'ม.รังสิต' เดินหน้า 4 มาตรการระยะสั้นร่วมแก้ปัญหามังคุดราคาตก


   

14 ส.ค.62 - มหาวิทยาลัยรังสิต ร่วมแก้ปัญหามังคุดราคาตก เพื่อช่วยเหลือชาวสวน โดยดำเนิน 4 มาตรการระยะสั้น ดังนี้ 1. จัด “ตลาดนัดลานแบร์ แชร์มังคุด” ให้ชาวสวนได้นำมังคุดมาจำหน่ายโดยส่งตรงจากสวนทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 22-23 สิงหาคม 2562 เวลา 09.00-18.00 น. ณ บริเวณหน้าอาคารอาทิตย์ อุไรรัตน์ (อาคาร 1) มหาวิทยาลัยรังสิต ภายในงานมีกิจกรรมประมูลมังคุดนาทีทอง บุฟเฟ่ต์มังคุดไม่จำกัดเวลา พร้อมรับฟังเวทีเสวนา Work Shop การแปรรูปเพื่อเพิ่มมูลค่ามังคุด และ Short Course การทำธุรกิจออนไลน์ เป็นต้น 

2. เปิดพรีออเดอร์ซื้อ-ขายมังคุดผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อรับออร์เดอร์มังคุดให้กับชาวสวนโดยตรง 3. ให้นักศึกษาที่เป็นลูกหลานชาวสวนขึ้นทะเบียนมังคุดแลกค่าเทอม และ 4. จัดหลักสูตรอบรม (ฟรี) ให้ความรู้เกี่ยวกับการแปรรูปเพื่อเพิ่มมูลค่ามังคุด กู้วิกฤตมังคุดไทยล้นตลาด นอกจากนี้ จะจัดให้มีเวทีอภิปรายเพื่อแก้ปัญหาระยะยาวอีกด้วย

ทั้งนี้ สำหรับชาวสวนที่สนใจจะนำมังคุดมาจำหน่ายที่ “ตลาดนัดลานแบร์ แชร์มังคุด” สามารถแจ้งความประสงค์ได้ที่ คุณบอย โทร. 08-3979-4579 และสำหรับผู้ที่สนใจสั่งซื้อมังคุดสามารถพรีออเดอร์ได้ที่ คุณอาย โทร. 06-4492-4992 #ร่วมสร้างสังคมแห่งการให้และการแบ่งปัน  
 


ครับ... มันคือนิติกรรมอำพราง เอกสารแถลงข่าวของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) วานนี้ (๑๑ ธันวาคม) เขียนข้อความเอาไว้สั้นๆ ว่า........

'เจ้าพ่อ-เจ้าแม่' เฟกนิวส์
งูเห่าหรือจะสู้ผึ้งแตกรัง
เรือดำน้ำกับทีท่ากรรมาธิการฯ
ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่