คดี 'ทอน' ถือหุ้นสื่อคืบ! ศาลรธน.วางกรอบไต่สวน 27 สิงหา.


เพิ่มเพื่อน    

14 ส.ค.62 - จากกรณี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ถูกคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย กรณีเข้าข่ายขาดคุณสมบัติการเป็น ส.ส.เนื่องจากถือหุ้นบริษัท วี-ลัค มีเดีย จำกัด ประกอบธุรกิจสื่อ โดยศาลรัฐธรรมนูญรับคำร้องไว้ไต่สวน และให้ชี้แจงใน 15 วัน หลังจากนั้น นายธนาธรได้ยื่นคำขอขยายเวลาครั้งแรก 30 วัน ศาลอนุญาต หลังจากนั้น นายธนาธรยื่นคำขอขยายเวลาครั้งที่สองอีก 15 วัน แต่ศาลไม่อนุมัติ เนื่องจากการขยายเวลารอบแรกน่าจะเพียงพอต่อการจัดเตรียมเอกสารแล้วนั้น

ล่าสุด มีรายงานว่า ในวันที่ 27 สิงหาคมนี้ ศาลรัฐธรรมนูญนัดวางกรอบการไต่สวนในคดีนี้ โดยจะพิจารณาว่าจะเรียกใครมาให้การเป็นพยาน รวมถึงนัดพิจารณาคดีกี่ครั้ง ก่อนที่จะนัดฟังคำวินิจฉัยต่อไป โดยคดีนี้ทั้งสองฝ่ายยื่นเอกสารหลักฐานครบถ้วนแล้ว และนายธนาธรได้เปิดเผยชื่อทนายความโนตารีต่อศาลรัฐธรรมนูญด้วย


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.