คนสุรินทร์เฮ! ประเดิมจ่ายน้ำบาดาลแก้ภัยแล้ง


   

14 ส.ค. 62 - นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประสานหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา และกองทัพภาคที่ 2 เพื่อแก้ปัญหาวิกฤติน้ำเพื่ออุปโภคและบริโภคที่โรงพยาบาลสุรินทร์และพื้นที่อำเภอเมืองสุรินทร์ ว่า  พล.อ.ธนเกียรติ ชอบชื่นชม ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา (ผบ.นทพ.) พล.ท.อภิสิทธิ์  นุชบุษบา เสนาธิการ นทพ.  และ พล.ต.ธวัชชัย ชวนสมบูรณ์ ผอ.สนภ.5  นำรถขุดเจาะบาดาล 5 คัน ให้ไปขุดเจาะเพื่อให้ได้ปริมาณน้ำพอเพียงต่อความต้องการของโรงพยาบาลซึ่งต้องใช้น้ำวันละประมาณ 1,000 คิว โดยเมื่อวันที่ 12 ส.ค. สามารถขุดเจาะบ่อบาดาลได้ 5 บ่อ ได้ปริมาณน้ำ บ่อละ 144 คิว/วัน (รวมเป็น720คิว/วัน)

และวันที่ 13 ส.ค. ขุดเจาะได้ครบ 8 บ่อ ซึ่งจะได้น้ำใช้ ทั้งหมด 1,152 คิว/วัน เพียงพอต่อความต้องการจากนั้น หน่วยบัญชาการทหารพัฒนาได้ดำเนินการต่อท่อนำน้ำประมาณ 2.5 กิโลเมตร  และทำการทดสอบระบบท่อส่งน้ำบาดาล ระบบเสร็จสมบูรณ์เมื่อเช้านี้ (14 ส.ค.) ประมาณ 06.00 น.


อุ่นหนาฝาคั่ง...แน่นซอย ไทยโพสต์ ครบรอบ ๒๓ ปี ย่างเข้าปีที่ ๒๔ ยังได้รับความรัก จากกัลยาณมิตรมากมาย เหมือนเช่นเคย ขอบคุณกันไม่หมด ทั้งจากภาคธุรกิจ ราชการ ฝ่ายการเมือง

'๒๑ ตุลา' สำนึกย้อน 'สำนึกไทย'
'ทอน' ไม่รู้! แล้วจะรอดหรือ
ธาตุแท้อนาคตใหม่
งบฯ ผ่าน ไม่ยุบ ไม่ออก
'ความเมือง' ในไทยยุคที่ ๓
อย่าให้ฝ่ายแค้นแหกตา