราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมานั้น เทศบาลตำบลราไวย์ ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชนที่เกี่ยวข้องดำเนินการกู้ภัยช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตที่เป็นคนงานก่อสร้างชาวเมียนมาทั้งหมดส่งโรงพยาบาล รวมทั้งค้นหาผู้ติดค้างใต้อาคารอีก 2 ราย ด้วยเครื่องขุดเจาะ และรถแบคโฮ 2 คัน ระดมกำลังกันอย่างเต็มที่ เพื่อให้การช่วยเหลือทั้งสองคนที่ติดใต้ซากอาคาร ล่าสุดพบร่างแล้วทั้งสองราย แพทย์ยืนยันเสียชีวิตและได้นำร่างขึ้นมาส่งตรวจชันสูตรที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต

สำหรับคนงานก่อสร้างที่บาดเจ็บเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลต่างๆนั้น ได้กลับบ้านแล้ว 5 ราย อยู่โรงพยาบาล 3 ราย เสียชีวิต 1 ราย โดยเมื่อทำการค้นหาผู้ติดค้างใต้ซากอาคารอีก 2 ราย พบว่า เสียชีวิต 2 ราย นั้น ทำให้มีผู้เสียชีวิตรวมทั้งหมด 3 ราย และที่ผ่านมา บริษัทฯก่อสร้างได้ลงนามร่วมกับกระทรวงแรงงาน ดังนั้น การเกิดเหตุครั้งนี้เป็นไปตามความรับผิดชอบของกฏหมายแรงงาน


อุ่นหนาฝาคั่ง...แน่นซอย ไทยโพสต์ ครบรอบ ๒๓ ปี ย่างเข้าปีที่ ๒๔ ยังได้รับความรัก จากกัลยาณมิตรมากมาย เหมือนเช่นเคย ขอบคุณกันไม่หมด ทั้งจากภาคธุรกิจ ราชการ ฝ่ายการเมือง

'๒๑ ตุลา' สำนึกย้อน 'สำนึกไทย'
'ทอน' ไม่รู้! แล้วจะรอดหรือ
ธาตุแท้อนาคตใหม่
งบฯ ผ่าน ไม่ยุบ ไม่ออก
'ความเมือง' ในไทยยุคที่ ๓
อย่าให้ฝ่ายแค้นแหกตา