'สมศักดิ์'ปัดข่าวบริษัทเอกชนอ้างชื่อของบฯประชาสัมพันธ์เชิงรุกกรมละ 5 ล้านบาท!


   

14 ส.ค. 62 - นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวภายหลังตรวจเยี่ยมสำนักงานกิจการยุติธรรม (สกธ.) ว่า สกธ. เป็นหน่วยงานมันสมองของกระทรวงยุติธรรม มีบทบาทสนับสนุนแนวนโยบายของกระทรวง แต่งานในทางสังคม เช่น นโยบายลดความเหลื่อมล้ำซึ่งเป็นนามธรรม ทำให้ประชาชนเข้าถึงและจับต้องได้ยาก เมื่อตนได้รับความไว้วางใจให้เข้ามากำกับดูแลกระทรวงยุติธรรม จึงจะใช้ประสบการณ์ของตนทางด้านวิศวกร พยายามสร้างตัวชี้วัดหรือนำสถิติเข้ามาจับ เพื่อให้ผลงานของสกธ.ได้รับการเผยแพร่ไปสู่ประชาชน โดยตั้งเป้าให้ประชาชนเข้าถึงบริการของกระทรวงยุติธรรมให้มากขึ้น 

นายสมศักดิ์ กล่าวถึงกระแสข่าวมีบริษัทเอกชนเข้ามาแอบอ้างชื่อรัฐมนตรี เพื่อของบประมาณสนับสนุนงานประชาสัมพันธ์เชิงรุกจากทุกกรมในสังกัดกระทรวงยุติธรรม กรมละ 5 ล้านบาทว่า ไม่เป็นความจริง ไม่มี งานประชาสัมพันธ์ของกระทรวงและทุกกรมในสังกัดกระทรวงยุติธรรมเป็นงานประจำ ซึ่งอะไรที่เป็นงานประจำหน่วยงานราชการสามารถทำได้ปกติ ไม่มีการไปเรียกขอเงินนอกรอบ และในปี 2562 กระทรวงก็ไม่มีงบประมาณเหลืออยู่แล้ว ทุกอย่างขอให้ใช้จ่ายไปตามกรอบ

นายสมศักดิ์ กล่าวถึงสถานการณ์รัฐบาลมีเสียงปริ่มน้ำว่า ที่ประชุมพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เมื่อวันที่ 13 ส.ค.ที่ผ่านมา มีความชัดเจนเรื่องการเสนอชื่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานยุทธศาสตร์พรรค เพื่อประสานส.ส.และสมาชิกในพรรคทำงานร่วมกัน โดยพล.อ.ประวิตรตอบรับเป็นประธานยุทธศาสตร์พรรคแล้ว หลังจากนี้ความชัดเจนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับรัฐบาล และพรรคพปชร. จะชัดเจนขึ้น  เชื่อว่าเรื่องนี้ถ้าพล.อ.ประวิตรเข้ามาดำเนินการเอง และเข้าใจประเด็นได้ภายใน 1-2 สัปดาห์ จะสามารถนำพรรคเดินหน้าไปในแนวทางที่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันได้ เพราะพล.อ.ประวิตร เคยทำงานใหญ่มากกว่านี้สำเร็จมาแล้ว ส่วนกรณีที่รัฐบาลมีเสียงปริ่มน้ำมากๆ อาจทำให้รัฐบาลโหวตแพ้หรือกฎหมายที่เสนอไม่ผ่านสภานั้น ประธานยุทธศาสตร์พรรคก็ต้องรับประเด็นดังกล่าวเข้ามาหารือ เพื่อหาทางออก  ขณะนี้อย่าเพิ่งไปวิจารณ์อะไร รอให้ปัญหาเกิดขึ้นมาก่อน 


อุ่นหนาฝาคั่ง...แน่นซอย ไทยโพสต์ ครบรอบ ๒๓ ปี ย่างเข้าปีที่ ๒๔ ยังได้รับความรัก จากกัลยาณมิตรมากมาย เหมือนเช่นเคย ขอบคุณกันไม่หมด ทั้งจากภาคธุรกิจ ราชการ ฝ่ายการเมือง

'๒๑ ตุลา' สำนึกย้อน 'สำนึกไทย'
'ทอน' ไม่รู้! แล้วจะรอดหรือ
ธาตุแท้อนาคตใหม่
งบฯ ผ่าน ไม่ยุบ ไม่ออก
'ความเมือง' ในไทยยุคที่ ๓
อย่าให้ฝ่ายแค้นแหกตา